HomeTin tứcMẹo chiên rán dầu mỡ không bị bắn

Mẹo chiên rán dầu mỡ không bị bắnMỗi khi chiên rán dầu mỡ thường bắn lung tung gây phỏng da, bẩn nhà bếp. Hôm nay, Bách hóa XANH sẽ chia sẻ với bạn đọc bí quyết chiên (rán) để hạn chế tình trạng dầu mỡ bắn ra ngoài.

Làm ráo thực phẩm trước khi chiên (rán)

Thực phẩm chứa nhiều nước là nguyên nhân khiến dầu bị bắn ra ngoài. Chính vì vậy để hạn chế tình trạng này bạn hãy để cho thực phẩm như thịt, cá, rau củ ráo nước rồi mới bắt đầu nấu. Bạn có thể sử dụng giấy thấm thực phẩm để thấm nước.

Làm ráo thực phẩm trước khi chiên rán

Chà chanh vào đáy chảo

Đây là một cách rất hay để hạn chế tình trạng dầu mỡ bắn ra ngoài khi chiên rán. Bạn hãy chà một lát chanh vào đáy chảo trước khi nấu thì sẽ thấy ngay hiệu quả của nó.

Chà chanh vào đáy chảo

Sử dụng muối

Cách này được rất nhiều người áp dụng. Khi dầu đang nóng bạn hãy thả vài hạt muối kết tinh vô. Muối sẽ giúp dầu không bị bắn lung tung và đồ ăn không bị dính vào chảo khi chế biến. Bên cạnh đó, muối còn khử độc trong dầu ăn rất tốt.

Sử dụng muối để hạn chế dầu bắn ra ngoài

Sử dụng hoa tiêu

Khi chiên rán, thực phẩm chứa nhiều nước hoặc đông đá lâu có thể khiến dầu bị bắn hoặc trào ra ngoài. Bạn chỉ cần thả vào dầu vài hạt hoa tiêu là có thể xử lý ngay tình trạng này.

Sử dụng gừng

1644545761 811 Meo chien ran dau mo khong bi ban

Trước khi rán cá, bạn để chảo thật khô ráo rồi cắt lát gừng tươi, chà xát mạnh vào đáy và thành chảo. Làm như vậy, khi cho dầu vào, gừng và dầu sẽ đóng vai trò là một lớp chống dính, tạo ra một lớp màng trơn giữa da cá và bề mặt chảo.

Sử dụng màn chắn thay vì đậy nắp

Ngoài các biện pháp khắc phục tình trạng dầu bắn ra ngoài kể trên, bạn cũng có thể sử dụng bìa cứng hoặc màn chắn để ngăn dầu ăn bắn vào tay vào mặt sẽ rất nguy hiểm. Đây là cách mà rất nhiều bà nội trợ áp dụng khi chế biến thực phẩm chiên rán.

Sử dụng màn chắn thay vì đậy nắp

Nhiệt độ

Khi dầu ăn chưa nóng mà thả thức ăn vô sẽ khiến dầu bắn ra ngoài rất nhiều. Hơn nữa, điều này còn khiến thức ăn chế biến xong không được đẹp mắt do bị dính chảo hoặc chưa vàng đều. Vì vậy bạn hãy chờ cho dầu thật nóng rồi mới chế biến. Vùng nhiệt độ tốt nhất để chiên nằm trong khoảng 350 độ F đến 375 độ F (tương đương với 177 – 191 độ C).

Chọn nhiệt độ thích hợp

Xem thêm: Phân biệt các loại dầu ăn

Nguồn tham khảo: phunutoday.vn

Trên đây là một số mẹo đơn giản để khắc phục tình trạng dầu mỡ bắn ra ngoài khi chiên rán. Bạn hãy áp dụng ngay khi cần nhé. Chúc bạn thành công!

Kinh nghiệm hay Bách Hóa XANH

Rate this post

Must Read

spot_img
You cannot copy content of this page