Tin tức

Mưa lớn ở TP.HCM trong 4 ngày tới, có thể gây ngập lụt cục bộTP.HCM 4 ngày tới được dự đoán sẽ đón những cơn mưa cực kì lớn, khả năng cao gây ngập lụt ở các khu vực thấp.

Đài Khí tượng Thuỷ văn khu vực Nam Bộ thông báo, TP.HCM sẽ đón nhận những đợt mưa lớn kể từ ngày 28/6 và kéo dài từ 4 ngày trở lên. Lượng mưa phổ biến trong khoảng 100-200mm, một số nơi đạt đến 250mm.

Do đó, ở những khu vực thấp đặc biệt như khu vực quận Gò Vấp, khu vực Quốc lộ 13 (quận Bình Thạnh), quận 7, quận 12,… khả năng cao bị ngập lụt cục bộ.

Quận Gò Vấp, khu vực Quốc lộ 13 (quận Bình Thạnh), quận 7, quận 12,... khả năng cao bị ngập lụt cục bộ.Quận Gò Vấp, khu vực Quốc lộ 13 (quận Bình Thạnh), quận 7, quận 12,… khả năng cao bị ngập lụt cục bộ.

Theo đánh giá của các chuyên gia, nguyên nhân gây mưa là do gió Tây Nam hoạt động mạnh, kết hợp với hội tụ gió trên cao, gây ra các đợt mưa to đến rất to trên địa bàn và các tỉnh lân cận. Đây là hiện tượng bình thường vào các tháng mùa mưa ở Nam Bộ. Tuy nhiên, chúng ta không được chủ quan mà cần chủ động cập nhật thông tin thời tiết, luôn mang theo áo mưa, nhằm tránh các rủi ro cũng như các hiện tượng thay đổi thời tiết bất thường có thể xảy ra.

1644891884 552 Mua lon o TPHCM trong 4 ngay toi co the

Mặt khác, trang Weather Online (Anh Quốc) dự đoán vào những lúc không có mưa, chỉ số UV của TP.HCM trong 4 ngày kế tiếp sẽ dao động trong khoảng 7-9, gây hại cho da và sức khoẻ. Do đó, trước những thay đổi thời tiết thất thường, chúng ta cần chủ động ứng phó bằng cách bôi kem chống nắng và trang bị sẵn áo mưa trước khi ra đường bạn nhé!

Có thể bạn quan tâm:

Đến ngay siêu thị Bách hóa XANH gần nhất để tìm mua những nguyên liệu tươi ngon cho gia đình nhé!

Kinh nghiệm hay Bách Hóa XANH

Rate this post

Bài viết liên quan

Back to top button

Adblock Detected

Xin vui lòng tắt tiện ích, tính năng chặn quảng cáo để xem nội dung. (Ủng hộ tác giả, xin cảm ơn)