Tin tức

Lưu ý cần biết khi nấu rau củ đông lạnhMục lục nội dung

Trong quá trình chế biến rau củ đông lạnh, bạn cần chú ý một số điều sau để tăng hiệu quả bảo toàn dưỡng chất có trong rau củ, giữ được độ tươi, ngon của rau củ tối đa.

1Rau củ đông lạnh nên hấp, không nên luộc

– Rau củ đông lạnh thay vì luộc, bạn nên sử dụng phương pháp hấp rau củ, phương pháp này giữ lại nhiều dưỡng chất có trong rau củ, giảm khả năng rau củ bị mềm nhũn, chín quá.

– Khi hấp, tạo khoảng cách nhất định giữa rau củ với nước và hấp trong thời gian ngắn, không hấp quá lâu, để tránh làm hao hụt hết dưỡng chất có trong rau củ.

– Nếu hấp trong lò vi sóng, bạn có thể hấp trong 4 – 5 phút, nếu hấp trên bếp gas, bếp điện thì thời gian nên từ 3 – 6 phút, tùy theo kích cỡ của rau củ, kích cỡ càng lớn hấp trong thời gian càng lâu.

Rau củ đông lạnh nên hấp, không nên luộc để tránh thất thoát dưỡng chất

2Xào rau củ đông lạnh nên dùng ít bơ

Sau khi rã đông, nếu bạn chế biến rau củ đông lạnh bằng cách xào thì nên cho vào chảo nóng 1 ít rồi cho rau củ vào xào, đảo vài lần thì nêm muối, tiêu, tỏi băm. Hương vị món rau củ xào sẽ rất thơm ngon, hấp dẫn và bổ dưỡng nhé.

Xào rau củ đông lạnh nên dùng ít bơ cho món ăn ngon hơn

3Ướp với gia vị phù hợp

Khi ướp rau củ đông lạnh trước khi chế biến, bạn có thể chọn giữa 2 cách ướp sau:

– Sử dụng hỗn hợp cơ bản gồm muối, tiêu và bơ, trộn đều rau củ và để như vậy trong vài phút để rau củ ngấm gia vị trước khi chế biến.

Ướp với gia vị phù hợp như hỗn hợp cơ bản gồm muối, tiêu và bơ, rau củ đông lạnh xào sẽ hấp dẫn, thơm ngon

– Sử dụng hỗn hợp bột ớt, mật ong, nước cốt chanh để ướp rau củ đông lạnh, sau khi cho hỗn hợp vào rau củ, bạn để gia vị ngấm rồi xào lên, thêm ít muối, tiêu, dầu ăn nếu thích. Rau củ xào sẽ có vị lạ miệng, hấp dẫn hơn đấy. Đặc biệt, cách ướp này cũng có thể áp dụng cho cả rau củ tươi.

4Không nấu rau củ đông lạnh trước khi cho vào món ăn

– Trước khi dùng rau củ đông lạnh để làm món xào, món hầm, món bún, phở… Bạn không nên nấu chúng trước.

– Khi nào muốn nấu chỉ cần cho thẳng rau củ vào món ăn và nấu chín là xong (với món xào có thể ngâm rau củ đông lạnh trong nước mát trước khi xào). Không nấu chín trước vì có thể làm giảm độ giòn, ngon, dưỡng chất có sẵn trong rau củ.

Không nấu rau củ đông lạnh trước khi cho vào món ăn để tránh cho rau củ mềm nhũn, khó ăn

Qua các lưu ý này, hi vọng bạn sẽ chế biến rau củ đông lạnh ngon và dễ dàng hơn. Muốn chia sẻ các mẹo nấu rau củ đông lạnh khác, hãy bình luận vào khung bên dưới ngay.

Xem thêm: Sai lầm nên tránh khi sử dụng rau củ đông lạnh

Mua rau củ đông lạnh tại Bách hóa XANH:

Bách hóa XANH

Rate this post

Bài viết liên quan

Back to top button

Adblock Detected

Xin vui lòng tắt tiện ích, tính năng chặn quảng cáo để xem nội dung. (Ủng hộ tác giả, xin cảm ơn)