Tin tức

Lịch tiêm phòng cho thú cưng chuẩn được bác sỹ thú y khuyên dùngĐể đảm bảo thú cưng luôn khỏe mạnh và không mắc các bệnh vặt thì bạn nên tiêm phòng cho thú cưng đầy đủ nhé. Tham khảo lịch tiêm phòng cho thú cưng chuẩn được bác sĩ thú y khuyên dùng dưới đây.

Để tiện việc theo dõi và dắt thú cưng đi tiêm phòng, đảm bảo sức khỏe cho thú cưng nhà bạn thì nên theo dõi lịch tiêm phòng cho thú cưng cùng với những thông tin quan trọng mà Bách hoá XANH cung cấp dưới đây.

1Tại sao nên chích ngừa cho thú cưng?

Chích ngừa cho chó và mèo để giúp chúng chống lại các căn bệnh phổ biến ở vật nuôiChích ngừa cho chó và mèo để giúp chúng chống lại các căn bệnh phổ biến ở vật nuôi

Chích ngừa cho chó và mèo là việc cung cấp thêm các kháng thể do con người tạo ra, đưa vào trong cơ thể của thú cưng để giúp chúng chống lại các căn bệnh phổ biến ở vật nuôi. Có rất nhiều thú cưng được cứu sống nhờ chích ngừa đầy đủ trong nhiều năm qua.

Với chó và mèo con, bạn nên tiêm chủng sớm để thực hiện “khoá tiêm chủng”, giúp chúng được bảo vệ hoàn toàn và có thể hoà hợp, chung sống cùng các động vật khác mà vẫn an toàn, không sợ bị lây bệnh.

Những vật nuôi càng nhỏ thì nguy cơ mắc bệnh càng nghiêm trọng, những bệnh này thậm chí có khả năng gây thương vong, nếu vật nuôi chống lại được bệnh có thể gặp một số vấn đề sức khỏe suốt đời.

2Lịch tiêm phòng cho thú cưng chuẩn

Lịch tiêm phòng cho chó

Lịch tiêm phòng cho chóLịch tiêm phòng cho chó

Mũi thứ 1: Mũi này được tiêm vào lúc cún yêu được 6-8 tuần tuổi, khi bạn thấy chúng cứng cáp, có thể dừng sữa mẹ và đang tập ăn cơm thịt. Kháng thể trong sữa mẹ giảm nên tiêm phòng sẽ giúp bé có thể kháng các bệnh nguy hiểm.

Mũi thứ 2: Sau khi chích mũi thứ nhất, trong vòng 3-4 tuần tiếp theo bạn phải tiêm cho cún đủ 7 mũi bệnh để phòng bệnh lepto và corona.

Mũi thứ 3: Tương tự mũi thứ 2, nhưng đảm bảo đúng thời gian, nếu quá muộn bạn phải tiêm lại từ đầu.

Mũi phòng dại: Khi cún yêu cứng cáp, trong khoảng tháng 6-8 là bạn tiêm được mũi này.

Mũi tiêm nhắc lại hằng năm: Mũi này là mũi 7 bệnh cho cún yêu, thường được tiêm vào các dịp dễ nhớ như sinh nhật, lễ.

Lịch tiêm phòng cho mèo

Lich tiem phong cho thu cung chuan duoc bac sy

Mũi tiêm thứ 1: Bạn nên tiêm cho mèo khi chúng được 2-4 tháng tuổi. Đây là mũi 4 trong 1 giúp phòng các bệnh giảm bạch cầu, viêm mũi – khí quản truyền và bệnh hô hấp do Herpevirus,..

Mũi tiêm thứ 2: Mũi này cách mũi tiêm thứ nhất 4-6 tuần, cũng giúp phòng ngừa các bệnh nêu trên.

Mũi tiêm thứ 3: Cách mũi tiêm thứ 2 khoảng 4 tuần.

Khi mèo được 12 tuần tuổi, bạn nên tiêm phòng bệnh dại cho mèo.

Những trường hợp bắt buộc/không nên chích ngừa cho thú cưng

Bạn không nên tiêm cho thú cưng khi chúng đang ốm, hệ miễn dịch đang suy giảm, bị nôn mửa và tiêu chảy. Bạn chỉ tiêm khi thú cưng đang trong tình trạng sức khoẻ tốt.

Lưu ý khi tiêm cần tiêm đúng chủng loại vắc xin, để ý các loại vắc xin có 5 bệnh, 6 bệnh hoặc 7 bệnh.

Hy vọng với những thông tin mà Bách hóa XANH cung cấp về lịch tiêm chủng chi tiết cho thú cưng, bạn sẽ dễ dàng theo dõi và chăm sóc thú cưng hơn. Nhớ lưu lại để tiện cho việc theo dõi, chăm sóc bé ạn nha.

Có thể bạn quan tâm

>> 15 giống chó cảnh đẹp, dễ chăm sóc phổ biến tại Việt Nam

>> Cách huấn luyện chó bảo vệ chủ hiệu quả

>> 3 cách dạy chó đi vệ sinh đúng chỗ

Kinh nghiệm hay Bách Hóa XANH

Rate this post
Như vậy, đến đây bài viết về Lịch tiêm phòng cho thú cưng chuẩn được bác sỹ thú y khuyên dùng đã kết thúc. Chúc quý độc giả luôn thành công và hạnh phúc trong cuộc sống. Mời bạn đọc xem thêm nhiều bài viết hay trong chuyên mục: Tin Tức, Giá Cả Thị Trường, Ngân Hàng

Bài viết liên quan

Back to top button

Adblock Detected

Xin vui lòng tắt tiện ích, tính năng chặn quảng cáo để xem nội dung. (Ủng hộ tác giả, xin cảm ơn)