Tin tức

Mách bạn thời gian luộc chín các loại thực phẩmCác loại thực phẩm như hải sản, thịt gà, thịt bò, thịt heo… khi chế biến thành món ăn ngon ngoài việc tẩm ướp, nêm nếm thì còn tùy thuộc vào thời gian luộc chín nữa đấy. Nếu bạn vẫn chưa nắm rõ thì hãy cũng Bách hóa XANH tìm hiểu nhé.

Thịt heo

Mách bạn thời gian luộc chín các loại thực phẩm

Bạn cho nước vào xâm xấp mặt miếng thịt rồi luộc trong khoảng 20 – 30 phút, thịt sẽ chín mềm, ngon và không bị khô. Bạn cũng có thể dùng chiếc đũa cắm vào miếng thịt, nếu thấy có nước hồng chảy ra thì thịt đã chín, không nên luộc tiếp để tránh làm khô thịt.

Thịt lươn

Mách bạn thời gian luộc chín các loại thực phẩm

Sau khi sơ chế thịt lươn và bóp với muối thật kỹ rồi thì bạn cho vào nồi nước luộc với ít hạt nêm hoặc ít muối trong khoảng 30 phút với lửa nhỏ vừa. Trong quá trình luộc bạn có thể dùng đôi đũa hoặc kẹp gắp để kẹp lươn thử xem thịt đã chín mềm theo ý muốn chưa.

Thịt gà

Mách bạn thời gian luộc chín các loại thực phẩm

Bạn đổ nước vào ngập thịt gà, đun đến khi nước sôi thì hạ nhỏ lửa, luộc trong khoảng 45 – 60 phút, thịt gà sẽ chín đều, da vàng đẹp mắt. Ngoài ra để thịt gà luộc không bị mất chất thì bạn có thể thêm hạt nêm vào trong nước luộc gà, tùy vào lượng gà và nước dùng mà gia giảm lượng hạt nêm cho phù hợp.

Thịt vịt và ngan

Mách bạn thời gian luộc chín các loại thực phẩm

Sau khi được sơ chế và rửa sạch thì bạn đem luộc khoảng 30 phút trên lửa to, sau đó hạ nhỏ lửa rồi luộc thêm khoảng 1 tiếng nữa thì món thịt mới chín hoàn toàn. Trong quá trình luộc bạn hãy thêm gừng hoặc riềng và ít hạt nêm để khử đi mùi hôi của món thịt luộc và giúp thịt được chín thơm hơn.

Thịt bò

Mách bạn thời gian luộc chín các loại thực phẩm

Thịt bò rất nhanh chín, nếu luộc lâu thì thịt sẽ rất dai và mất đi vị ngon vốn có. Vì thế, bạn chỉ nên cho thịt bò vào khi nước sôi và luộc khoảng 20 phút là được.

Hải sản

Mách bạn thời gian luộc chín các loại thực phẩm

– Mực: Cho mực vào nước sôi, nước sẽ hạ nhiệt. Đợi cho nước sôi trở lại thì mực đã chín, các bạn có thể vớt ra.

– Tôm, cua: Đối với tôm, cua dạng lớn các bạn luộc tầm 7 phút trong tình trạng nước sôi, còn những con tôm nhỏ thì chỉ cần luộc 4 phút thôi nhé.

– Nghêu, ốc: Luộc trong nước sôi khoảng 3 phút là chín. Bạn có thể cho thêm sả, lá dứa hay lá ổi để ốc có mùi thơm hơn.

Hy vọng với gợi ý thời gian luộc thịt mà Bách hóa XANH chia sẻ, bạn sẽ làm ra những món thịt thơm ngon, chín đều và hấp dẫn nhé.

Kinh nghiệm hay Bách Hóa XANH

Rate this post
Như vậy, đến đây bài viết về Mách bạn thời gian luộc chín các loại thực phẩm đã kết thúc. Chúc quý độc giả luôn thành công và hạnh phúc trong cuộc sống. Mời bạn đọc xem thêm nhiều bài viết hay trong chuyên mục: Tin Tức, Giá Cả Thị Trường, Ngân Hàng

Bài viết liên quan

Bài viết liên quan
Close
Back to top button

You cannot copy content of this page

Adblock Detected

Xin vui lòng tắt tiện ích, tính năng chặn quảng cáo để xem nội dung. (Ủng hộ tác giả, xin cảm ơn)