HomeTin tứcMẹo nhỏ để làm bánh cuốn tại nhà ngon hơn

Mẹo nhỏ để làm bánh cuốn tại nhà ngon hơnNhững chiếc bánh cuốn từ bột gạo, nóng hổi, mềm dẻo se lẫn với hương vị của nhân thịt hay rau luôn là món ăn hấp dẫn kích thích vị giác. Sẽ rất thú vị nếu bạn tự tay chuẩn bị bánh cuốn cho gia đình, với bí quyết nhỏ từ Bách hóa XANH chiếc bánh cuốn của bạn sẽ ngon không kém ngoài hàng quán.

Nhiệt độ chảo

Nếu sử dụng chảo để làm bánh cuốn bạn sẽ cần chú ý đến nhiệt độ của chảo.

+ Nếu chảo quá nóng bột nhanh chín, khô, dễ bị rỗ và bị cháy, đồng thời bánh sẽ rất khó cuốn, không đẹp mắt.

+ Nếu chảo chưa đủ nóng bột sẽ chảy vòng quanh chảo mà không chín.

Do vậy bạn sẽ cần chảo vừa đủ nóng, để kiểm tra độ nóng bạn chỉ cần tráng một chút nước lên chảo, khi chảo vừa khô ráo là lúc bạn phết dầu lên bề mặt chảo và cho bột vào.

Trước khi đổ bánh bạn cần đảm bảo chảo vừa đủ nóng

Thời gian đổ bột bánh cuốn

Khi đổ bột bánh bạn lưu ý tránh để bột trên chảo quá lâu như vậy bánh sẽ bị nổ, quá chín không giữ được độ trong, lúc này nếu sử dụng lửa lớn bánh sẽ cháy, đồng thời nhiệt độ chảo sẽ cao làm hỏng luôn cả mẻ bánh sau.

Tốt nhất chỉ để bánh trên mặt chảo 1 phút, như vậy bánh vừa đủ chín đều, bạn có thể cho bánh ra ngoài, thêm nhân bánh và bắt đầu cuốn.

Chỉ để bánh trên mặt chảo 1 phút, như vậy bánh vừa đủ chín đều

Lấy bánh ra khỏi chảo

Với công đoạn này tùy vào thói quen mỗi bạn mà sẽ có cách lấy bánh ra khác nhau.

+ Với những bạn đã làm quen tay, thường sẽ đặt nhân và cuốn bánh ngay trong chảo, lúc này nếu dùng đũa bánh sẽ rất dễ vỡ đôi hay phần nhân bị kéo ra ngoài. Do vậy tốt nhất nên sử dụng xẻng giữ và lật úp chảo cho bánh ra dĩa, bánh sẽ giữ được dáng đẹp.

+ Với những bạn mới bắt đầu làm bánh cuốn, dùng xẻng nhựa, khua nhẹ viền bánh sau đó lật úp chảo đổ bánh lên thớt hoặc dĩa lớn có mặt bằng ngang, rồi mớt bắt đầu cuốn bánh. Như vậy bánh sẽ tránh được tình trạng nhân cuốn không đều.

Lật úp chảo lên bề mặt phẳng là cách tốt nhất để bánh không biến dạng

Xem thêm: Cách làm bánh cuốn bằng bột làm bánh cuốn Mikko

Ngoài ra để hương vị bánh đúng chuẩn bạn cần phải lựa chọn bột mì hay bột bánh cuốn ngon, cũng như phần nhân điều chỉnh tùy theo khẩu vị của gia đình bạn. Ngoài ra bạn có thể tham khảo thêm tổng hợp 12 cách làm bánh cuốn tại nhà ngon như ngoài hàng để chiêu đãi cả nhà. Chúc các bạn thành công!

Rate this post

Must Read

spot_img
You cannot copy content of this page