Tin tức

Mẹo khiến muỗi chết cả đàn chỉ với một lon biaKhông cần dùng đến hóa chất độc hại, chỉ với bình xịt côn trùng vừa độc hại lại có mùi hôi khó chịu bạn hãy áp dụng mẹo khiến muỗi chết cả đàn chỉ với một lon bia sau đây.

Muỗi là loài côn trùng hút máu, khi muỗi đốt bạn không chỉ bị sưng tấy, khó chịu mà còn có nguy cơ bị sốt xuất huyết. Thay vì dùng nhang đuổi muỗi, bình xịt côn trùng và vợt bắt muỗi sao bạn không thử cách làm bẫy bắt muỗi vô cùng đơn giản này. Vừa an toàn với trẻ nhỏ lại chẳng hề tốn kém, chỉ vài phút đã làm được ngay.

Muỗi là loài côn trùng hút máu

1Chuẩn bị nguyên liệu

Để thực hiện mọi người cần có các nguyên liệu đơn giản sau

– Bia (có thể là bia uống dở).

Bia (có thể là bia uống dở).

– 01 chai nhựa (bạn có thể tận dụng chai nước giải khát hoặc chai nước khoáng đều được).

chai nhựa

– Vài thìa đường.

– Vài thìa bột giặt.

2Cách làm bẫy muỗi cực đơn giản

Đầu tiên, bạn dùng dao cắt 1/3 chai ở phần cổ chai, phần đáy chai là 2/3 chiều dài chai.

Cho bia vào phần đáy chai, sao cho bia chiếm 1/3 dung tích của chai là được.

Cho bia vào phần đáy chai, sao cho bia chiếm 1/3 dung tích của chai là được.

Kế đến, cho vài thìa đường, vài thìa bột giặt hoặc nước giặt vào, dùng đũa khuấy đều. Đường sẽ giúp thu hút muỗi, để muỗi rơi vào bên trong chiếc bẫy tự chế này và bị tiêu diệt dễ dàng.

Bạn lật ngược phần nắp chai xuống, đặt lên phần đáy chai là xong.

Bạn lật ngược phần nắp chai xuống, đặt lên phần đáy chai là xong.

Phần cổ bình sẽ như cái phễu dẫn dụ muỗi, một khi đã rơi vào bẫy sẽ không thoát được

Thế là xong rồi! Chỉ cần mang bẫy muỗi này đặt ở những nơi thường có nhiều muỗi như gầm giường, góc nhà bếp thì sáng hôm sau ngủ dậy bạn sẽ há hốc mồm khi thấy muỗi chết cả đàn.

bắt muỗi bằng bia

3Cách đuổi muỗi đơn giản khác

Sử dụng vỏ cam, quýt khô

Sử dụng vỏ cam, quýt khô

Khi ăn cam, quýt bạn chớ bỏ vỏ đi vì tinh dầu trong vỏ 2 loại quả này có công dụng đuổi muỗi khá hiệu quả. Tinh dầu thơm trong vỏ cam, quýt rất hấp dẫn với con người, nhưng lại là thứ mà muỗi phải tránh xa. Để xua muỗi, chỉ cần dùng vài mẩu vỏ cam, quýt đã phơi khô đốt cháy trên lửa. Tuy cách này chỉ tác dụng trong thời gian ngắn, chừng một buổi, nhưng nó cũng giúp không gian nhà bạn có mùi thơm dễ chịu hơn.

Bên cạnh những cách đuổi muỗi thông thường như dùng vợt bắt muỗi, lắp cửa chống muỗi, phun thuốc… các bạn có thể tham khảo và làm ngay mẹo khiến muỗi chết cả đàn chỉ với một lon bia đơn giản để vừa đảm bảo an toàn cho gia đình lại không tốn tiền của và công sức.

Mua sản phẩm diệt muỗi tại Bách hóa XANH:

Kinh nghiệm hay Bách Hóa XANH

Rate this post
Như vậy, đến đây bài viết về Mẹo khiến muỗi chết cả đàn chỉ với một lon bia đã kết thúc. Chúc quý độc giả luôn thành công và hạnh phúc trong cuộc sống. Mời bạn đọc xem thêm nhiều bài viết hay trong chuyên mục: Tin Tức, Giá Cả Thị Trường, Ngân Hàng

Bài viết liên quan

Back to top button

Adblock Detected

Xin vui lòng tắt tiện ích, tính năng chặn quảng cáo để xem nội dung. (Ủng hộ tác giả, xin cảm ơn)