Tin tức

Lột 10kg củ kiệu cực kỳ dễ chỉ với cách làm nàyMỗi dịp bạn về quê ăn Tết là mẹ bạn đã chuẩn bị sẵn 10kg kiệu chờ bạn lột, nghe thật đau tay đúng không nào? Xem ngay bài viết này để biết cách lột 10kg kiệu nhanh như chớp nhé.

Củ kiệu muối là món ăn không thể thiếu trong mâm cơm ngày Tết. Cách làm củ kiệu không khó nhưng khá mất thời gian ở công đoạn lột vỏ, hôm nay mình sẽ hướng dẫn các bạn một mẹo nhỏ để lột vỏ củ kiệu nhanh hơn nhé.

1 Chuẩn bị nguyên liệu

Chuẩn bị nguyên liệu để lột vỏ kiệuChuẩn bị nguyên liệu để lột vỏ kiệu

2 Bí quyết lột củ kiệu nhanh

Bước 1 Sơ chế kiệu

ủ kiệu sau khi mua về bạn ngâm trong nước muối loãng và một ít phèn chua, mục đích của việc này là để kiệu trắng và giòn hơn đồng thời giúp kiệu mềm, lớp màng mỏng sẽ bong ra dễ lột hơn.

Sau khi ngâm kiệu qua đêm thì bạn tiến hành cắt rễ và lột lớp màng mỏng bên ngoài.

Sau khi ngâm kiệu thì đem ra rửa sạch nhiều lần dưới vòi nước, lưu ý phải rửa thật kỹ nếu không kiệu sẽ có mùi phèn.

Lưu ý: Không được cắt phạm vào thịt kiệu nếu không kiệu sẽ bị mềm.

Ngâm kiệu trong nước muối và phèn chua sẽ giúp kiệu giòn, trắng, dễ lột vỏ hơnNgâm kiệu trong nước muối và phèn chua sẽ giúp kiệu giòn, trắng, dễ lột vỏ hơn

Bước 2 Phơi kiệu

Tiếp theo đó bạn đem kiệu đi phơi dưới nắng trong 4-5 giờ để kiệu ráo hoàn toàn, nếu kiệu bị ẩm thì muối sẽ không giòn. Lưu ý bạn nên dùng một tấm vải mùng để đậy lên tránh bụi nhé.

Phơi kiệu dưới nắng to để kiệu ráo hoàn toàn mới đem muối, kiệu ẩm đem muối thì sẽ bị mềmPhơi kiệu dưới nắng to để kiệu ráo hoàn toàn mới đem muối, kiệu ẩm đem muối thì sẽ bị mềm

3 Thành phẩm

Kiệu sau khi đã ráo thì bạn mới xếp vào hũ và tiến hành muối kiệu nhé. Củ kiệu sau khi muối xong trắng tinh, giòn giòn, chua ngọt ăn cực thích. Còn chần chờ gì nữa mà không thử ngay cách lột vỏ củ kiệu nhanh chóng để làm món ăn đặc trưng của ngày Tết nào!

Tham khảo thêm bài viết: Làm củ kiệu chua ngọt trắng tinh, ăn mãi không ngán cho ngày Tết

Củ kiệu sau khi muốiCủ kiệu sau khi muối

Chỉ với một chút thay đổi nhỏ trong công đoạn sơ chế thôi mà bạn sẽ làm được củ kiệu nhanh hơn nhiều đấy. Cùng làm thử và cho mình biết thành phẩm của bạn nha! Chúc các bạn thành công!

Có thể bạn quan tâm:

Mua củ kiệu tại Bách hóa XANH để thưởng thức vào ngày Tết:

Bách hóa XANH

Rate this post
Như vậy, đến đây bài viết về Lột 10kg củ kiệu cực kỳ dễ chỉ với cách làm này đã kết thúc. Chúc quý độc giả luôn thành công và hạnh phúc trong cuộc sống. Mời bạn đọc xem thêm nhiều bài viết hay trong chuyên mục: Tin Tức, Giá Cả Thị Trường, Ngân Hàng

Bài viết liên quan

Back to top button

Adblock Detected

Xin vui lòng tắt tiện ích, tính năng chặn quảng cáo để xem nội dung. (Ủng hộ tác giả, xin cảm ơn)