Tin tức

Mấy ai biết được lý do vì sao trên bồn rửa mặt lại có một lỗ nhỏ?Sử dụng bồn rửa mặt hàng ngày, thế nhưng mấy ai biết được lý do vì sao trên bồn rửa mặt lại có một lỗ nhỏ? Tác dụng của nó là gì? Cùng khám phá điều thú vị này nhé!

Ở gần vòi rửa của chiếc bồn rửa mặt thường được thiết kế một cái lỗ, cái lỗ này được nối liền với đường ống nước phía dưới. Nhiều người nghĩ đơn giản chắc thiết kế nó là vậy nên cũng chẳng quan tâm, cũng có người tò mò thì thắc mắc không biết cái lỗ nhỏ đó dùng để làm gì. Lý do cái lỗ này xuất hiện là vì:

Vì sao bồn rửa mặt có 1 cái lỗ

Theo lý giải từ các chuyên gia, thì lỗ thoát nước ở chính bên dưới chiếc bồn rửa mặt tương đối nhỏ nếu như chẳng may khi bạn xả nước mà quên không tắt thì nước sẽ không thoát kịp có thể gây ngập, tràn nước. Tuy nhiên chiếc lỗ nhỏ được thiết kế trên bồn rửa mặt sẽ giúp bạn giải quyết nỗi lo này. Lý do là vì nó được thiết kế để giúp thoát nước cực kỳ hiệu quả.

Lý do là vì nó được thiết kế để giúp thoát nước cực kỳ hiệu quả.

Tuy nhiên điểm hạn chế của chiếc lỗ nhỏ này đó là nó nằm ở vị trí bất tiện, khó vệ sinh nên nó cũng được coi là nơi ẩn náu của nhiều loại vi khuẩn, nấm mốc gây mùi khó chịu.

Sử dụng baking soda để vệ sinh cái lỗ này

Để vệ sinh sạch sẽ nó bạn chỉ cần dùng giấm ăn trộn cùng baking soda và bỏ vào miệng lỗ của chậu rửa để ngâm trong thời gian từ 5-10 phút, sau đó bạn xả nước ấm đầy bồn rửa là đảm bảo chiếc bồn rửa mặt của nhà bạn lại sạch sẽ thơm tho như mới.

Xem thêm: Vệ sinh bồn rửa mặt ố vàng sạch bong chỉ với các gia vị có sẵn tại nhà

Chắc hẳn qua những chia sẻ vừa rồi bạn đã biết chính xác lý do vì sao mà trên bồn rửa mặt có chiếc lỗ nhỏ đúng không nào? Hãy lưu lại bài viết nếu thấy thú vị, hữu ích nhé!

Xem thêm nhiều bài viết tại chuyên mục Mẹo vặt cuộc sống.

Xem thêm: Mẹo làm sạch phòng tắm nhanh chóng trong vòng 1 phút 30 giây

>> Bồn rửa mặt bị nghẹt và đây là cách thông tắc cực dễ dàng

>> Mẹo giữ cho bồn rửa chén của bạn luôn sạch sẽ

Kinh nghiệm hay Bách Hóa XANH

Rate this post
Như vậy, đến đây bài viết về Mấy ai biết được lý do vì sao trên bồn rửa mặt lại có một lỗ nhỏ? đã kết thúc. Chúc quý độc giả luôn thành công và hạnh phúc trong cuộc sống. Mời bạn đọc xem thêm nhiều bài viết hay trong chuyên mục: Tin Tức, Giá Cả Thị Trường, Ngân Hàng

Bài viết liên quan

Back to top button

Adblock Detected

Xin vui lòng tắt tiện ích, tính năng chặn quảng cáo để xem nội dung. (Ủng hộ tác giả, xin cảm ơn)