Tin tức

Mẹo bảo quản bánh đa nemĐể có món nem rán nóng hổi giòn rụm thơm ngon thì không thể thiếu bánh đa nem, do đó mà khá nhiều chị em vẫn chọn mua bánh đa nem về dự trữ sẵn tại nhà, nhưng nếu không bảo quản đúng cách bánh đa của bạn sẽ nhanh chóng khô cứng, hư không thể dùng được.

Bánh đa nem

Bánh đa nem hay còn được gọi là bánh tráng cuốn nem. Hầu như mọi người đều cho rằng bánh đa nem là bánh tráng nên mua hay dùng bất kể loại nào cũng được.

Tuy nhiên để có món nem rán ngon, bạn phải chọn đúng bánh tránh cuốn dành cho cuốn nem:

+ Bánh có độ dẻo dai không bị đứt hay vỡ khi cầm mạnh tay.

+ Có hương thơm đặc trưng của gạo.

+ Bánh không ngấm nhiều dầu mỡ khi chiên, rán.

+ Khi chiên bánh phải có độ giòn rụm, màu vàng ươm mà không cần sử dụng mẹo, hay thêm các nguyên liệu khác.

Bánh đa nem hay còn được gọi là bánh tráng cuốn nem

Cách bảo quản bánh đa nem

Ủ với lá chuối: Với bánh đa nem khi mua về bạn có thể đặt vào túi đựng bánh 1- 2 mảnh lá chuối, độ ẩm của lá chuối sẽ giúp bánh không bị khô cứng, kể cả khi lá chuối bị khô dần. Như vậy bánh đa nem của bạn sẽ có thể bảo quản lâu hơn rất nhiều.

Đặt bánh trong túi hoặc hộp kín, tránh để bánh tiếp xúc với không khí bên ngoài, bởi không như những loại bánh tráng thông thường, oxy có thể làm bánh đa nem khô và hỏng bánh.

Ngoài ra, nếu bánh của bạn chỉ mới bị khô cứng bạn có thể ủ bánh với các loại rau trước khi dùng 1 – 2 giờ giúp chúng mềm ra mà không bị hỏng bánh.

Cách bảo quản bánh đa nem

Bánh đa nem hay bánh tráng cuốn nem không khó để bảo quản đúng không nào. Chỉ cần bạn nhớ rằng chúng không giống bánh tráng thông thường mà cần bảo quản kín thì bánh đã có thể bảo quản tốt hơn rồi.

Có thể bạn quan tâm:

Mua bánh tráng các loại chất lượng tại Bách hóa XANH:

Bách hóa XANH

Rate this post
Như vậy, đến đây bài viết về Mẹo bảo quản bánh đa nem đã kết thúc. Chúc quý độc giả luôn thành công và hạnh phúc trong cuộc sống. Mời bạn đọc xem thêm nhiều bài viết hay trong chuyên mục: Tin Tức, Giá Cả Thị Trường, Ngân Hàng

Bài viết liên quan

Back to top button

You cannot copy content of this page

Adblock Detected

Xin vui lòng tắt tiện ích, tính năng chặn quảng cáo để xem nội dung. (Ủng hộ tác giả, xin cảm ơn)