Tin tức

Nhìn vào 3 bộ phận này để biết trong tương lai trẻ có cao lớn không?Mục lục nội dung

Nhiều bậc phụ huynh thường kỳ vọng rằng con mình sẽ đạt được một chiều cao lý tưởng trong tương lai, và ta hoàn toàn có thể dự đoán được điều đó từ lúc trẻ con nhỏ. Dưới đây là 3 bộ phận của trẻ thường dùng để dự đoán chiều cao của trẻ trong tương lai.

Chiều cao của con trẻ là một vấn đề được các bậc phụ huynh quan tâm hiện nay bởi theo họ đây là những yếu tố ảnh hưởng đến tương lai của chúng. Và có một sự thật là bạn hoàn toàn có thể dự đoán một cách tương đối chiều cao của bé yêu nhà bạn thông qua những bộ phận sau.

3 bộ phận giúp bạn dự đoán chiều cao sau này của trẻ

1. Chân

Trên cơ thể phần chân sẽ chiếm phần nhiều chiều cao của cơ thể chúng ta, thế nên việc bé yêu nhà bạn có một đôi chân dài thì khả năng sau này bé phát triển vượt bậc là một điều có thể xảy ra.

Nhìn vào đôi chân bạn cũng có thể đoán được chiều cao của bé sau này

2. Cánh tay

Ngoài chân thì tay cũng là một bộ phận mà bạn có thể dùng đó để làm “thước đo” chiều cao của bé sau này. Khi để cánh tay ở trạng thái duỗi thẳng, lòng bàn tay mở ra, nếu cánh tay của bé dài thì điều đó sẽ phản ánh rằng bé có thể có chiều cao vượt trội so với các bạn bè của bé.

Những bé có cánh tay dài cũng có thể có chiều cao vượt trội sau này

3. Bàn chân

Thông thường bạn sẽ thấy những bạn có chiều cao khủng thì sẽ có bàn chân lớn và ngược lại, thế nên có thể nói đây cũng sẽ là một yếu tố để bạn đánh giá.

Bé sẽ có chiều cao vượt trội nếu có bàn chân dài

Làm thế nào để bé có thể phát triển chiều cao hết mức?

Cung cấp đầy đủ các chất dinh dưỡng cho bé

Bởi vì đây là giai đoạn mà bé phát triển nhanh thế nên việc cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng cho bé sẽ tạo điều kiện để phát triển hết mức có thể. Và giai đoạn phát triển này sẽ diễn ra trong vài năm thế nên việc lên kế hoạch và điều chỉnh chế độ dinh dưỡng thường xuyên là một điều hết sức cần thiết, nhất là giai đoạn từ 3-5 tuổi hay là tiền dậy thì. Và đừng quên bổ sung canxi cho bé bởi 99% canxi trong cơ thể sẽ nằm trong xương và răng. Theo bác sĩ Nguyễn Thị Ly thuộc bệnh viện Đa khoa MEDLATEC, việc thiếu canxi có thể khiến bé bị còi xương, dễ ảnh hưởng đến việc phát triển chiều cao sau này.

Việc cung cấp đầy đủ dưỡng chất là một điều vô cùng quan trọng để bé phát triển chiều cao hết mứcViệc cung cấp đầy đủ dưỡng chất là một điều vô cùng quan trọng để bé phát triển chiều cao hết mức

Khuyến khích trẻ tập thể dục nhiều hơn

Việc tập luyện thể dục thể thao thường xuyên vừa nâng cao sức khỏe thể chất của bé, mà còn giúp bé cải thiện bộ máy tiêu hoá bởi các chất dinh dưỡng được hấp thụ một cách hiệu quả hơn. Như đã đề cập thì việc cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng là một điều vô cùng cần thiết, và sẽ không có nghĩa lý gì nếu bộ máy tiêu hoá của bé làm việc không hiệu quả.

Việc tập luyện thể thao sẽ giúp bé cải thiện khả năng hấp thụ chất dinh dưỡngViệc tập luyện thể thao sẽ giúp bé cải thiện khả năng hấp thụ chất dinh dưỡng

Ngủ nghỉ hợp lý

Việc để cho bé có thời gian ngủ một cách hợp khoa học là một điều vô cùng cần thiết ngoài hai yếu tố trên. Hormone tăng trưởng của bé sẽ được tiết ra hết mức nếu như bé duy trì được việc ngủ nghỉ đúng và đủ giờ.

Việc ngủ nghỉ hợp lý sẽ giúp bé phát triển toàn diện

Tuy vậy các bậc phụ huynh cũng không nên quá trông chờ vào việc con mình sẽ phát triển “thần kỳ” bởi một yếu tố hết sức quan trọng cũng ảnh hưởng đến chiều cao của bé là gen của cha mẹ. Và những lời khuyên phía trên chỉ có thể giúp bé phát triển hết mức có thể trong khả năng của bé. Hy vọng, bạn sẽ tạo cho bé môi trường mà ở đó bé có thể tự do phát triển bản thân mình nhé!

Mua sữa cho bé tại Bách hoá XANH:

Xem thêm:

>> Cho bé ăn gì để tăng chiều cao

>> Cách tăng chiều cao lý tưởng cho trẻ

>> Bé uống nhiều sữa sẽ tăng chiều cao tốt?

Kinh nghiệm hay Bách Hóa XANH

Rate this post

Bài viết liên quan

Back to top button

Adblock Detected

Xin vui lòng tắt tiện ích, tính năng chặn quảng cáo để xem nội dung. (Ủng hộ tác giả, xin cảm ơn)