Tin tức

Mẹo làm sạch nồi thuỷ tinh bị cháy bằng các nguyên liệu tại nhàSử dụng nồi thuỷ tinh trong việc chế biến những món ăn ngon cho gia đình hiện nay không còn xa lạ gì với nhiều người, nhưng các vết bẩn, vết cháy thì rất khó rửa. Bài viết sau đây xin chia sẻ cách làm sạch nồi thuỷ tinh vô cùng đơn giản.

Do chất lượng cuộc sống ngày càng đi lên nên hiện nay các chị em nội trợ có nhu cầu sử dụng nồi thuỷ tinh nhiều hơn để thay thế cho nồi nhôm, inox vì tính thẩm mỹ và quan trọng hơn hết là an toàn cho sức khoẻ cho cả gia đình. Tuy nhiên, trong quá trình nấu nướng, vì một lý do bất cẩn nào đó cũng có thể làm cho nồi thuỷ tinh bị cháy dẫn đến việc mất thẩm mỹ và giảm đi tính năng của nồi thuỷ tinh.

Để vệ sinh đồ dùng thuỷ tinh, trước hết các bạn cũng lưu ý là nên cọ rửa một cách nhẹ nhàng, cẩn thận bằng khăn mềm và sản phẩm nước rửa phù hợp để tránh làm nồi bị xước hoặc làm mờ lớp thuỷ tinh nhé. Sau đây, mình sẽ có vài mẹo nhỏ hay ho mách các chị em cách chữa nồi thuỷ tinh bị cháy vô cùng hiệu quả.

1Dùng nước rửa chén

Dùng nước rửa chén

Đối với vết cháy thông thường, không quá nghiêm trọng, các bạn có thể ngâm nồi với nước rửa chén trong khoảng 10 phút, sau đó dùng khăn mềm nhẹ nhàng lau sạch và rửa lại bằng nước, chiếc nồi thuỷ tinh lại sạch bóng như cũ.

2Dùng chanh

Mẹo làm sạch nồi thuỷ tinh bị cháy vô cùng đơn giản với các nguyên liệu có sẵn tại nhà

Chanh cũng là một gia vị thường xuyên có mặt trong nhà bếp của mỗi nhà, và nó thường được dùng để làm sạch đồ dùng trong nhà bếp nên mình cũng sẽ tận dụng nó để chữa vết cháy nồi thuỷ tinh bằng cách cắt chanh thành nhiều lát mỏng, sau đó xếp vào đáy nồi, cho thêm xíu nước vào nồi và đun vừa sôi. Dùng những lát chanh chà nhẹ nhàng lên vết cháy và rửa lại bằng nước sạch.

3Dùng muối và giấm

Mẹo làm sạch nồi thuỷ tinh bị cháy vô cùng đơn giản với các nguyên liệu có sẵn tại nhà

Muối và giấm là 2 loại gia vị rất quen thuộc và hữu dụng trong nhà bếp. Bạn chỉ cần rắc một xíu muối lên trên vết cháy và cho thêm ít giấm, ngâm nồi trong 15 phút. Sau đó bạn dùng khăn lau nhẹ cho vết cháy bong ra, sau đó đổ thêm ít giấm ngâm thêm 10 phút nữa và rửa sạch lại với nước.

4Dùng bột baking soda

Mẹo làm sạch nồi thuỷ tinh bị cháy vô cùng đơn giản với các nguyên liệu có sẵn tại nhà

Đối với vết cháy nặng, khó tẩy hoặc dính cả thức ăn cháy vào đáy nồi, bạn phải dùng bột nở (baking soda). Baking soda cũng giống như giấm, có khả năng đánh bay vết bẩn và làm sạch nồi thuỷ tinh hiệu quả. Hoà nước với 1 ít bột baking soda tạo thành 1 hỗn hợp , sau đó thấm lên vết cháy và để khô trong 15 phút, cuối cùng dùng khăn mềm lau nhẹ và rửa lại bằng nước sạch.

Trên đây là những cách làm sạch nồi thuỷ tinh hiệu quả khi bị cháy khét. Mong là những tip nhỏ làm bếp này sẽ giúp công việc nội trợ của các chị em trở nên nhẹ nhàng và vui vẻ hơn. Chúc mọi người thành công.

Có thể bạn quan tâm:

Các nguyên liệu này có thể mua tại Bách hoá XANH:

Kinh nghiệm hay Bách Hóa XANH

Rate this post
Như vậy, đến đây bài viết về Mẹo làm sạch nồi thuỷ tinh bị cháy bằng các nguyên liệu tại nhà đã kết thúc. Chúc quý độc giả luôn thành công và hạnh phúc trong cuộc sống. Mời bạn đọc xem thêm nhiều bài viết hay trong chuyên mục: Tin Tức, Giá Cả Thị Trường, Ngân Hàng

Bài viết liên quan

Back to top button

Adblock Detected

Xin vui lòng tắt tiện ích, tính năng chặn quảng cáo để xem nội dung. (Ủng hộ tác giả, xin cảm ơn)