Tin tức

Mách bạn cách giúp trái cây nhanh chínMục lục nội dung

Nếu bạn muốn thúc trái cây nhanh chín thay vì cất vào tủ lạnh và chờ đợi, thì bạn hãy tham khảo ngay vài mẹo nhỏ mà Bách hóa XANH chia sẻ dưới đây nhé.

Dùng túi giấy

Mách bạn cách giúp trái cây nhanh chín

Bạn hãy cho trái cây vào một cái túi giấy, dùng thun buộc miệng túi lại (buộc hơi lỏng thôi) để khí ethylene có trong trái cây không bị thất thoát và giúp trái cây nhanh chín hơn. Nếu không có sẵn túi giấy, bạn có thể sử dụng túi nilon thay cho túi giấy cũng cho kết quả tương tự đấy.

Dùng khăn bông cotton

Mách bạn cách giúp trái cây nhanh chín

Bạn trải một cái khăn bông bằng cotton (hay miếng vải lanh) khô, sạch ra và cho trái cây mềm như mận, chuối, quýt… vào, lưu ý là nên để phần cuống của trái xoay xuống dưới. Sau đó, bọc toàn bộ trái cây lại, cất nơi khô thoáng, cho đến khi trái mềm và có mùi thơm là được.

Cho vào thùng gạo

Mách bạn cách giúp trái cây nhanh chín

Bạn hãy cho trái cây còn xanh vào một thùng gạo đầy và vùi chúng xuống càng sâu càng tốt, rồi để ủ một thời gian ngắn. Với cách này, trái cây còn chín nhanh hơn so với cho vào các túi giấy hay túi nilon nữa đấy.

Dùng trái táo hoặc chuối chín

Mách bạn cách giúp trái cây nhanh chín

Táo và chuối chín là 2 loại trái cây có khả năng giải phóng khí ethylene gấp nhiều lần so với những trái khác, giúp quá trình ủ chín diễn ra nhanh hơn. Vì vậy, bạn hãy cho thêm 1 trái táo hoặc chuối chín vào túi giấy chung với các loại trái cây cần làm chín rồi mới buộc miệng túi lại.

Những lưu ý khác

Mách bạn cách giúp trái cây nhanh chín

– Bạn có thể sử dụng những cách trên để ủ chín cho các loại trái cây có vỏ mỏng và mềm như chuối, bơ, lê, sa pô chê, mận, cà chua, đào, mãng cầu, xoài, hồng xiêm, đu đủ. Những loại trái khác như táo, việt quất, cherry, nho, cam, chanh, quýt, bưởi, lựu, dâu tây, quả mâm xôi, dưa hấu thì không thể làm chín tại nhà được, mà chỉ nên để chúng chín ngay từ trên cây thì sẽ ngon hơn.

– Riêng với hồng giòn thì bạn hãy ngâm vào thau nước mát để giúp chúng chín nhanh hơn mà không bị dập nát.

Việc ủ chín trái cây ngay tại nhà xem ra không quá khó nữa đúng không nào? Nếu bạn có những bí quyết khác hãy chia sẻ cùng Bách hóa XANH nhé!

Kinh nghiệm hay Bách Hóa XANH

Rate this post

Bài viết liên quan

Back to top button

Adblock Detected

Xin vui lòng tắt tiện ích, tính năng chặn quảng cáo để xem nội dung. (Ủng hộ tác giả, xin cảm ơn)