Tin tức

Mẹo trồng cây cherry đơn giản tại nhà, cho trái cực nhiềuCherry ăn ngon, chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe, thay vì chỉ mua về ăn, sao bạn không thử bắt tay trồng cây cherry tại nhà nhỉ. Tham khảo ngay mẹo trồng cây cherry ở đây, đảm bảo sau 1 thời gian, bạn sẽ có cây cherry nặng trĩu quả, tha hồ ăn nhé.

1Các bước chuẩn bị trước khi trồng cherry

– Hạt cherry: Không phải hạt cherry nào cũng sử dụng để trồng cây được, bạn cần chọn những hạt còn nguyên vẹn, chắc khỏe, không bị nứt, vỡ, có vết sâu ăn. Nhớ chọn vài hạt cherry và trồng cùng lúc để phòng trường hợp hạt này không nảy mầm thì còn hạt kia.

Chọn hạt cherry nguyên vẹn, chắc khỏe để dễ nảy mầm, trồng nhanh lớn

– Chậu trồng cây: Bạn nên chọn những chậu chắc chắn, dày, kích cỡ lớn để trồng cây thuận tiện. Nếu nhà bạn có khu vườn rộng và không thích trồng cây trong chậu thì có thể bỏ qua bước chuẩn bị chậu này.

– Đất: Chuẩn bị đất thịt, có pha cát, chứa nhiều mùn hữu cơ, than bùn rêu, cherry sẽ mọc rất tốt. Lưu ý là cây thích nghi được với nhiều loại đất nhưng thoát nước kém, cây sẽ không mọc khỏe nên trồng nhất định phải thoát nước tốt.

– Chuẩn bị thêm hộp nhựa hoặc túi nhựa dẻo để thực hiện quá trình phân tầng (tạo mùa đông giả cho hạt dễ nảy mầm).

2Cách trồng cherry tại nhà

Phân tầng cho hạt giống

– Đổ đầy đất, than bùn rêu vào một hộp nhựa túi nhựa, thêm nước 1 lượng vừa đủ cho đất ẩm không ướt, vùi hạt cherry vào trong đất. Muốn tăng độ thoáng khí cho đất, bạn nên chọt nhiều lỗ trên nắp hộp hoặc để mở miệng túi nhựa.

– Sau khi đặt hạt giống vào hộp/túi, bạn cho vào tủ lạnh, chỉnh nhiệt độ từ 1 – 6 độ C và để trong 6 – 8 tuần.

Cho hạt cherry vào túi nhựa đựng đất trộn than bùn rêu ẩm và đặt trong tủ lạnh để phân tầng

Trồng cây cherry

– Trung bình khoảng 1 tháng, hạt giống sẽ nảy mầm, sau khi phân tầng, bạn đặt hạt xuống đất hoặc trồng trong chậu.

– Trồng trong chậu cây, mỗi chậu bạn chỉ gieo 1 hạt, sau khi cho hạt vào bạn lấp đất lại, phủ bùn rêu lên hạt, cho thêm phân bón, tưới nước cho đất đủ ẩm. Đặt chậu ở ngoài trời, sau vài tháng cây sẽ cao lên vài cm, lúc này bạn có thể để nguyên hoặc chuyển cây ra trồng ở trong vườn.

– Trường hợp muốn trồng trực tiếp trong đất, 1 hạt giống bạn nên gieo cách nhau tầm 15cm, vùi sâu trong đất, khoảng 1cm so với bề mặt đất. Sau khi hạt ra cây non, bạn di chuyển cây non trồng cách nhau khoảng 6m, cần phủ thêm mùn quanh gốc để cây lớn chắc khỏe.

– Nên trồng cây vào đầu mùa thu, cherry sẽ phát triển tốt hơn.

Gieo hạt vào chậu đất, mỗi hạt cherry vào 1 chậu riêng

Chăm sóc cây cherry

– Ánh sáng: Cherry ưa nắng đầy đủ, đặt cây ở vị trí có đủ nắng, quả chín mọng ngon, đẹp hơn.

– Nhiệt độ: cây chịu nóng kém, chịu lạnh tốt, rất ưa mát, độ ẩm trung bình.

– Bón phân hàng tháng để cung cấp đủ dưỡng chất cho cây, nhớ cắt tỉa cây vào mùa xuân để tránh bị bệnh bạc lá.

Tưới nước hằng ngày, vào buổi sáng, không tưới vào chiều tối để tránh làm cây bệnh, cần tưới nhiều nước khi cây ra hoa, kết quả, cây khá dễ úng nước nên cần có phương pháp thoát nước vào mùa mưa.

Trồng trong đất hay chậu thì cây cherry vẫn nên được bón phân, tưới nước thường xuyên để cây mau lớn

– Trồng và chăm sóc cây tầm 1 năm thì cherry sẽ có quả, trung bình 1 cây được chăm sóc tốt ra được khoảng 300 quả mỗi ngày, 1 số lượng cực lớn. Vì thế, bạn hãy chăm sóc cây tốt nhé.

Quả cherry thường ra sau 1 năm trồng cây

Mong rằng với các chỉ dẫn này, bạn có thể tự mình trồng và thu hoạch cherry dễ dàng tại nhà nhé. Cần thêm thông tin, đừng ngại, liên hệ với chúng tôi ngay.

Xem thêm: Cách chọn cherry ngon theo size

Rate this post

Bài viết liên quan

Back to top button

Adblock Detected

Xin vui lòng tắt tiện ích, tính năng chặn quảng cáo để xem nội dung. (Ủng hộ tác giả, xin cảm ơn)