Tin tức

Những ai không nên uống sữa đậu nành?Mục lục nội dung

Sữa đậu nành là một thức uống bổ dưỡng nhưng không phải ai cũng nên uống. Những người gặp vấn đề về dạ dày, đường ruột không tốt, người bị bệnh gout, người đang uống thuốc kháng sinh, bệnh nhân sau khi phẫu thuật không nên uống quá nhiều sữa đậu nành.

Người bị bệnh dạ dày, đường ruột không tốt

Như bạn đã biết, sữa đậu nành có tính lạnh nên không hề tốt đối với hệ tiêu hóa. Đặc biệt, người có đường ruột kém mà uống sữa đậu nành thường gặp các vấn đề như đau bụng, ợ hơi, đầy bụng.

Người có hệ tiêu hóa không tốt không nên uống sữa đậu nành

Trong thành phần của sữa đậu nành có một chất có thể kích thích acid dạ dày bài tiết nhiều. Điều này không hề tốt đối với dạ dày. Chính vì vậy, những người bị viêm dạ dày cấp tính và người viêm bề mặt dạ dày mãn tính nên hạn chế uống sữa đậu nành và ăn các thực phẩm chế biến từ đậu nành để tránh làm bệnh tình càng thêm nặng hơn.

Người bị bệnh gout

Trong sữa đậu nành có chứa một chất gọi là purine. Purine tích tụ nhiều vì không thể chuyển hóa có thể gây nên một số triệu chứng khiến bệnh nhân gout càng cảm thấy đau đớn hơn. Đó là lý do vì sao những người có triệu chứng bệnh gout không nên uống nhiều sữa đậu nành và các chế phẩm từ loại sữa này.

Người bị bệnh gout không nên uống sữa đậu nành

Người đang uống thuốc kháng sinh

Trong thuốc kháng sinh có chứa erythromycin. Chất này khi kết hợp với sữa đậu nành có thể gây nên phản ứng hóa học. Tạo thành một chất khác làm giảm tác dụng của thuốc. Chính vì vậy, bạn tuyệt đối không nên uống sữa đậu nành ngay sau khi uống thuốc kháng sinh. Khoảng thời gian lý tưởng nhất là 1 tiếng.

Người đang uống thuốc kháng sinh không nên uống sữa đậu nành

Người bệnh đang hồi phục sau khi phẫu thuật

Những bệnh nhân sau phẫu thuật hoặc người đang bị bệnh thường có cơ thể rất yếu, chức năng gan, thận, dạ dày, đường ruột…cũng yếu nên tốt nhất không nên uống sữa đậu nành vì chúng có tính hàn dễ sinh ra buồn nôn, đau bụng đi ngoài và một số triệu chứng khác.

Người bị bệnh không nên uống sữa đậu nành

Tóm lại, mặc dù sữa đậu nành rất tốt cho cơ thể nhưng bạn không nên uống quá nhiều. Ngoài ra, bạn nên uống sữa đậu nành đã được nấu chín ( 80 – 90 độ C ) để đảm bảo an toàn cho sức khỏe. Hi vọng rằng những thông tin chia sẻ trên của Bách hóa XANH sẽ giúp ích cho bạn đọc.

Xem thêm: Lợi ích của sữa đậu nành đối với phụ nữ

Nguồn tham khảo: eva.vn

Rate this post

Bài viết liên quan

Back to top button

Adblock Detected

Xin vui lòng tắt tiện ích, tính năng chặn quảng cáo để xem nội dung. (Ủng hộ tác giả, xin cảm ơn)