Tin tức

Myristic Acid là gì? Có thật sự an toàn cho làn da?



Myristic Acid là một trong những thành phần quan trọng trong sản xuất mỹ phẩm. Vậy Myristic acid là gì? Có thật sự an toàn cho làn da?

Myristic Acid là một loại acid béo bão hòa và có nhiều trong các thực phẩm thiên nhiên. Hôm nay Bách Hóa XANH sẽ giới thiệu cho bạn biết Myristic Acid là gì? Có thật sự an toàn cho làn da? Hãy cùng tìm hiểu nhé.

1Myristic acid là gì?

Myristic acid là một acid béo bão hòa, chỉ có thể điều chế từ phòng thí nghiệm. Đây là một hoạt chất nhân tạo được chiết xuất từ phân đoạn dầu béo của các sản phẩm thiên nhiên như dầu cọ, bơ đậu, hạnh nhân, dầu dừa,…Myristic acid là một chất kết tinh màu trắng dầu và có mùi nhẹ.

Myristic acid được chiết xuất từ các sản phẩm thiên nhiên như bơ đậu, hạnh nhân.Myristic acid được chiết xuất từ các sản phẩm thiên nhiên như bơ đậu, hạnh nhân.

Một số đặc điểm của chúng như dạng tinh thể, màu trắng và có thể hòa tan trong các dung môi hữu cơ, DMSO, ethanol và nước.

Myristic Acid được ứng dụng nhiều vào trong sản xuất các chất nhũ hóa, nguyên liệu thô. Bên cạnh đó thì các hoạt chất của Myristic acid được dùng để tạo các loại hương, este hoặc mỹ phẩm. Tuy nhiên nồng độ cho phép của mức dùng thông thường khoảng 0.5-10%.

2Công dụng của Myristic acid trên da

Tạo điều khiển để da dễ hấp thụ dưỡng chất hơn

Myristic acid giúp tạo điều khiển để da dễ hấp thụ dưỡng chất hơnMyristic acid giúp tạo điều khiển để da dễ hấp thụ dưỡng chất hơn

Mặc dù chưa có nhiều nghiên cứu nhưng Myristic acid là một acid béo, có thể len lỏi qua lớp dầu trên da để thấm vào sâu trong lớp trung hạ bì, từ đó thì có thể tạo đường cho các chất khác đi vào da dễ dàng hơn.

Chính vì cơ chế này của Myristic acid được ứng dụng nhiều vào các mỹ phẩm dưỡng da đấy.

Hạn chế dầu nhờn và giảm mụn

Sử dụng sản phẩm chứa Myristic acid giúp hạn chế dầu nhờn và giảm mụn.Sử dụng sản phẩm chứa Myristic acid giúp hạn chế dầu nhờn và giảm mụn.

Myristic acid cũng có khả năng hút nhờn ở lỗ chân lông, các phân tử sẽ triệt tiêu bã nhờn, giúp làn da khô thoáng hơn, ít bị mụn và có thể chăm sóc làn da như sữa tắm,…Ngoài ra thì Myristic acid sẽ giúp tiết chế dầu nhờn, cân bằng độ ẩm, làm đặc, tẩy tế bào chết trên da.

3Myristic acid có an toàn cho da?

Khi sử dụng với liều lượng vừa phải thì sẽ an toàn cho da.Khi sử dụng với liều lượng vừa phải thì sẽ an toàn cho da.

Theo nghiên cứu của các chuyên gia da liễu thì Myristic acid hoàn toàn an toàn và mang nhiều lợi ích cho làn da của chúng ta khi sử dụng chúng với liều lượng cho phép. Mức liều lượng cho phép khoảng 0.5-10% Myristic acid trong thành phần sản phẩm.

Nếu bạn không tuân theo các hướng dẫn sử dụng của các chuyên gia, sử dụng các sản phẩm có nồng độ cao thì sẽ gây ngộ độc và kích ứng cho làn da đấy.

4Lưu ý khi sử dụng Myristic acid

Những lưu ý khi sử dụng mỹ phẩm chứa Myristic acid.Những lưu ý khi sử dụng mỹ phẩm chứa Myristic acid.

Mặt dù Myristic acid được ứng dụng rộng rãi trong ngành công nghiệp hiện đại và sản xuất các mỹ phẩm, tuy nhiên khi sử dụng các sản phẩm có chứa Myristic acid bạn cần lưu ý những điều như sau:

Trên đây chính là những thông tin mà bạn cần biết về Myristic acid. Đây thật sự mà chất có nhiều công dụng hữu ích nếu biết cách sử dụng. Hy vọng những thông tin trên đây sẽ có ích với bạn nhé.

Mua sữa, kem rửa mặt các loại chất lượng tại Bách hóa XANH để dùng kèm với hoạt chất Myristic Acid cho làn da thêm hoàn hảo:

Có thể bạn quan tâm:

Bách hóa XANH

Rate this post
Như vậy, đến đây bài viết về Myristic Acid là gì? Có thật sự an toàn cho làn da? đã kết thúc. Chúc quý độc giả luôn thành công và hạnh phúc trong cuộc sống. Mời bạn đọc xem thêm nhiều bài viết hay trong chuyên mục: Tin Tức, Giá Cả Thị Trường, Ngân Hàng

Bài viết liên quan

Back to top button

Adblock Detected

Xin vui lòng tắt tiện ích, tính năng chặn quảng cáo để xem nội dung. (Ủng hộ tác giả, xin cảm ơn)