HomeTin tứcMai cúc là cây mai gì? Giá bán và nơi bán mai...

Mai cúc là cây mai gì? Giá bán và nơi bán mai cúc đẹp, giá rẻCùng Bách hóa XANH tìm hiểu về cây mai cúc được nhiều tín đồ yêu mai săn đón. Đồng thời, chúng mình cũng tìm hiểu địa điểm và giá bán cây.

Cây mai là một loại cây trưng Tết không thể thiếu của mỗi gia đình miền Nam. Mai có rất nhiều loại khác nhau với giá cả khác nhau. Mời bạn tham khảo bài viết dưới đây để biết thêm thông tin về cây mai cúc nhé!

1Mai cúc là mai gì?

Mai cúc là loại cây thân gỗ, có nhiều nhánh và có nguồn gốc từ Bình Định. Mai cúc có đọt màu đỏ khá đẹp. Hoa mai có cánh mỏng, nhỏ và có 3 tầng, mai nở liên tục tới khi rụng hoa, không có nhụy và hạt.

Hoa mai cúcHoa mai cúc

Tầng trên cùng các cánh hoa dúm nếp lại loăn xoăn như hoa cúc. Tùy vào độ dinh dưỡng mà hoa ra cánh nhiều hay cánh ít, hoa được chăm sóc tốt thì có thể đạt đến 150 cánh. Mai cúc được đánh giá là loại hoa kiểng lạ và quý hiếm.

Hoa mai cúcHoa mai cúc

Gần đây, mai cúc được nhiều chủ vườn ở Thủ Đức và Bến Tre nhân giống và bán ra thị trường. Tuy nhiên, nhiều chủ vườn mai cho biết loại mai này rất khó chăm sóc. Sau khi mua về trang trí Tết, khó có thể để lại cho năm sau chơi tiếp vì cây dễ bị suy nhược, không có nụ như mong muốn.

2Mai cúc có giá bao nhiêu? Mua ở đâu?

Vì mai cúc rất quý hiếm và rất khó trồng cũng như chăm sóc nên mai cúc có giá cao gấp 2 lần so với những giống mai thông thường.

Tùy mỗi loại, mai cúc có giá khác nhau trên thị trườngTùy mỗi loại, mai cúc có giá khác nhau trên thị trường

Mai cúc giống, cao khoảng 30cm có giá khoảng 150.000 đồng/cây.

Mai cúc lớn, cao khoảng 1m5 có giá khoảng 3.900.000 đồng/cây.

Mai cúc có thể tìm mua tại các nhà vườn chuyên trồng maiMai cúc có thể tìm mua tại các nhà vườn chuyên trồng mai

Bạn có thể tìm mua mai cúc tại những vườn chuyên trồng mai giống tại Thủ Đức và Bến Tre để có thể chọn lựa cho mình cây mai ưng ý nhất.

3Cách chăm sóc mai cúc

Nhiệt độ thời tiết

Nhiệt độ phù hợp và tốt nhất cho mai nằm trong khoảng 25-30 độ C. Nếu nhiệt độ quá cao hoặc quá thấp sẽ ảnh hưởng đến khả năng ra hoa sớm hay muộn của cây.

Loại đất trồng

Mai cúc không quá kén chọn trong việc chọn đất. Tuy nhiên, đất trồng mai phải giàu dinh dưỡng, có độ tơi xốp cao và có khả năng thoát nước tốt. Một số loại đất có thể dùng để trồng mai như đất thịt, đất cát pha, đất phù sa,…

Đất trồng và nhiệt độ thời tiết phù hợpĐất trồng và nhiệt độ thời tiết phù hợp

Tưới nước

Để mai cúc xanh tươi và ra hoa đều, đúng thời điểm, bạn nên tưới nước cho mai cúc đúng cách.

Vào mùa nắng, bạn nên tưới nước 2 lần/ngày:

– Lần đầu là vào sáng vào khoảng thời gian từ 8 giờ – 9 giờ. Lúc này bạn tưới cho cây thật no nước.

– Lần bổ sung là vào khoảng từ 11 giờ sáng – 3 giờ chiều. Lúc này những chất dinh dưỡng trong đất đã khô nên cần tưới nước bổ sung. Vào những ngày nắng to, bạn nên tưới rộng cả khoảng sân để giúp vườn làm giảm nhiệt nhanh.

Vào mùa mưa

Nếu ngày hôm đó trời mưa to, bạn không cần phải tưới nước cho mai. Nếu ngày hôm đó trời không mưa, bạn cần thăm dò xem đất của mai cúc có đủ độ ẩm không. Nếu không đủ độ ẩm, bạn nên tưới 1 lần vào buổi trưa để cây giữ được độ ẩm.

Lặt lá mai cúc

Tưới mai đúng cách và lặt mai cúcTưới mai đúng cách và lặt mai cúc

Đối với cây mai cúc, tùy vào tình hình thời tiết, bạn nên lặt lá từ 18 – 20 ngày trước Tết. Trước khi tiến hành lặt lá 3-4 ngày, bạn nên tạm ngưng tưới nước cho cây để cây không bị sốc vì thiếu nước sau khi lặt lá.

Chăm sóc mai cúc sau Tết

Chăm sóc mai sau Tết để mai cúc hồi phục nhanh hơn và cho ra hoa đều đẹp vào những năm sau.

Cắt tỉa cành mai cúc

Sau khi hoa mai cúc đã tàn hết, bạn tiến hành cắt tỉa những cành hoa già, yếu để giúp cây mau lại sức.

Vệ sinh cây mai cúc

Chăm sóc mai sau TếtChăm sóc mai sau Tết

Sau khi cắt tỉa, bạn rửa sạch những loại nấm mốc, vi khuẩn, ấu trùng và côn trùng đang ký sinh trên cây.

Nếu trồng cây trong chậu, bạn có thể mang cây ra khỏi chậu, dùng bao nilon bị kín rể cây và dùng vòi xịt mạnh để rửa trôi những loại ký sinh trùng trên thân cây. Bạn nên loại bỏ đất trong chậu và rửa sạch chậu để sẵn sàng thay đất mới cho cây.

Thay đất cho cây mai cúc

Sau khi vệ sinh cho cây, bạn tiến hành thay đất mới cho cây để cây hấp thu được nhiều chất dinh dưỡng hơn. Bạn tuyệt đối không được bón phân ở giai đoạn này để tránh cây bị sốc và bị hỏng rễ cây.

Bách hóa XANH hy vọng bài viết trên sẽ giúp bạn có thêm thông tin về giống mai cúc độc đáo, xinh đẹp này nhé. Từ đó, bạn có thể chọn cho mình một cây mai xinh xắn để trang trí Tết.

Nhớ mang khẩu trang các loại chất lượng tại Bách hóa XANH để phòng dịch khi đi mua mai cúc trang trí nhà cửa:

Bách hóa XANH

Rate this post

Must Read

spot_img
You cannot copy content of this page