Tin tức

Mùa đông nên mặc một áo dày hay nhiều áo mỏng sẽ ấm hơn?Thời tiết đã dần sang đông và người người đang chuẩn bị cho mình những chiếc áo thật ấm. Đôi khi có người sẽ không khỏi thắc mắc rằng mùa đông nên mặc một áo dày hay nhiều áo mỏng sẽ ấm hơn? Hãy cùng Bách hóa XANH tìm hiểu ngay bạn nhé.

Mỗi khi đông về, nhiệt độ không khí giảm mạnh thì quá trình trao đổi chất cũng như sự tản nhiệt dưới da sẽ ít hơn. Do đó, việc mặc gì để giữ ấm trong suốt mùa đông luôn là điều được nhiều người quan tâm để đảm bảo sức khoẻ cho bản th.

Không ít người nghĩ rằng để giữ ấm cơ thể khỏi cái lạnh “cắt da cắt thịt” thì nên mặc áo càng dày càng tốt. Nhưng thật sự có phải như thế? Mùa đông mình nên mặc một áo dày hay nhiều áo mỏng sẽ ấm hơn? Cùng tìm hiểu ngay nào.

Mùa đông nên mặc một áo dày hay nhiều áo mỏng sẽ ấm hơn?

Theo sách giáo khoa Vật lý 8 (Bộ Giáo dục và Đào tạo), nhiệt năng có thể truyền từ phần này sang phần khác của một vật, từ vật này sang vật khác bằng hình thức dẫn nhiệt. Trong đó, chất rắn dẫn nhiệt tốt, còn chất lỏng và chất khí dẫn nhiệt rất kém.

Nếu bạc có khả năng dẫn nhiệt lên đến 17720, đồng có khả năng dẫn nhiệt là 17370, đất có khả năng dẫn nhiệt là 65, nước có khả năng dẫn nhiệt là 25,… thì không khí chỉ có khả năng dẫn nhiệt là 1.

mùa đông mặc nhiều áo mỏng sẽ ấm hơn mặc một chiếc áo dày

Vì thế, mùa đông mặc nhiều áo mỏng sẽ ấm hơn mặc một chiếc áo dày. Bởi khi ấy sẽ có nhiều lớp không khí ở giữa các áo hơn. Mà không khí lại dẫn nhiệt rất kém. Do đó, cứ cách một lớp áo mỏng là các lớp không khí dẫn nhiệt kém nên sẽ giữ ấm cho cơ thể tốt hơn.

Hy vọng qua bài chia sẻ trên, bạn sẽ biết được mùa đông nên mặc một áo dày hay nhiều áo mỏng sẽ ấm hơn rồi nhé. Giờ thì mùa đông đã gần kề rồi, bạn hãy mau mau chuẩn bị cho mình nhiều chiếc áo mỏng để giữ ấm cho cơ thể thật tốt nha. Và đừng quên bổ sung thêm các thực phẩm giàu vitamin, các thức uống bổ dưỡng như nước yến, mật ong để bồi bổ sức khoẻ nhé.

Xem thêm:

>> Vì sao áo len có nhiều lỗ nhưng khi mặc vào lại thấy ấm?

>> Cách trị nứt nẻ da vào mùa đông

>> Mùa đông lạnh, khi tắm cần lưu ý điều gì?

Mua nước giặt các loại tại Bách hóa XANH để giữ quần áo luôn sạch, bền màu:

Kinh nghiệm hay Bách Hóa XANH

Rate this post
Như vậy, đến đây bài viết về Mùa đông nên mặc một áo dày hay nhiều áo mỏng sẽ ấm hơn? đã kết thúc. Chúc quý độc giả luôn thành công và hạnh phúc trong cuộc sống. Mời bạn đọc xem thêm nhiều bài viết hay trong chuyên mục: Tin Tức, Giá Cả Thị Trường, Ngân Hàng

Bài viết liên quan

Back to top button

Adblock Detected

Xin vui lòng tắt tiện ích, tính năng chặn quảng cáo để xem nội dung. (Ủng hộ tác giả, xin cảm ơn)