Tin tức

Mách mẹ cách chọn sữa bột cho béGiữa rất nhiều thương hiệu sữa bột cho bé (bao gồm sữa nội và ngoại nhập) khiến cho các mẹ rất khó khăn trong việc lựa chọn sữa cho bé yêu. Hôm nay mình xin chia sẻ vài cách để các mẹ có thể dễ dàng lựa chọn nhé.

1Lựa chọn sữa bột theo độ tuổi của bé

Ở những tháng đầu đời

Hệ tiêu hóa của bé chưa được phát triển hoàn thiện nên các thức ăn đưa vào cơ thể của bé nếu không phù hợp sẽ khiến bé bị nôn trớ. Nên các mẹ khi quyết định cho bé uống sữa bột nên chọn loại sữa bột tốt nhất từ 0 – 6 tháng, phù hợp với bé. Đặc biệt, giai đoạn đầu đời các mẹ không nên chọn các loại sữa bò, sữa nguyên kem, sữa đặc có đường. Và tốt nhất nên dùng nước đun sôi để nguội mà pha sữa nhé.

những tháng đầu đời các mẹ nên chọn sữa bột có công thức gần giống sữa mẹ nhất

Nên chọn các loại sữa có thành phần chất dinh dưỡng gần với sữa mẹ với tỷ lệ cân đối, phù hợp sự hấp thu và chuyển hóa ở trẻ, ít gây nên tình trạng rối loạn tiêu hóa như: Sữa bột Dielac Alpha Gold, Sữa bột Similac Newborn 1 IQ Plus, Sữa bột Frisolac Gold,…

chọn các loại sữa này có thành phần chất dinh dưỡng gần với sữa mẹ

Giai đoạn từ 6 tháng – 5 tuổi

Ở giai đoạn này, các chuyên gia dinh dưỡng khuyên nên cung cấp khoảng 500ml sữa hằng ngày cho bé. Vì cơ thể của bé đã quen với thức ăn và để bổ sung các dưỡng chất phục vụ các hoạt động của bé thì các mẹ cung cấp lượng sữa cho bé nhiều hơn.

nên cung cấp ít nhất 500ml sữa cho bé hằng ngày

2Chọn sữa bột theo thành phần của sữa

Thường tiêu chí này được rất nhiều mẹ quan tâm. Bởi ở mỗi giai đoạn bé yêu sẽ có nhu cầu các thành phần dinh dưỡng trong sữa bột khác nhau. Nên các mẹ đặc biệt chú ý sự phát triển của bé để chọn sữa sao cho phù hợp.

chọn sữa theo thành phần chất dinh dưỡng

Trong các thành phần của sữa bột, các dưỡng chất được xem là cần thiết nhất đối với quá trình phát triển của bé là: Đạm, Axit béo, DHA, ARA, Vitamin,… Thường thì các nhãn hiệu sẽ tuân thủ đúng hàm lượng các chất dinh dưỡng như sau:

– Đạm (phải trong giới hạn cho phép) và nguồn gốc đạm (đậu nành, sữa bò, gạo,v.v…).

– Năng lượng và chất béo (phải trong giới hạn cho phép).

– Nồng độ nhôm tối đa.

– Số loại lẫn số lượng các loại Vitamin, chất khoáng và các thành phần được cho là có hoạt tính sinh học như dầu cá và men vi sinh chẳng hạn.

– Thông tin rõ ràng về liều dùng và cách pha.

– Tỉ lệ chất béo cần thiết (LA và ALA).

– Tỉ lệ Omega 6/Omega 3 (EPA và DHA).

– Hàm lượng bột đường.

Cho nên bất kỳ loại sữa nào các mẹ vẫn nên chú ý nên chọn những loại sữa có hàm lượng các chất dinh dưỡng ở trên cao hay không.

nên chọn loại sữa phù hợp với cơ thể của bé

Tham khảo thêm: Top các loại sữa bột tốt cho bé, được nhiều mẹ tin dùng

Trên đây là 2 cách để các mẹ có thể tham khảo để lựa chọn sữa bột cho bé yêu của mình. Ngoài những phương pháp trên, các mẹ có thể tham khảo ý kiến của bác sĩ để lựa chọn loại sữa phù hợp với con nhé. Chúc các mẹ sớm tìm được một loại sữa tốt nhất cho bé yêu nhé! Ngoài ra bạn có thể tham khảo sữa abbott, sữa Dielac,…cho bé phát triển toàn diện.

Bách hóa XANH

Rate this post

Bài viết liên quan

Back to top button

Adblock Detected

Xin vui lòng tắt tiện ích, tính năng chặn quảng cáo để xem nội dung. (Ủng hộ tác giả, xin cảm ơn)