Tin tức

Mới mua bình giữ nhiệt về thì dùng thế nào cho đúng?Bạn mới mua bình nước giữ nhiệt về nhưng không biết làm cách nào để giữ bình được bền, không bị hỏng quá nhanh, thì đây là bài viết dành cho bạn đấy. Đọc tiếp bài viết để biết cách sử dụng bình giữ nhiệt khi mới mua về nha.

Bình giữ nhiệt có kích thước nhỏ gọn, có khả năng giữ nước và an toàn khi mang đi xa, chỉ với một cái tên ngắn gọn đã nói lên được hết công dụng của bình, nó có thể giữ được nước nóng hoặc nước lạnh tùy theo chức năng của bình.

Vậy bạn đã biết cách sử dụng và bảo quản bình giữ nhiệt đúng cách chưa? Nếu chưa thì hãy cùng xem bài viết dưới đây nhé!

Bình giữ nhiệt có kích thước nhỏ gọn, có khả năng giữ nước và an toàn khi mang đi xa

1 Tại sao bình giữ nhiệt lại nhanh bị hư

Rất nhiều người sau khi mua bình giữ nhiệt về sử dụng, không được bao lâu thì bình không còn chức năng giữ nhiệt như ban đầu nữa, đó là do bạn sử dụng và bảo quản bình không đúng cách đấy.

Chỉ nên dùng bình chuyên giữ nóng hoặc giữ lạnh, không nên dùng lúc nóng lúc lạnh, khi thay đổi nhiệt độ đột ngột, bình sẽ rất dễ bị hư.

Mỗi loại bình giữ nhiệt đều có một mức độ, và thời gian giữ nhiệt riêng tùy theo từng nhà sản xuất. Nếu bạn sử dụng vượt quá nhiệt độ cho phép, thì sẽ gây bỏng khi dùng, bên cạnh đó tuổi thọ của bình cũng sẽ giảm, dễ bị hư hơn.

Mỗi loại bình giữ nhiệt đều có một mức độ, và thời gian giữ nhiệt riêng tùy theo từng nhà sản xuất

Dùng bình giữ nhiệt để đựng nước trái cây, nước có gas và sữa sẽ làm bình nhanh bị hỏng hơn đấy.

Dùng bình giữ nhiệt để đựng nước trái cây, nước có gas và sữa sẽ làm bình nhanh bị hỏng hơn đấy.

Việc làm rơi, làm móp méo bình có thể gây ảnh hưởng đến các chất liệu bên trong, điều đó cũng ảnh hưởng đến chất lượng giữ nhiệt và thời gian sử dụng bình ngắn đi, nhanh hư hỏng.

2 Dùng bình giữ nhiệt đúng cách khi mới mua về

Khi mới mua bình giữ nhiệt về, để loại bỏ mùi hôi trong bình thì bạn nên rửa sơ với nước sạch, sau đó tráng lại với nước ấm, rồi cho vào một ít nước rửa chén và nước ấm, lắc đều, rửa lại với nước ấm một lần nữa để khử sạch mùi hôi.

Tham khảo thêm bài viết Bình giữ nhiệt để lâu bị hôi và đây là cách vệ sinh đúng chuẩn để biết cách khử mùi bình hiệu quả hơn nha.

Khử mùi hôi của bình giữ nhiệt mới

Khi bạn muốn dùng bình để giữ nước lạnh, thì bạn nên cho vào bình một ít nước lạnh, tráng đều rồi để trong 2 phút cho bình thích ứng với nhiệt độ, rồi sau đó mới cho nước lạnh vào. Làm tương tự như vậy nếu như bạn sử dụng nước nóng.

Không nên cho nước quá đầy vào bình, chỉ nên cho nước vào cách mặt bình 2cm, như vậy bình sẽ giữ nhiệt được tốt hơn, thời gian và tuổi thọ của bình sẽ cao hơn.

Không nên cho nước quá đầy vào bình, chỉ nên cho nước vào cách mặt bình 2cm

Bình giữ nhiệt sau khi dùng xong thì bạn nên rửa lại với nước, dùng những vật dụng mềm để chùi rửa bình, sau đó để lên kệ cho khô, để tránh các vi khuẩn sinh sôi và phát triển.

Hy vọng với những thông tin trên sẽ giúp bạn biết cách sử dụng bình giữ nhiệt lần đầu, cũng như bảo quản đúng cách nha.

Các bài viết hay luôn được cập nhật thường xuyên tại chuyên mục Mẹo vặt cuộc sống đấy, bạn hãy đón đọc để biết thêm nhiều thông tin hữu ích nha.

Bách hóa XANH

Rate this post
Như vậy, đến đây bài viết về Mới mua bình giữ nhiệt về thì dùng thế nào cho đúng? đã kết thúc. Chúc quý độc giả luôn thành công và hạnh phúc trong cuộc sống. Mời bạn đọc xem thêm nhiều bài viết hay trong chuyên mục: Tin Tức, Giá Cả Thị Trường, Ngân Hàng

Bài viết liên quan

Back to top button

Adblock Detected

Xin vui lòng tắt tiện ích, tính năng chặn quảng cáo để xem nội dung. (Ủng hộ tác giả, xin cảm ơn)