Tin tức

Mở lon sữa, lon cá hộp không cần dụng cụ nhanh chóng an toànMục lục nội dung

Nếu không có dụng cụ khui nắp lon, bạn có thể thử các cách sau để khui nắp lon nhanh chóng và an toàn. Cùng Bách hóa XANH tìm hiểu nhé!

Dụng cụ mở nắp lon đồ hộp rất tiện lợi, nhưng nếu trong trường hợp cấp bách, bạn không có dụng cụ mở nắp lon thì sẽ thế nào? Bài viết này sẽ giúp bạn tìm ra giải pháp ngay nhé!

1Cách mở nắp đồ hộp có tay khóa

Mẹo mở đồ hộp

Đầu tiên hãy dựng tay khóa của nắp đồ hộp bạn muốn mở lên, sau đó lồng phần cán của một chiếc muỗng qua sao cho phần cán không nằm trên nắp hộp.

Cầm cán muỗng kéo lên, nắp của hộp thức ăn sẽ được mở ra theo.

2Cách mở đồ hộp bằng dao

Cách mở đồ hộp bằng dao

Đầu tiên, bạn để chiếc lon cần mở lên trên mặt phẳng. Sau đó, hướng mũi dao lên trên, phần dưới của dao ấn xuống nắp lon như hình. Hướng mũi dao ra phía ngoài, đừng hướng vào cơ thể mình bạn nhé! Ấn mạnh dao xuống để tạo lỗ trên nắp lon. Sau đó, nhấc dao lên, tiếp tục tạo những lỗ tiếp theo sát nhau trên nắp lon.

Sau khi đục gần hết nắp, dùng mũi dao nhấc phần nắp lên. Vậy là bạn đã thành công rồi đấy!

3Cách mở hộp bằng muỗng kim loại

Cách mở hộp bằng muỗng kim loại

Đặt chiếc lon trên mặt phẳng. Tay cầm thìa chắc chắn như trong hình, dùng bàn tay cầm trọn 1/2 cái thìa để tạo độ chắc chắn.

Dùng lực ấn nhẹ thìa xuống mặt nắp. Sau đó, bạn dùng lực ấn và miết để chiếc thìa tạo lỗ hổng trên mặt nắp như hình.

Nhấn mạnh chiếc thìa và di chuyển xung quanh để tạo lỗ hổng, mở rộng nắp lon. Chừa lại một phần nắp lon để đóng nắp bảo quản thức ăn thừa khi chưa dùng hết.

Cách mở lon đồ hộp dễ dàng với 1 chiếc muỗng

4Mở lon bằng giấy nhám

Mở lon bằng giấy nhám

Đây là cách làm có phần đơn giản hơn những cách ở trên, bạn chỉ cần chuẩn bị 1 tờ giấy nhám, up phần mặt trên của lon đồ hộp, lon sữa lên và chà lên mặt giấy nhám.

Khi đó giấy nhám sẽ làm mòn đi lớp thiếc của vỏ hộp, mài đến khi thấy vết ghép trên hộp, lúc này bạn chỉ cần bóp mạnh vào thân lon, nắp lon sẽ bung ra.

Mở lon bằng giấy nhám

Nếu bạn không có giấy nhám, bạn có thể sử dụng nền xi măng, hoặc tường nhà nhám (không sơn) để mài cũng có tác dụng tương tự.

Chỉ với vài mẹo vặt đơn giản, việc mở nắp thức ăn đóng hộp đã không còn quá khó khăn và tốn công sức đúng không nào? Hãy theo dõi những bài viết của chúng tôi để biết thêm nhiều thông tin bổ ích các bạn nhé!

Xem thêm:

>> Lon nước ngọt, lon bia bị đứt nắp khoen phải làm sao để mở?

>> Cách mở nắp đồ hộp bị vặn chặt cực dễ

>> Tổng hợp những cách khui bia chai không cần đồ khui nhanh nhất

Mua các loại đồ hộp tại Bách hóa XANH:

Kinh nghiệm hay Bách Hóa XANH

Rate this post

Bài viết liên quan

Back to top button

Adblock Detected

Xin vui lòng tắt tiện ích, tính năng chặn quảng cáo để xem nội dung. (Ủng hộ tác giả, xin cảm ơn)