Tin tức

Mẹo trị bỏng ngay tại nhà giúp hết đau nhanh chóngBất kỳ ai vào bất kỳ thời điểm nào cũng có thể bị bỏng nước sôi. Bài viết dưới đây xin chia sẻ cùng bạn cách trị bỏng nước sôi hiệu quả, an toàn.

Nước uống nóng, bồn tắm nước nóng hoặc nước nóng trên bếp lửa nếu bạn không cẩn thận để đổ hoặc bắn lên da sẽ gây bỏng. Nhẹ thì đỏ rát nặng thì phồng rộp nếu như không biết cách điều trị có thể gây nhiễm trùng. Để trị bỏng nước sôi bạn hãy thực hiện theo những cách sau:

1Rửa nước lạnh

Meo tri bong ngay tai nha giup het dau nhanh

Khi gặp vết bỏng nhẹ điều đầu tiên bạn nên làm là để vết thương dưới vòi nước lạnh trong thời gian khoảng 20 phút. Sau đó, có thể rửa lại chỗ bỏng bằng xà phòng dịu nhẹ và nước.

2Chườm lạnh

Bạn có thể dùng cách chườm vết bỏng bằng túi chườm trong thời gian khoảng từ 5 – 15 phút việc chườm bằng túi lạnh sẽ giúp giảm đau rát và vết thương bớt phồng. Tuy nhiên không nên để túi chườm quá lạnh sẽ khiến vết bỏng bị nặng thêm.

3Bôi thuốc mỡ kháng sinh

Khi bạn bị bỏng nước sôi bạn có thể dùng các loại thuốc mỡ như Bacitracin hay Neosporin để bôi lên vết bỏng nhằm chống nhiễm trùng đồng thời dùng băng gạc vô trùng để che lại.

4Bôi nha đam

1643856490 722 Meo tri bong ngay tai nha giup het dau nhanh

Nếu bạn bị bỏng ở độ 1 hoặc 2 thì có thể bôi gel nha đam lên vết bỏng vì theo một số nghiên cứu nha đam hỗ trợ trong việc điều trị vết bỏng nó có khả năng kháng khuẩn, ngăn chặn sự phát triển của vi khuẩn và thúc đẩy tuần hoàn máu.

5Bôi mật ong

1643856490 752 Meo tri bong ngay tai nha giup het dau nhanh

Mật ong cũng được sử dụng như một phương thuốc hữu hiệu trong việc điều trị bỏng nước sôi bởi trong mật ong có khả năng chống viêm, kháng viêm và kháng nấm tự nhiên rất hữu hiệu. Vì vậy khi bị bỏng bạn có thể bôi mật ong bạn sẽ thấy vết bỏng đỡ đau rát hơn, nhanh khỏi.

Trên đây là một vài cách điều trị bỏng nước sôi tuy nhiên những cách trên đây chỉ áp dụng khi bạn bị bỏng nhẹ ở cấp độ 1 hoặc 2 còn trường hợp bạn bị bỏng nghiêm trọng thì tốt nhất bạn nên đến bệnh viện để có sự can thiệp của y tế.

Kinh nghiệm hay Bách Hóa XANH

Rate this post
Như vậy, đến đây bài viết về Mẹo trị bỏng ngay tại nhà giúp hết đau nhanh chóng đã kết thúc. Chúc quý độc giả luôn thành công và hạnh phúc trong cuộc sống. Mời bạn đọc xem thêm nhiều bài viết hay trong chuyên mục: Tin Tức, Giá Cả Thị Trường, Ngân Hàng

Bài viết liên quan

Back to top button

Adblock Detected

Xin vui lòng tắt tiện ích, tính năng chặn quảng cáo để xem nội dung. (Ủng hộ tác giả, xin cảm ơn)