Tin tức

Mách bạn 6 cách sơ chế khổ qua không lo bị đắng, trẻ em cũng ăn đượcMục lục nội dung

Khổ qua có nhiều công dụng tốt cho sức khỏe, giải nhiệt, thải độc, tuy nhiên lại có vị đắng nên nhiều người không ăn được. Bách hóa XANH sẽ chia sẻ cho bạn vài mẹo làm khổ qua không bị đắng mà vẫn giòn ngon nhé.

1Cắt khổ qua

Cách sơ chế trái khổ qua không lo bị đắng

Khi cắt đôi trái khổ qua, bạn sẽ thấy phần cùi trắng bên trong, đây là vị trí chứa nhiều vị đắng nhất vì vậy bạn hãy dùng dao hoặc muỗng nạo bỏ phần cùi sát vào phần thịt xanh, vị đắng sẽ giảm đi đáng kể đấy.

2Ướp đá lạnh và ướp muối

Cách sơ chế trái khổ qua không lo bị đắng

Bạn có thể thái mỏng hoặc để nguyên trái đã cắt đôi vào thau nước đá lạnh cho đến khi đá tan hết thì để ráo, sau đó mới bắt đầu chế biến.

Với khổ qua thái mỏng thì bạn cũng có thể ướp với một ít muối ăn, ngâm khoảng 15 phút rồi rửa lại với nước sạch để giảm bớt vị đắng cho khổ qua.

3Rửa bằng nước lạnh

Cách sơ chế trái khổ qua không lo bị đắng

Nếu bạn không có thời gian để ướp lạnh khổ qua thì bạn có thể thái lát mỏng rồi vừa xối nước vừa dùng tay bóp nhẹ khổ qua, rửa như vậy thêm 3 – 4 lần nước nữa để khổ qua bớt đắng và ngọt hơn.

4Trụng với nước sôi

Cách sơ chế trái khổ qua không lo bị đắng

Trước khi chế biến thành món ăn, bạn cũng có thể trụng sơ khổ qua vào nước sôi, khổ qua nấu ở nhiệt độ cao sẽ loại bỏ được chất đắng hiệu quả. Sau đó bạn vớt khổ qua ra và rửa qua với nước lạnh, vị đắng sẽ hết ngay thôi.

Lưu ý: Không nên trụng quá lâu, vì sẽ làm mất đi dưỡng chất có trong khổ qua đấy.

5Xào khổ qua

Cách sơ chế trái khổ qua không lo bị đắng

Một bí quyết khác để giảm bớt vị đắng của khổ qua là bạn nên xào khổ qua chung với ớt hoặc xào chín khổ qua trước (không dùng dầu ăn) rồi mới xào chung với thực phẩm khác và nêm nếm gia vị vừa ăn.

6 Muối, mật ong và giấm trắng

1642109331 905 Mach ban 6 cach so che kho qua khong lo

Muốn loại bỏ vị đắng của khổ qua trước khi chế biến, bạn nên bổ đôi, lấy sạch phần ruột của trái khổ qua. Sau đó, ngâm với nước và cho một ít mật ong vào. Mật ong có thể giúp loại bỏ vị đắng.

Tiếp theo đun nước sôi, cho vào một chút muối, giấm và cho khổ qua vào chần trong 30 giây. Mục đích là loại bỏ vị đắng và có sắc xanh đẹp mắt hơn. Hơn nữa, muối ngăn ngừa mất các chất vitamin trong trái khổ qua.

Sau khi chần với nước, cho ngay khổ qua vào chậu nước lạnh cho nguội. Việc ngâm hoặc xả mướp đắng bằng nước lạnh sau khi chần xong là để làm nguội nó, tránh nó bị úa vàng vì vẫn còn nóng do chần nước.

Với vài mẹo trên chắc hẳn bạn sẽ không lo về vị đắng của khổ qua rồi đúng không nào? Nếu bạn có những bí quyết khác, hãy chia sẻ cùng với Bách hóa XANH nhé.

Có thể bạn quan tâm:

Mua khổ qua tươi ngon tại Bách hóa XANH:

Kinh nghiệm hay Bách hóa XANH

Rate this post

Bài viết liên quan

Back to top button

Adblock Detected

Xin vui lòng tắt tiện ích, tính năng chặn quảng cáo để xem nội dung. (Ủng hộ tác giả, xin cảm ơn)