Tin tức

Mẹo lấy hạt nhãn sao cho múi long nhãn tròn, đẹp không cần khéo tayNhãn là trái cây mang vị ngọt thanh, thường được tách hạt để có được những múi long nhãn tròn vo, bắt mắt, đem đi nấu chè hoặc cất tủ ăn dần đều ngon. Bách hóa XANH sẽ chỉ cho bạn một số mẹo hay giúp tách hạt nhãn được cùi thịt dày và đẹp ngay sau đây!

Nhãn lồng là loại quả ngọt được nhiều người yêu thích. Nhãn ngoài ăn tươi còn có thể tách hạt lấy cùi làm long nhãn hay nấu các món chè như: Chè hạt sen củ năng nhãn nhục, chè hạt sen long nhãn,… Đối với những món này, khâu quan trọng nhất chính là tách hạt nhãn để lấy cùi (hay còn gọi là xoáy nhãn).

Khi mua nhãn bạn nên chọn nhãn lồng có cùi dày và thơm, độ đường cao. Những trái nhãn vừa chín tới sẽ dễ tách vỏ, bỏ hạt và lấy cùi hơn. Nếu nhãn chín quá cùi dễ nát, còn nhãn chưa chín tới cùi thịt thường bám chắc vào hạt rất khó tách được nguyên vẹn.

Bạn có thể tham khảo thêm cách lựa nhãn ngon tại: Cách chọn mua nhãn dày cùi, tươi ngon

Sau đây, Bách hóa XANH sẽ chỉ cho bạn một số mẹo đơn giản với những dụng cụ quen thuộc trong gia đình để giúp việc tách hạt nhãn, lấy được cùi dày, ngon mà không lo bị nát nhé!

1Cách tách hạt nhãn với muỗng cà phê

Dụng cụ cần chuẩn bị

Cách thực hiện

Bước 1: Bạn dùng phần đầu đuôi muỗng, chà xát để mài vào viên đá mài giúp tăng thêm độ sắc cho phần đuôi muỗng cà phê.

Bước 1: Bạn dùng phần đầu đuôi muỗng, chà xát để mài vào viên đá mài giúp tăng thêm độ sắc cho phần đuôi muỗng cà phê.

Bước 2: Sau đó, bạn dùng chính phần đuôi vừa mài được làm dụng cụ bóc vỏ nhãn và cũng dùng đầu nhọn muỗng xoáy vào xung quanh phần đầu hạt để tách phần cùi thịt ra.

Bước 2: Dùng phần đuôi vừa mài được làm dụng cụ bóc vỏ nhãn và cũng dùng đầu nhọn muỗng xoáy vào xung quanh phần đầu hạt để tách phần cùi thịt ra.

Với chiếc muỗng cà phê này bạn có thể dễ dàng tiếp tục tách lấy phần cùi thịt nhãn một cách tiện lợi mà không cần đến dụng cụ chuyên dụng gì khác đâu nhé!

Phần cùi thịt nhãn được tách ra chỉ nhờ một chiếc muỗng mà lại rất nhanhPhần cùi thịt nhãn được tách ra chỉ nhờ một chiếc muỗng mà lại rất nhanh

2Cách tách hạt nhãn với cây tăm

Dụng cụ cần chuẩn bị

Cách thực hiện

Bước 1: Bạn lột sơ phần vỏ ở cuống trái nhãn, tiếp đến chỉ cần dùng 1 đầu nhọn của cây tăm để đâm xiên vào đầu hạt nhãn, sau đó nhẹ nhàng di chuyển đầu tăm xoáy nhẹ xung quanh phần đầu nhãn để lớp cùi nhãn dần được tách rời ra khỏi hạt.

Bước 1: Xoáy nhẹ xung quanh phần đầu nhãn để lớp cùi nhãn dần được tách rời ra khỏi hạt

Lưu ý: Trong khi làm thì bạn một tay di chuyển tăm, một tay vẫn giữ cố định phần hạt nhãn lại để trong quá trình thực hiện nhãn không bị rơi tuột ra khỏi tay nhé!

Bước 2: Sau khi bạn thấy phần cùi thịt nhãn đã tách rời ra không bám vào hạt nữa thì bạn đưa cây tăm xuống phần đuôi của trái nhãn, dùng tăm đâm xuyên vào đẩy hạt nhãn ra ngoài và tách cùi thịt ra khỏi phần vỏ còn lại đi là xong!

Bước 2: Dùng tăm đâm xuyên vào đẩy hạt nhãn ra ngoài và tách cùi thịt ra khỏi phần vỏ còn lại đi là xong

Với cách sử dụng cây tăm nhỏ này, việc tách bỏ hạt và phần cùi thịt nhãn được lấy ra sẽ tròn trịa và không hề bị nát đâu nhé!

Việc tách hạt, lấy cùi thịt nhãn sẽ trở nên đơn giản hơn với chiếc tăm tre nhỏ nàyViệc tách hạt, lấy cùi thịt nhãn sẽ trở nên đơn giản hơn với chiếc tăm tre nhỏ này

Lưu ý: Ngoài việc sử dụng tăm tre thì bạn cũng có thể sử dụng que xiên thịt hoặc kim băng sạch và thực hiện giống như cách này vẫn đem lại hiệu quả rất tốt nhé!

Cách bảo quản nhãn tươi

Nếu nhãn mua về mà chưa có thời gian chế biến, bạn cũng có thể dùng túi giấy xi-măng để bảo quản nhãn trong tủ lạnh đó. Cách này sẽ đảm bảo những chùm nhãn không bị hơi nước, hạn chế nhãn bị úng và vẫn giữ được độ tươi ngon như mới.

Túi giấy xi-măng sẽ giúp bảo quản nhãn tươi lâu mà không bị hư, úng nước!Túi giấy xi-măng sẽ giúp bảo quản nhãn tươi lâu mà không bị hư, úng nước!

Bách hóa XANH mong rằng với những kinh nghiệm vừa chia sẻ ở trên sẽ giúp bạn có thêm những thông tin bổ ích về cách bảo quản nhãn tươi lâu cũng như mẹo tách hạt, xoáy nhãn để có được những cùi thịt nhãn đẹp mắt, ngon lành nhé. Chúc bạn luôn vui!

Có thể bạn quan tâm:

Mua trái cây tươi ngon, đảm bảo chất lượng tại Bách hóa XANH:

Kinh nghiệm hay Bách Hóa XANH

Rate this post
Như vậy, đến đây bài viết về Mẹo lấy hạt nhãn sao cho múi long nhãn tròn, đẹp không cần khéo tay đã kết thúc. Chúc quý độc giả luôn thành công và hạnh phúc trong cuộc sống. Mời bạn đọc xem thêm nhiều bài viết hay trong chuyên mục: Tin Tức, Giá Cả Thị Trường, Ngân Hàng

Bài viết liên quan

Bài viết liên quan
Close
Back to top button

Adblock Detected

Xin vui lòng tắt tiện ích, tính năng chặn quảng cáo để xem nội dung. (Ủng hộ tác giả, xin cảm ơn)