Tin tức

Ngâm quần áo trong nước xả vải bao lâu là đủ và an toàn?Khá nhiều chị em đang dùng nước xả vải không đúng cách. Bạn có bao giờ thắc mắc nên ngâm quần áo trong nước xả trong bao lâu? Bạn chỉ nên ngâm quần áo với nước xả trong 10 – 15 phút.

Thành phần nước xả vải

Thành phần chính của các nước xả vải là các chất làm mềm vải: distearyl, diesterquat — DEQ, esterquat — EQ và các chất tạo hương.

Diestearyl là chất làm mềm vải được sử dụng lâu đời, không ảnh hưởng tới sức khỏe người dùng, hoặc rất ít, tùy vào độ nhảy cảm của da.

Diesterquat và esterquat được sử dụng nhiều trong sản phẩm nước xả vải hiện đại do chúng có tính kháng khuẩn tự nhiên đồng thời không làm ảnh hưởng đến da người dùng.

Ngâm quần áo trong nước xả vải bao lâu là đủ và an toàn?

Ngâm quần áo trong nước xả vải bao lâu là đủ và an toàn?

Các chất làm mềm vải tích điện âm, các chất tẩy dùng trong nước và bột giặt tích điện dương, do đó khi ngâm với nước xả vải, nước tẩy và nước xả tác động với nhau, các chất tẩy rửa sẽ nhanh chóng được xả sạch.

Khi sử dụng nước xả, người dùng thường thích chọn loại thơm lâu. Nhưng không phải ngâm càng lâu càng tốt. Bởi các chất tạo hương khi ngâm quá lâu sẽ gây ảnh hưởng hệ hô hấp người dùng.

Do đó, bạn chỉ nên ngâm nước xả 10 – 15 phút kể cả với giặt máy. Lúc này chất tạo hương cũng như các chất làm mềm vải phát huy hết tác dụng nhưng lại không làm ảnh hưởng tới sức khỏe.

Ngâm quần áo trong nước xả vải bao lâu là đủ và an toàn?

Lưu ý khi sử dụng nước xả vải

Luôn tuân thủ đúng hướng dẫn sử dụng của nhà sản xuất, đảm bảo lượng nước xả và lượng quần áo theo hướng dẫn, tránh trường hợp nước xả quá nhiều hay quá ít.

Giặt tay: bạn nhớ vắt cho quần áo ráo bớt bọt, hòa nước xả vào nước, ngâm quần áo 10 – 15 phút trước khi xả sạch và phơi chúng.

Giặt máy: bạn chỉ cần cho nước xả vào ngay lần xả đầu tiên.

Bạn có thể tham khảo thêm nước xả vải của thương hiệu Elegance để chọn mua cho gia đình.

Ngâm quần áo trong nước xả vải bao lâu là đủ và an toàn?

Bạn sẽ quan tâm:

Nước xả vải không chỉ có tác dụng diệt khuẩn, khử mùi và lưu hương, chúng còn giúp sợi vải của bạn tươi sáng và bền màu hơn rất nhiều.

Mua nước xả vải các loại tại Bách hóa XANH:

Kinh nghiệm hay Bách Hóa XANH

Rate this post
Như vậy, đến đây bài viết về Ngâm quần áo trong nước xả vải bao lâu là đủ và an toàn? đã kết thúc. Chúc quý độc giả luôn thành công và hạnh phúc trong cuộc sống. Mời bạn đọc xem thêm nhiều bài viết hay trong chuyên mục: Tin Tức, Giá Cả Thị Trường, Ngân Hàng

Bài viết liên quan

Back to top button

Adblock Detected

Xin vui lòng tắt tiện ích, tính năng chặn quảng cáo để xem nội dung. (Ủng hộ tác giả, xin cảm ơn)