Tin tức

Nên hay không nên cho bé ăn dặm trước 6 tháng tuổi?Mục lục nội dung

Suy nghĩ của rất nhiều ông bà, cha mẹ đó là tập cho con ăn dặm càng sớm sẽ giúp cơ thể của bé càng cứng cáp hơn. Tuy nhiên, các chuyên gia cảnh báo việc ăn dặm sớm dễ khiến trẻ bị rối loạn tiêu hóa, sặc, nghẹn…Cùng Bách hóa XANH đi tìm hiểu vấn đề này qua thông tin sau.

Việc có nên cho trẻ ăn dặm sớm là câu hỏi của rất nhiều gia đình và bố mẹ. Tuy nhiên không phải ai cũng hiểu biết rõ về vấn đề này, do đó hôm nay hãy cùng Bách hóa XANH giải đáp cùng chuyên gia nhé!

1Chuyên gia nói gì khi các mẹ cho trẻ ăn dặm trước 6 tháng tuổi

Ăn dặm sớm ảnh hưởng hệ tiêu hóa

Theo các chuyên gia dinh dưỡng, hệ tiêu hóa và miễn dịch của trẻ em dưới 6 tháng tuổi còn non yếu, chưa phát triển hoàn thiện nên các mẹ không nên cho trẻ ăn dặm vào thời điểm này. Bởi khi 2 bộ máy này chưa hoàn thiện, việc cho trẻ ăn dặm bằng cháo hay bột sẽ dẫn đến hệ tiêu hóa “từ chối” việc tiếp nhận thức ăn và không xử lý chúng.

Không nên cho trẻ ăn dặm sớmKhông nên cho trẻ ăn dặm sớm

Cơ hàm, lưỡi và họng của bé chưa đủ phát triển

Hơn thế nữa, các phối hợp của cơ hàm, lưỡi, hầu họng của bé chưa được nhuần nhuyễn nên cho ăn vào thời điểm trước 6 tháng tuổi rất dẽ gây ra tình trạng sặc, nghẹn, nôn mửa. Do đó, trước 6 tháng các mẹ chỉ nên cho bé bú sữa mẹ hoàn toàn, có thể duy trì đến 2 tuổi.

2Khi nào nên cho bé ăn dặm?

Nên cho bé ăn dặm sau 6 tháng tuổiNên cho bé ăn dặm sau 6 tháng tuổi

Mẹ không nên cho trẻ ăn dặm sớm mà hãy bắt đầu cho trẻ ăn dặm sau 6 tháng tuổi. Lúc này, hệ tiêu hóa và miễn dịch của bé phát triển hoàn thiện, có khả năng xử lý được những thức ăn như bột hoặc cháo nhờ có men tiêu hóa. Vào thời điểm này, cho trẻ ăn dặm sẽ rèn luyện được thói quen ăn uống sau này, đồng thời mở ra thế giới vị giác đa dạng cho bé.

Các mẹ nên tạo thực đơn ăn dặm cho bé đầy đủ các dưỡng chất để hỗ trợ hệ tiêu hóa phát triển khỏe mạnh hơn. Đặc biệt hơn, những người làm mẹ lần đầu sẽ rất háo hức lên kế hoạc ăn dặm cho con thế nhưng các mẹ nên kiên nhẫn và không nên đốt cháy giai đoạn, ảnh hưởng đến sức khỏe của bé.

Việc cho con ăn dặm không chỉ đúng cách mà còn phải đúng thời điểm để giúp bé hấp thu các dưỡng chất tốt nhất. Các mẹ nên lập ra kế hoạch cho con ăn dặm một cách khoa học, kiên nhẫn và tuân thủ theo lộ trình phát triển của bé nhé!

Có thể bạn quan tâm:

Mua bột ăn dặm cho bé tại Bách hóa XANH:

Rate this post

Bài viết liên quan

Bài viết liên quan
Close
Back to top button

Adblock Detected

Xin vui lòng tắt tiện ích, tính năng chặn quảng cáo để xem nội dung. (Ủng hộ tác giả, xin cảm ơn)