Tin tức

Lưu ý nên và không nên khi chọn mua cua đồngĐể nấu được nồi canh bún ngon thì việc chọn mua cua đồng ngon là điều cần thiết. Hôm nay Bách hóa XANH sẽ gửi đến bạn chút bí quyết để chọn cua đồng ngon, chắc thịt.

Lựa chọn cua đồng ngon

– Màu sắc: Cua có màu xám đục, mai cua thường có màu sáng hơn, bóng hơn.

– Cua tươi, khỏe: Cua tươi khỏe thường chạy rất nhanh, còn đủ chân, càng luôn chỉa lên trên khi bạn cố bắt. Mình cua mập, ấn tay vào yếm cua nổi bọt khí.

– Kiểm tra cua chắc thịt: Dùng tay bóp vào phần bên trong của chân cua, nếu thấy lõm là cua ít thịt, vị khai, không ngon.

– Bạn nên mua cua vào đầu và cuối tháng âm lịch, cua giữa tháng thường thay vỏ nên sẽ ốm, thịt sẽ bở không ngon.

– Nếu bạn muốn nấu canh bún nhiều gạch bạn nên chọn cua cái, nấu nhiều thịt thì chọn cua đực.

Lựa chọn cua đồng đơn giản cho món canh bún chuẩn miền nam

Khuyến cáo các loại cua đồng không nên dùng

– Cảnh giác với các loại cua đồng có 6 hay 4 chân, lưng sao, chân có khoang nhỏ, bụng có lông, các loại cua này thường độc hại sức khỏe.

– Tránh mua cua đồng có màu xanh nhạt hay màu xanh xám, hai càng có kích thước bằng nhau. Càng xanh xám, đầu càng đỏ hoặc đỏ cam, nhiều gạch.

Lựa chọn cua đồng đơn giản cho món canh bún chuẩn miền nam

Xem thêm: Cách làm canh bún rau củ bằng bún ăn liền

Với các bí quyết kể trên, mong rằng bạn sẽ lựa chọn được cua ngon để nấu canh bún thơm ngon. Bạn có thể sử dụng gia vị tẩm ướp của Bách hóa XANH giúp món ăn của bạn thêm phần hấp dẫn, chuẩn vị miền nam.

Chọn mua cá, tôm, mực ếch chất lượng, giá tốt tại Bách hoá XANH:

Bách hóa XANH

Rate this post
Như vậy, đến đây bài viết về Lưu ý nên và không nên khi chọn mua cua đồng đã kết thúc. Chúc quý độc giả luôn thành công và hạnh phúc trong cuộc sống. Mời bạn đọc xem thêm nhiều bài viết hay trong chuyên mục: Tin Tức, Giá Cả Thị Trường, Ngân Hàng

Bài viết liên quan

Back to top button

Adblock Detected

Xin vui lòng tắt tiện ích, tính năng chặn quảng cáo để xem nội dung. (Ủng hộ tác giả, xin cảm ơn)