Tin tức

Mẹo phơi cá khô ruồi chẳng dám bén mảng tới, lại còn tăng vị ngonMục lục nội dung

Khi phơi cá khô hoặc mực khô, chắc hẳn điều phiền toái nhất chính là đàn ruồi từ đâu cứ bay đến bu vào rất mất vệ sinh. Do đó Bách hóa XANH sẽ chỉ bạn một mẹo vô cùng đơn giản, chưa tốn đến 1 phút để bạn không còn lo ngại về vấn đề ruồi bu nữa. Cùng theo dõi nhé!

Cách phơi các loại thức ăn như cá khô, mực khô,… như thế nào để vừa giữ được chất lượng thơm ngon mà vừa tránh được những đàn ruồi khó ưa đang chầu chực để bu vào đồ ăn của bạn?!

Sau đây Bách hóa XANH sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề trên bằng một mẹo rất đơn giản, chỉ cần một cái bình xịt và rượu sẽ giúp bạn không còn lo các loại côn trùng bám vào cá khô, mực khô,… nữa. Hãy khám phá cách làm siêu hay này ngay sau đây!

Cách phơi cá khô và mực khô không bị ruồi bu

Dụng cụ cần chuẩn bị

Cách thực hiện

Cách làm vô cùng đơn giản mà chưa tốn đến vài phút. Bạn chỉ cần cho rượu trắng vào một chiếc bình xịt sạch, sau đó chỉ cần xịt rượu lên một lớp mỏng trên toàn bộ bề mặt của cá hoặc mực khô là được.

Cho rượu trắng vào bình xịt để xịt lên cá khô hoặc mực khôCho rượu trắng vào bình xịt để xịt lên cá khô hoặc mực khô

Sau khi xịt rượu xong thì bạn hãy đem cá khô, mực khô đi phơi nắng như bình thường. Mùi rượu sẽ giúp đuổi những đàn ruồi ‘cao chạy xa bay’ và không bao giờ dám bu vào đồ ăn nữa.

Ngoài ra, việc xịt rượu lên cá khô sẽ giúp cá giòn hơn khi đem chiên và tăng hương vị thơm ngon hơn cho món ăn đó!

Việc xịt rượu lên cá khô giúp ruồi 'chạy xa' và cá giòn ngon hơn Việc xịt rượu giúp ruồi ‘chạy xa’ và cá khô, mực khô giòn ngon hơn

Ngoài cá và mực khô thì cách này còn có thể áp dụng cho các món phơi khô khác mà có mùi tanh cũng rất hiệu quả.

Với mẹo phơi cá khô, mực khô ruồi không dám bu vào ở bài viết trên, Bách hóa XANH hy vọng đã giúp bạn ‘bỏ túi’ thêm được một mẹo hay để áp dụng vào cuộc sống thường ngày nhé! Chúc bạn luôn vui khỏe!

Có thể bạn quan tâm:

Mua các món khô chế biến sẵn tại Bách hóa XANH:

Kinh nghiệm hay Bách Hóa XANH

Rate this post

Bài viết liên quan

Back to top button

Adblock Detected

Xin vui lòng tắt tiện ích, tính năng chặn quảng cáo để xem nội dung. (Ủng hộ tác giả, xin cảm ơn)