Tin tức

Muỗi sợ mùi gì – những mùi hương khiến muỗi khiếp sợMuỗi là loài côn trùng có khả năng truyền bệnh đáng lo ngại. Nhiều người thắc mắc muỗi sợ mùi gì để chọn được sản phẩm diệt muỗi phù hợp. Cùng Bách hóa XANH trả lời câu hỏi trên nhé.

1Tỏi

Tỏi có mùi hương nồng, độ lan tỏa cao, khiến muỗi sợ hãi phải né xa.

Muỗi sợ mùi gì - những mùi hương khiến muỗi khiếp sợ

2Đậu nành

Theo tin tức từ tạp chí y học New England, các loại sản phẩm thuốc diệt muỗi chiết xuất từ tự nhiên thường có thành phần tạo hương từ đậu nành. Sản phẩm này và sản phẩm diệt muỗi hóa học có công dụng như nhau.

Muỗi sợ mùi gì - những mùi hương khiến muỗi khiếp sợ

3Tiêu

Tiêu, nhất là những loại tiêu đen, tiêu sọ có hương nồng ấm, cũng có khả năng đuổi muỗi hiệu quả, một chút tiêu ở các cửa hay góc cây sẽ giúp muỗi không vào nhà bạn.

Muỗi sợ mùi gì - những mùi hương khiến muỗi khiếp sợ

4Trà

Trà xanh còn tươi thì không có khả năng đuổi muỗi, nhưng khi được phơi khô thì hoàn toàn ngược lại. Bạn chỉ cần dùng bã trà khô sau khi sử dụng đem đốt, hương trà lẫn trong khói sẽ làm muỗi tránh xa.

Muỗi sợ mùi gì - những mùi hương khiến muỗi khiếp sợ

5Sản phẩm lưu hương công nghiệp

Ngoài những sản phẩm từ tự nhiên, thì một số sản phẩm công nghiệp có hương đặc trưng cũng khiến muỗi khiếp sợ.

– Sáp thơm lưu hương oải hương: Với mùi thơm nồng nàn quyến rũ hoa oải hương không chỉ giúp bạn giảm mệt mỏi, căng thẳng. Oải hương còn có tác dụng đuổi muỗi rất tốt.

– Túi thơm hương xả chanh: Với mùi hương thoang thoảng mát dịu từ sả chanh, túi thơm làm muỗi e ngại khi đến gần.

– Ngoài ra bạn có thể sử dụng sản phẩm lưu hương tại Bách hóa XANH khiến muỗi tránh xa như miếng thơm, xịt phòng… bạn cùng tham khảo nhé.

Muỗi sợ mùi gì - những mùi hương khiến muỗi khiếp sợ

Xem thêm: Thuốc chống côn trùng nào tốt, nên mua?

Mong rằng với những thông tin trên, bạn sẽ có những lựa chọn tối ưu cho việc đuổi muỗi khỏi gia đình mình. Và đừng quên giữ vệ sinh nhà cửa, lấp các vũng đọng nước để tránh muỗi sinh sản nhé.

Kinh nghiệm hay Bách Hóa XANH

Rate this post
Như vậy, đến đây bài viết về Muỗi sợ mùi gì – những mùi hương khiến muỗi khiếp sợ đã kết thúc. Chúc quý độc giả luôn thành công và hạnh phúc trong cuộc sống. Mời bạn đọc xem thêm nhiều bài viết hay trong chuyên mục: Tin Tức, Giá Cả Thị Trường, Ngân Hàng

Bài viết liên quan

Back to top button

Adblock Detected

Xin vui lòng tắt tiện ích, tính năng chặn quảng cáo để xem nội dung. (Ủng hộ tác giả, xin cảm ơn)