Tin tức

Mách bạn cách dùng nước hoa cho hương thơm lưu giữ không phaiMục lục nội dung

Bạn sử dụng nước hoa mắc tiền nhưng mùi hương lại không như ý muốn, thậm chí mau phai chỉ sau vài tiếng. Đó có thể là do bạn đã sử dụng nước hoa sai cách. Vì thế hôm nay mình sẽ giới thiệu đến bạn cách dùng nước hoa cho mùi lưu giữ thật lâu trên người bạn.

Nước hoa là cách hiệu quả nhất để cơ thế luôn có mùi thơm, tạo ấn tượng với mọi người xung quanh. Bạn đã chọn được loại nước hoa yêu thích nhưng liệu đã biết cách dùng nước hoa đúng, giúp giữ hương lâu?

Cùng Bách hóa XANH tìm hiểu cách dùng nước hoa hiệu quả, giúp mùi hương lưu lâu nhất nhé!

1 Cách dùng nước hoa hiệu quả

Thử mùi nước hoa trước khi dùng

Trong trường hợp bạn có bộ sưu tập nhiều loại nước hoa khác nhau, vậy thì trước khi dùng, hãy thử mùi nước hoa ra giấy thấm. Điều này sẽ giúp bạn chọn đúng loại nước hoa, không gây ra nhầm lẫn.

Thử mùi nước hoa trước khi dùngThử mùi nước hoa trước khi dùng

Xịt nước hoa đúng vị trí

Bạn nghĩ nước hoa là chỉ cần thoa lên là đủ và cứ thế bạn cứ xịt và thoa lung tung lên người. Thế nhưng trên cơ thể con người sẽ có những vùng mạch đập lan toả hơi nóng giúp nước hoa phát hương mạnh mẽ hơn.

Những vị trí đó là:

  • Tóc, cổ, sau tai, sau gáy

  • Bên trong khuyủ tay, cổ tay

  • Sau đầu gối, lưng, rốn

Xịt nước hoa đúng vị trí giúp giữ hương lâu hơnXịt nước hoa đúng vị trí giúp giữ hương lâu hơn

Khoảng cách xịt nước hoa vừa đủ

Bên cạnh nước hoa dạng thoa thì dạng xịt cũng rất phổ biến. Thế nhưng bạn có biết, xịt nước hoa cũng cần có khoảng cách lý tưởng đấy. Khoảng cách phù hợp để xịt nước hoa là cách với vị trí xịt khoảng 15 đến 20 cm là vừa đủ để nước hoa dàn trải đều và không gây mùi nồng nặc.

Khoảng cách xịt nước hoa vừa đủ giúp lưu hương lâu hơnKhoảng cách xịt nước hoa vừa đủ giúp lưu hương lâu hơn

Xịt nước hoa sau khi tắm hoặc dưỡng ẩm

Hãy sử dụng nước hoa sau bước dưỡng ẩm hoặc sau khi tắm xong để hương thơm bám chặt vào làn da ẩm ướt tốt hơn khi nó khô đi, giúp hương thơm lưu giữ suốt cả ngày.

Xịt nước hoa sau khi tắm hoặc dưỡng ẩm giúp giữ hương lâu hơnXịt nước hoa sau khi tắm hoặc dưỡng ẩm giúp giữ hương lâu hơnXịt nước hoa sau khi tắm hoặc dưỡng ẩm giúp giữ hương lâu hơn

2 Xịt nước hoa bao nhiêu là đủ?

Mỗi loại nước hoa đều có mùi hương khác nhau, có loại dịu nhẹ và có loại nồng nàng. Vì thế là lượng xịt trên cơ thể sẽ quyết định khá nhiều với sự quyến rũ của bạn. Bạn sẽ chẳng muốn những người xung quanh phải dè chừng vì bạn nặc mùi nước hoa chứ? hãy lưu ý đến lượng xịt nhé.

Thời gian để nước hoa bắt đầu có mùi hương là khoảng 10 giây sau khi xịt. Đây là khoảng thời gian giúp cồn bay hơi và bạn có thể ngửi thấy mùi nước hoa.

Lời khuyên ở đây là 2-3 lần xịt, tùy thuộc vào độ đậm đặc của nước hoa. Với 2 – 3 lần xịt mỗi ngày thì phù hợp với đa số những người bình thường. Bạn yên tâm rồi nhé.

Thời gian lưu hương của từng loại nước hoa là khác nhau, trung bình nước hoa có thể giữ hương ít nhất là 5 – 6 giờ. Vì thế bạn có thể căn chỉnh thời gian xịt lại nước hoa để cơ thể luôn có mùi thơm nhé!

Chú ý đến lượng nước hoa mỗi lần xịtChú ý đến lượng nước hoa mỗi lần xịt

Cách dùng nước hoa hiệu quả sẽ mang đến cho bạn hương thơm quyến rũ lưu giữ cả ngày dài. Vì thế đừng bỏ qua cách hướng dẫn dùng nước hoa ở trên để giúp hương thơm được lưu giữ lâu hơn nhé.

Có thể bạn quan tâm:

Mua sữa dưỡng thể để chăm sóc da toàn thân luôn sáng khỏe tại Bách hóa XANH:

Rate this post

Bài viết liên quan

Bài viết liên quan
Close
Back to top button

Adblock Detected

Xin vui lòng tắt tiện ích, tính năng chặn quảng cáo để xem nội dung. (Ủng hộ tác giả, xin cảm ơn)