Tài chính

Nên đầu tư vào tiền điện tử nào trong năm 2021

Review các loại tiền điện tử đáng đầu tư nhất hiện nay

Sự phát triển của công nghệ và kỹ thuật số đã đem lại những sự thay đổi lớn trong tất cả mọi lĩnh vực, trong đó có lĩnh vực tiền tệ. Sự xuất hiện của loại tiền kỹ thuật số hay tiền điện tử đã đem lại những bước tiến mới. Tiền điện tử đã trở thành một kênh đầu tư cực hấp dẫn đối với nhiều nhà đầu tư, giao dịch.

Hiện nay, đã có tới hơn 5000 loại tiền ảo trên thị trường tiền tệ khiến cho việc lựa chọn đồng tiền nào để đầu tư vào không phải là điều dễ dàng.  Sau đây, là những đồng tiền ảo được các chuyên gia và nhà đầu tư tiền tệ đánh giá cao và đáng để đầu tư nhất trong năm 2021.

Nên đầu tư vào tiền điện tử nào trong năm 2021
Nên đầu tư vào tiền điện tử nào trong năm 2021

Top các đồng tiền điện tử có tiềm năng bạn nên đầu tư

Đồng Bitcoin

Bitcoin chính là đồng tiền điện tử đầu tiên được tạo ra và nhanh chóng phổ biến trên thị trường tiền tệ thế giới. Hiện nay nó là đồng tiền điện tử đứng đầu danh sách đáng để đầu tư nhất trên thị trường tiền điện tử Việt. Từ khi ra đời, Bitcoin đã hứa hẹn sẽ mang lại sự thay đổi lớn trong tiền tệ với chi phí thấp hơn đồng thời không bị kiểm soát bởi bất cứ tổ chức nào.

Trong năm 2020, Bitcoin đã có sự bùng nổ rất lớn và đang được các chuyên gia dự đoán nó sẽ tiếp tục phát triển và mạnh mẽ hơn, thu hút nhiều nhà đầu tư hơn nữa trong năm 2021.

Bitcoin còn là đồng tiền có tính thanh khoản cao nhất và được biết đến nhiều nhất cũng như được ưa chuộng nhất hiện nay. Đồng Bitcoin cũng giúp cho việc thanh toán liên quốc tế nhanh chóng hơn, rất dễ dàng trong việc gửi tới bất cứ nơi nào trên thế giới. Đồng Bitcoin được chấp nhận trên mọi sàn giao dịch và có thể xem như một loại tài sản để có thể cho vay hay là thứ tài sản để lưu giữ giá trị. Bạn cũng không phải lo về lạm phát vì nguồn cung nó là hữu hạn.

Tuy nhiên, Bitcoin có giá rất cao, nên nếu không có nhiều vốn thì khó đầu tư dài hạn và nó khá nhạy cảm, biến động giá mạnh. Việc sử dụng đồng tiền này cũng phụ thuộc chủ yếu vào internet

Ethereum 

Ra mắt thị trường vào năm 2015, đồng Ethereum khởi đầu cho xu hướng nền tảng hợp đồng thông minh dựa trên công nghệ blockchain. Sự phát triển của công nghệ, thị trường DEFIT… đã khiến cho đồng Ethereum đang ngày càng dành được sự quan tâm của giới đầu tư.

So với đồng Bitcoin, Ethereum còn có nhiều ưu điểm hơn với việc ít tốn tài nguyên hơn, thời gian để xử lý lệnh nhanh hơn. Hiện tại có đến 250.000 nhà phát triển sử dụng đồng tiền này cho các dự án hợp đồng thông minh. Trong tương lai, Ethereum chắc chắn sẽ còn phát triển và tiến xa hơn nữa.

Có nên đầu tư đồng Ethereum
Có nên đầu tư đồng Ethereum

Nhược điểm của đồng tiền này là khá ít thông tin và hướng dẫn nên khá khó khăn cho người mới tiếp cận. Ngôn ngữ lập trình không phổ biến và thường có các phiên bản nâng cấp. Mức độ nhận biết và phổ biến của đồng Ethereum chưa được rộng rãi như đồng Bitcoin.

Ripple

Đứng thứ 3 trong thị trường tiền điện tử là đồng Ripple. Có thể nói đây là đồng tiền có tiềm năng nhất hiện nay. Khách hàng của đồng tiền này là những ngân hàng, công ty lớn top đầu thế giới  như Moneygram, Union… Hiện Ripple đang đóng vai trò rất quan trọng là một loại tiền tệ trung chuyển. Đồng tiền này cũng có khả năng quy đổi sang các loại tiền tệ khác hay thậm chí là vàng dễ dàng. Ripple còn có lợi thế lớn với giao dịch nhanh và rẻ, thanh toán xuyên biên giới dễ dàng và hỗ trợ giao dịch tức thời, chi phí thấp.

Nhược điểm khi đầu tư vào Ripple là tính tập trung khá cao, dễ bị hack hơn bởi là mã nguồn mở và có tính độc quyền khác cao khi phần lớn thuộc sở hữu của Ripple Labs.

Việc đầu tư vào các đồng tiền ảo này đang là xu hướng đầu tư của nhiều người trong tương lai Bạn cần phải chuẩn bị một số vốn để đầu tư vào tiền điện tử. Nếu như không đủ tài chính hiện tại, hãy mạnh dạn vay các gói vay ưu đãi từ các tổ chức tài chính để bắt đầu hình thức đầu tư thú vị này..

Hãy trang bị cho mình kiến thức, sự hiểu biết để thử sức với hình thức đầu tư mới mẻ này. Chúc các bạn thành công!

Rate this post
Như vậy, đến đây bài viết về Nên đầu tư vào tiền điện tử nào trong năm 2021 đã kết thúc. Chúc quý độc giả luôn thành công và hạnh phúc trong cuộc sống. Mời bạn đọc xem thêm nhiều bài viết hay trong chuyên mục: Tin Tức, Giá Cả Thị Trường, Ngân Hàng
Back to top button

Adblock Detected

Xin vui lòng tắt tiện ích, tính năng chặn quảng cáo để xem nội dung. (Ủng hộ tác giả, xin cảm ơn)