Tin tức

Mì gói có gây ung thư?Nhiều người cho rằng mì gói có thể gây ung thư vì chứa Transfat, bên cạnh đó quy trình chiên mì không đảm bảo chất lượng sẽ khiến sức khỏe của người tiêu thụ bị ảnh hưởng. Thực hư mì gói có gây ung thư hay không? Cùng Bách hóa XANH đi tìm câu trả lời qua thông tin sau nhé!

1Mì gói có gây ung thư?

Nhiều người quan niệm rằng mì gói có khả năng gây ung thư do chứa nhiều Transfat – là loại chất béo chuyển hóa không tốt cho sức khỏe.

Bất lỳ loại thực phẩm nào cũng có mặt lợi và mặt hại cho sức khỏe. Ngay cả những thực phẩm được sử dụng hàng ngày hay thực phẩm chế biến sẵn cũng đều có lợi và có hại cho sức khỏe nếu dùng hoặc chế biến không đúng cách.

Nhiều người quan niệm rằng mì gói có khả năng gây ung thư do chứa nhiều Transfat – là loại chất béo chuyển hóa không tốt cho sức khỏe. Đối với ngành chế biến thực phẩm, Transfat được tạo ra bằng cách thêm các nguyên tử Hydro vào dầu thực vật, hoặc xử lý dầu ở nhiệt độ cao nhằm cải thiện cấu trúc, tăng thời gian bảo quản và giúp hương vị thơm ngon hơn.

Với quy trình sản xuất hiện đại như ngày nay, các nhà sản xuất sẽ kiểm soát tốt lượng Transfat trong nguồn nguyên liệu chế biến thành gói mì

Tổ chức Y tế Thế Giới khuyên mọi người chỉ nên dùng lượng Transfat dưới 1% lượng kalo cần thiết cho mỗi bữa ăn. Ví dụ như bạn cần 2.000 kcal mỗi ngày thì lượng Transfat dưới 20 kcal (khoảng 2g). Lượng Transfat có trong mì gói thấp nên nếu bạn ăn với mức độ vừa phải thì sẽ không gây ảnh hưởng gì.

Với quy trình sản xuất hiện đại như ngày nay, các nhà sản xuất sẽ kiểm soát tốt lượng Transfat trong nguồn nguyên liệu chế biến thành gói mì. Đồng thời giám sát chặt chẽ quy trình chiên mì và chất lượng dầu chiên đảm bảo an toàn.

2Cách ăn mì an toàn, đảm bảo sức khỏe

– Đổ nước nấu mì lần đầu tiên: khi bỏ nước sôi vào mì, khoan hãy cho các gói gia vị vào. Đợi cho mì nở chút rồi đổ nước mì đầu tiên đi. Thêm vào đó, cho một ít nước vào nồi khác, nấu sôi lên rồi bỏ mì vào. Làm cách này bạn có thể giảm được lượng dầu và muối dư trong mì.

Bạn cần thêm rau và thịt nạc vào mì để giúp cân bằng dinh dưỡng.

– Thêm rau và thịt nạc: mì chứa nhiều Cacbonhydrat nhưng lại ít chất xơ, Vitamin và khoáng chất. Do đó, chỉ ăn mì thôi sẽ khiến bạn có nguy cơ béo bụng do tiêu thụ quá nhiều tinh bột. Vì vậy, bạn cần thêm rau và thịt nạc để giúp cân bằng dinh dưỡng.

– Chỉ nêm một nửa gói gia vị: gia vị thường chứa nhiều bột ngọt và muối, nếu dùng cả gói sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn. Do đó, chỉ nên dùng phân nửa để thưởng thức hương vị đậm đà mà không ảnh hưởng đến sức khỏe.

– Không nên uống nước mì: nước mì chứa lượng muối và dầu quá nhiều nên nếu uống nó sẽ gây hại cho sức khỏe. Bạn có thể dùng nước mì với điều kiện là chỉ bỏ một nửa gói gia vị, đồng thời chỉ nên uống một chút thôi, không nên tiêu thụ nhiều.

Xem thêm: Cách làm bim bim mì gói giòn rụm bổ dưỡng

Hiện chưa có nghiên cứu nào khẳng định mì gói có thể gây ung thư. Tuy nhiên, để bảo vệ sức khỏe của mình và người thân mọi người nên mua ở những điểm bán hàng uy tín, chất lượng.

Nguồn tham khảo: vnexpress.net

Rate this post

Bài viết liên quan

Back to top button

Adblock Detected

Xin vui lòng tắt tiện ích, tính năng chặn quảng cáo để xem nội dung. (Ủng hộ tác giả, xin cảm ơn)