Tin tức

Mẹo giặt vớ cực sạch, bền và không bị co giãnChiếc vớ của bạn sẽ bền hơn nếu biết cách giặt chúng sao cho đúng, bảo vệ tốt sợi vải. Tham khảo ngay cách giặt vớ không bị co giãn qua thông tin bài viết này nhé.

Dù giặt máy hay giặt tay, nếu dùng lực chà vò hay vắt mạnh đều có thể khiến những chiếc vớ bị xây xước, hư hại, mau biến dạng. Vậy, giặt thế nào, dùng cách gì để vớ thật sạch, lại không bị hư hại?

1Dùng túi giặt

Sử dụng túi giặt để giặt vớSử dụng túi giặt để giặt vớ

Nếu bạn sử dụng máy giặt, hãy mang những chiếc vớ đặt vào trong túi giặt. Túi sẽ giúp bảo vệ bề mặt vớ không bị xây xước do ma sát trong quá trình giặt và hạn chế sự kéo giãn khi vắt sấy trong máy.

Nhưng lưu ý không bỏ vớ chung với áo lót trong túi giặt, nhất là vớ da, vì các móc kim loại có thể làm xước, rách hoặc kéo hư sợi vải trên chiếc vớ.

2Giặt bằng nước ấm

Dùng nước ấm để giặt vớ tránh bị co giãnDùng nước ấm để giặt vớ tránh bị co giãn

Dùng nước ấm sẽ giúp cho sợ vớ bền và dai hơn, đồng thời tăng hiệu quả diệt khuẩn. Nếu muốn, bạn có thể ngâm trước vớ với nước ấm có pha chút giấm trong ít phút rồi mang giặt.

Lưu ý không dùng nước quá nóng vì nước nóng sẽ khiến sợi vải bị co rút, ảnh hưởng đến chất lượng sử dụng của đôi vớ.

3Tránh vắt quá mạnh

Khi giặt vớ nên tránh vắt quá mạnhKhi giặt vớ nên tránh vắt quá mạnh

Nếu không dùng túi giặt để giặt vớ trong máy và phải giặt tay, bạn lưu ý, để không làm sợi vớ bị kéo giãn khiến vớ mau biến dạng thì tốt nhất không nên dùng sức để vắt kiệt nước trong chiếc vớ.

Thay vì thế, hãy chỉ bóp nhẹ để vớ ráo nước, sau đó cuộn chúng tại trong 1 chiếc khăn bông và vắt, khăn bông sẽ giúp thấm khô nước trong vớ và hạn chế sự co giãn lên chiếc vớ của bạn.

4Hạn chế chà vò

Có thể những chiếc vớ của bạn khá bẩn, và thật khó để làm sạch chúng ngay cả khi đã ngâm trong xà phòng, đặc biệt là những chiếc vớ sáng màu.

Thường bạn sẽ phải dùng tay vò thật mạnh trên vị trí bẩn, hoặc dùng bàn chải chà sát, hành động này sẽ khiến vớ bị kéo giãn, biến dạng và sần xước mặt vải.

Nếu vớ dính phải các vết bẩn cứng đầu, khó giặt thì áp dụng các mẹo sau:

– Thoa nước cốt chanh lên vết bẩn và để trong vòng 5 phút trước khi mang giặt, vết bẩn sẽ dễ được làm sạch hơn mà bạn không cần vò chà quá nhiều. Có thể thay nước cốt chanh bằng giấm nhé.

Cách giặt vớ không bị co giãn

– Dùng kem đánh răng giặt trên vết bẩn của vớ trong vài phút vết bẩn sẽ nhanh bị đánh bật.

– Với vết bẩn cứng đầu, ngâm vớ trong nước tẩy quần áo pha loãng (tỷ lệ 1 javen : 2 nước) trong 20 phút, sau đó giặt lại với bột giặt, vết bẩn được loại bỏ thật dễ dàng mà không cần tốn sức vò chà.

Cách giặt vớ không bị co giãn

Áp dụng những phương pháp giặt tẩy trên cho những chiếc vớ của mình, tin rằng bạn sẽ làm sạch chúng tốt nhất, và tránh tối đa sự tổn hại lên sợi vải, gia tăng tuổi thọ sử dụng.

Có thể bạn quan tâm:

Mua nước giặt tại Bách hóa XANH:

Kinh nghiệm hay Bách Hóa XANH

Rate this post
Như vậy, đến đây bài viết về Mẹo giặt vớ cực sạch, bền và không bị co giãn đã kết thúc. Chúc quý độc giả luôn thành công và hạnh phúc trong cuộc sống. Mời bạn đọc xem thêm nhiều bài viết hay trong chuyên mục: Tin Tức, Giá Cả Thị Trường, Ngân Hàng

Bài viết liên quan

Back to top button

Adblock Detected

Xin vui lòng tắt tiện ích, tính năng chặn quảng cáo để xem nội dung. (Ủng hộ tác giả, xin cảm ơn)