Tin tức

Mẹ bầu bị say xe, đây là cách chống say xe rất hiệu quảPhụ nữ mang thai rất nhạy cảm với mùi dầu nhớt và dễ bị say xe. Đừng lo lắng bởi những cách này sẽ giúp cho bạn chống say xe hiệu quả nhất.

Gần đến những ngày lễ, Tết, mọi người kể cả phụ nữ mang thai đều có nhu cầu về quê bằng xe khách. Thế nhưng chứng say xe của mình lại chính là cản trở làm mình không dám đi xe về quê.

Theo các bác sĩ chuyên khoa cho hay, việc say xe sẽ dẫn đến tình trạng nôn ói, mất nước và chất điện giải trong cơ thể. Bên cạnh đó khi nôn ói làm co thắt cơ trơn đường ruột, cơ thành bụng và tăng áp lực bên trong ổ bụng dễ đưa đến dọa sẩy thai hoặc sẩy thai đối với những trường hợp thai có bóc tách túi thai trước đó.

Chính vì thế các mẹ bầu dễ bị say xe không nên di chuyển bằng ô tô, tàu hoả, nếu bắt buộc phải di chuyển bằng ô tô, bạn có thể áp dụng những phương thức sau để chống say xe.

1Ngồi hàng ghế đầu và thư giãn

Kinh nghiệm cho người say xe là ngồi càng xa phần đuôi xe càng tốt do phần giữa và đầu xe sẽ ít bị xóc. Trên hầu hết các xe khách, đặc biệt là xe bus luôn có ghế dành cho người mang thai và người cao tuổi, hãy tận dụng quyền lợi này để có vị trí tốt nhất giảm ảnh hưởng đến sức khoẻ của bạn.

Mẹ bầu bị say xe, đây là cách chống say xe rất hiệu quả

Trong quá trình di chuyển bằng xe, nếu có thể hãy tắt điều hoà và mở cửa để hít thở khí trời, điều này cũng giúp giảm cảm giác say xe rất hiệu quả.

Trên một số loại xe khách không thể mở cửa xe được và phải bật điều hoà thì bạn nên bật chế độ lấy gió ngoài. Bên cạnh đó bạn cũng nên thoải mái và thư giãn trong suốt chuyến đi. Chị em có thể mang theo gối, đệm để kê cổ, kê lưng trên xe giúp thoải mái trong quá trình di chuyển.

2Bấm huyệt nội quang và huyệt hợp cốc

Đây là cách khá hiệu quả và nhanh chóng khi chị em đi xe nhưng không chuẩn bị các phương án giảm say xe khác. Khi có cảm giác say xe, hãy bấm vào huyệt nội quang và hợp cốc, hành động này giúp thông báo đến não bộ và giảm triệu chứng nôn ói của bạn đi rất nhiều.

Mẹ bầu bị say xe, đây là cách chống say xe rất hiệu quả

Mẹ bầu bị say xe, đây là cách chống say xe rất hiệu quả

3Chuẩn bị cam, chanh và kẹo khi đi xe

Hãy chuẩn bị cho mình vỏ cam, lát chanh để ngửi mỗi khi có cảm giác say xe. Tinh dầu thơm trong cam và chanh sẽ giúp át đi mùi dầu nhớt khó chịu.

Ngoài ra bạn cũng có thể mang theo kẹo bạc hà, kẹo gừng hay kẹo có vị chua để ngậm mỗi lần đi xe cũng có hiệu quả tương tự.

Mẹ bầu bị say xe, đây là cách chống say xe rất hiệu quả

4Tập trung nhìn ra xa và đeo khẩu trang

Khi nhìn ra xa, bạn đang truyền tín hiệu đến não rằng bạn đang chuyển động, từ đó giúp cơ thể giảm bớt đi cảm giác buồn nôn, khó chịu. Còn khi đeo khẩu trang, sẽ hạn chế mùi xăng dầu trên xe, xóa đi cảm giác ngột ngạt khó chịu cũng rất hiệu quả khi bạn bị say xe.

5Cẩn thận khi dùng thuốc chống say xe

Hiện vẫn chưa có nghiên cứu chuẩn xác việc thuốc chống say xe sẽ ảnh hưởng đến thai nhi, thế nhưng các nhà sản xuất vẫn luôn khuyến cáo không nên sử dụng trong quá trình mang thai và cần được tư vấn từ các chuyên gia y tế. Vì thế mà các chị em luôn cẩn thận, không nên tự ý dùng thuốc chống say xe mà không có ý kiến của bác sĩ.

Bạn sẽ quan tâm:

Việc đi xe để đi chơi hay về quê luôn là nhu cầu của mọi người kể cả chị em đang mang thai. Thế nhưng cơn ác mộng “say xe” luôn đeo báo chị em và làm mình lo lắng cho sức khoẻ và thai nhi của mình. Vì thế với những cách chống say xe áp dụng an toàn cho phụ nữ mang thai tin chắc sẽ giúp bạn hạn chế cảm giác nôn ói khi đi tàu xe trong những kỳ nghỉ lễ này.

Kinh nghiệm hay Bách Hóa XANH

Rate this post
Như vậy, đến đây bài viết về Mẹ bầu bị say xe, đây là cách chống say xe rất hiệu quả đã kết thúc. Chúc quý độc giả luôn thành công và hạnh phúc trong cuộc sống. Mời bạn đọc xem thêm nhiều bài viết hay trong chuyên mục: Tin Tức, Giá Cả Thị Trường, Ngân Hàng

Bài viết liên quan

Back to top button

Adblock Detected

Xin vui lòng tắt tiện ích, tính năng chặn quảng cáo để xem nội dung. (Ủng hộ tác giả, xin cảm ơn)