Tin tức

Mẹo lựa chọn xương lợn tươi ngon cho bữa ăn nhà bạnMục lục nội dung

Để có thể nấu một nồi canh xương hầm thơm ngon thì khâu lựa xương cũng rất quan trọng. Hãy để Bách hóa XANH gợi ý cho bạn mẹo lựa chọn xương lợn tươi ngon cho bữa ăn nhà bạn nhé!

Mẹo chọn xương ống ngon

Bí quyết lựa chọn xương ống tươi ngon

Xương ống thường được dùng để nấu nước hầm xương cho các món canh, nấu nước dùng cho các món bún, phở… Để lựa chọn xương ống ngon thì bạn có thể dựa vào các tiêu chí dưới đây:

– Chọn những chiếc xương ống có màu tươi, không bị tái cũng như không có mùi lạ.

– Bạn cũng cần chú ý đến nhiệt độ của xương ống khi mua, không chọn loại xương ống bị lạnh vì có thể loại xương ống này đã được ướp lạnh.

– Nên chọn xương ống to bằng 2-3 đốt ngon tay là vừa, vì nếu to hơn thì đó là xương ống của lợn nái, không ngon. Cũng không nên chọn xương ống quá nhỏ vì có thể đây là xương ống của con lợn nhỏ, có thể bị bệnh, ốm chết mới mổ lấy thịt.

Cách chọn xương đuôi ngon

Cách lựa chọn xương đuôi heo ngon

Với xương đuôi thì bạn có thể dùng để chế biến thành các món canh hầm rau củ, canh xương… bởi vì loại xương này thường có nhiều thịt và có vị ngọt đậm đà. Đưới đây là một vài bí quyết để bạn lựa chọn xương đuôi ngon:

– Lựa chọn xương đuôi có kích cỡ to vừa phải và ít mỡ.

– Quan sát khúc xương có phần thịt nạc và màu tươi, có mùi đặc trưng của thịt lợn và không bị hôi.

– Không chọn miếng xương đuôi bị lạnh vì có thể miếng xương này đã được ướp lạnh để lâu ngày.

Lưu ý khi chọn mua xương

Lựa chọn những địa chỉ mua xương lợn uy tín

Ngoài ra, khi lựa chọn mua xương lợn thì bạn cần lựa chọn những cửa hàng, siêu thị bán thịt lợn sạch và đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm. Bởi vì tình trạng thịt lợn bẩn, thịt lợn kém chất lượng, để lâu ngày, tẩm hóa chất… đang tràn lan trên thị trường nên bạn cần chọn cho mình một địa chỉ mua xương lợn tin cậy.

Hy vọng với những bí quyết mà chúng tôi chia sẻ trên đây thì các chị em phụ nữ sẽ tự tin hơn khi lựa chọn loại xương lợn tươi ngon, chất lượng cho các bữa ăn của gia đình mình.

Mua xương heo tại Bách hóa XANH để chế biến những món ăn ngon:

Bách hóa XANH

Rate this post

Bài viết liên quan

Back to top button

Adblock Detected

Xin vui lòng tắt tiện ích, tính năng chặn quảng cáo để xem nội dung. (Ủng hộ tác giả, xin cảm ơn)