Tin tức

Nên luộc thịt bằng nước sôi hay nước lạnh?Nhiều chị em nội trợ thường có thói quen luộc thịt đó là bỏ thịt vào nồi nước lạnh sau đó bật bếp lên để thịt và nước cùng sôi, còn số khác lại chọn cách cho thịt vào nước sôi rồi luộc. Thực tế cho thấy, mỗi cách luộc thịt sẽ cho tác dụng khác nhau. Cùng Bách hóa XANH tìm hiểu vấn đề này nhé!

Mỗi chị em nội trợ sẽ thường có những bí quyết nấu ăn khác nhau. Chẳng hạn khi luộc thịt, nhiều người có thói quen cho miếng thịt vào trong nước lạnh rồi mới bật bếp đun sôi, một số khác lại chờ cho nước sôi rồi mới cho miếng thịt vào luộc.

Thực tế cho thấy, 2 cách làm này sẽ làm cho hương vị miếng thịt khác nhau đấy. Cùng tìm hiểu chi tiết hơn trong bài viết này nha!

Sự khác nhau giữa 2 cách luộc thịt

Luộc thịt sẽ có hai cách, cho thịt vào nồi nước đang sôi và bỏ thịt vào nồi nước lạnh rồi nấu sôi lên

Như đã nói thông thường sẽ có 2 cách luộc thịt, tùy vào mục đích luộc thịt bạn có thể chọn cách nấu phù hợp nhất:

Luộc thịt bằng nước sôi:

Nếu các bạn để ý sẽ nhận thấy khi cho thịt cho vào nồi nước đang sôi sẽ thấy có rất ít bọt nổi lên trên mặt nước, và nhiều người nghĩ rằng đó là thịt sạch.

Nhưng thực chất là KHÔNG PHẢI. Chính vì chúng ta thả miếng thịt đang sống vào nồi nước sôi sẽ khiến các thớ thịt và hợp chất protein se cứng, đóng cục lại, các chất này cùng với chất độc không ra ngoài được, chúng đóng lại và không hình thành hiện tượng bọt.

Khi thịt co lại sẽ hấp thu các hóa chất, chất bẩn nhiều hơn. Do đó, nếu thịt bẩn sẵn và chứa nhiều chất độc thì luộc cách này sẽ trở nên bẩn và độc hơn.

Tuy nhiên, khi luộc thịt bằng nước sôi, khi ăn thịt chúng ta sẽ có cảm giác thịt ngọt hơn và giữ được nhiều chất dinh dưỡng có trong thịt do không bị phân hủy trong quá trình đun sôi quá lâu.

Luộc thịt bằng nước lạnh:

Khi cho thịt vào nước nguội ngay từ đầu, trong quá trình luộc các dưỡng chất cùng với chất bẩn sẽ trôi ra ngoài

Khi cho thịt vào nước nguội ngay từ đầu, trong quá trình luộc các dưỡng chất cùng với chất bẩn sẽ trôi ra ngoài. Do đó, bạn cần vớt bọt, cặn ra nếu luộc theo cách này.

Tuy nhiên, khi luộc thịt bằng cách này thì thịt lại không ngon, ngọt do bị ngâm trong nước quá lâu. Tuy nhiên phần nước luộc thịt lại ngọt hơn cách luộc bằng nước sôi.

Vậy nên luộc thịt bằng nước lạnh hay nước sôi?

Nếu muốn loại bỏ chất bẩn và hóa chất có trong thịt hãy rửa thật sạch trước khi chế biến

Vì mỗi cách luộc thịt sẽ có tác dụng riêng, do đó việc bạn chọn cách luộc như thế nào sẽ căn cứ vào nhu cầu của mỗi người. Nếu bạn có nhu cầu ăn thịt sạch và dùng nước luộc thịt ngọt hơn hãy chọn cách luộc thịt bằng nước lạnh và ngược lại.

Bên cạnh đó, nếu muốn loại bỏ chất bẩn và hóa chất có trong thịt hãy rửa thật sạch trước khi chế biến. Bạn cũng có thể dùng ít muối hòa tan để rửa thịt.

Tóm lại, cách luộc thịt nào cũng có mặt lợi và hại của riêng nó. Bách hóa XANH chỉ phân tích các cách luộc để người dùng có thể chọn ra cách nấu thích hợp với mình nhất. Chúc các bạn nấu ăn vui vẻ!

Có thể bạn quan tâm:

Mua thịt heo tươi, sạch, chất lượng tại Bách hóa XANH:

Kinh nghiệm hay Bách Hóa XANH

Rate this post
Như vậy, đến đây bài viết về Nên luộc thịt bằng nước sôi hay nước lạnh? đã kết thúc. Chúc quý độc giả luôn thành công và hạnh phúc trong cuộc sống. Mời bạn đọc xem thêm nhiều bài viết hay trong chuyên mục: Tin Tức, Giá Cả Thị Trường, Ngân Hàng

Bài viết liên quan

Back to top button

Adblock Detected

Xin vui lòng tắt tiện ích, tính năng chặn quảng cáo để xem nội dung. (Ủng hộ tác giả, xin cảm ơn)