Tin tức

Mẹo giúp mở khóa Face ID mà vẫn đeo khẩu trang cực dễGiữa tình hình dịch bệnh đang có dấu hiệu quay trở lại như hiện nay thì khẩu trang không khác gì “vật bất ly thân” của mỗi người. Nhưng như vậy sẽ rất bất tiện mỗi khi ta cần mở khóa điện thoại để sử dụng. Sau đây là mẹo giúp mở khóa Face ID mà vẫn đeo khẩu trang có thể bạn cần biết.

FaceID

Điện thoại thông minh trong thế giới hiện đại ngày nay mang đến rất nhiều tiện ích cho con người. Vì thế mà khi ra ngoài học tập hay làm việc, chúng ta luôn luôn mang điện thoại. Trước tình thế dịch bệnh Covid -19 đang có dấu hiệu quay trở lại, việc mang khẩu trang là rất cần thiết.

Tuy nhiên khi mang khẩu trang thì chiếc iPhone của bạn lại không thể nào nhận diện ra được. Đó là do bạn chưa biết mẹo sau để mở khóa iPhone mà vẫn đeo khẩu trang. Bách hóa XANH sẽ chia sẻ ngay sau đây.

FaceID trên Iphone

Hướng dẫn cách mở khóa Face ID mà vẫn đeo khẩu trang cực dễ

Bước 1: Vào cài đặt FaceID trên iPhone

Đầu tiên, bạn vào Cài đặt > Face ID & Mật mã (Settings > Face ID & Passcode). Lúc này bạn nhập mật khẩu điện thoại của bạn vào nếu được yêu cầu.

Kế đến bạn chọn Tạo Face ID để mở thiết lập Face ID trên điện thoại của mình. Nếu như trước đây bạn đã tạo FaceID rồi thì bạn cần xóa và tạo lại bằng cách nhấn vào Đặt lại Face ID (Reset FaceID)

Mở Face ID trên Iphone

Bước 2: Tạo Face ID

Tất cả những gì bạn cần lúc này là 1 tờ giấy trắng. Có phải đến lúc này bạn sẽ tự hỏi: Cần giấy trắng để làm gì? Vẽ gương mặt mình cho điện thoại nhận diện? Tất nhiên là hoàn toàn sai rồi. Khi bạn đeo khẩu trang, đồng nghĩa với điện thoại sẽ chỉ cần nhận diện ½ gương mặt của bạn thôi, bằng cách nào?

Đầu tiên bạn dùng tờ giấy che đi 1/4 gương mặt bên phải của bạn như hình đầu tiên và quét. Kế đến, ở lần quét thứ hai bạn dùng tờ giấy che đi 1/4 gương mặt bên trái của bạn. Như vậy là xong rồi đó!

Nhận diện gương mặt bạn

Giờ thì đeo khẩu trang vào và thử xem iPhone của bạn đã nhận diện được Face ID chưa nhé! Nếu chưa thì bạn hãy xóa Face ID và thực hiện lại cho đến khi điện thoại nhận diện được gương mặt. Nhớ là đừng che quá nhiều mà chỉ cần 1/4 gương mặt thôi nha!

Chỉ với vài bước đơn giản, bạn đã có thể thiết lập cài đặt để mở khóa Face ID trong lúc mang khẩu trang rồi. Nhưng lưu ý rằng hạn chế sử dụng điện thoại nhiều vì điện thoại chứa rất nhiều vi khuẩn và mầm bệnh mà bạn không thể thấy được đấy!

Xem thêm nhiều thông tin về Covid-19:

>> Virus Covid-19 tàn phá cơ thể người bằng cách nào?

>> Phân biệt triệu chứng của Covid-19 và cảm lạnh, cảm cúm

>> Cách khử trùng quần áo tại nhà để phòng tránh dịch bệnh COVID-19

Tham khảo khẩu trang tại Bách hóa XANH:

Kinh nghiệm hay Bách Hóa XANH

Rate this post
Như vậy, đến đây bài viết về Mẹo giúp mở khóa Face ID mà vẫn đeo khẩu trang cực dễ đã kết thúc. Chúc quý độc giả luôn thành công và hạnh phúc trong cuộc sống. Mời bạn đọc xem thêm nhiều bài viết hay trong chuyên mục: Tin Tức, Giá Cả Thị Trường, Ngân Hàng

Bài viết liên quan

Back to top button

Adblock Detected

Xin vui lòng tắt tiện ích, tính năng chặn quảng cáo để xem nội dung. (Ủng hộ tác giả, xin cảm ơn)