Tin tức

Không uống sữa khi đóiSữa có chứa hàm lượng protein lớn do đó bạn uống khi đang đói lượng protein này sẽ chuyển hóa thành năng lượng nhiệt khiến nó mất tác dụng bổ dưỡng. Do đó, các chuyên gia khuyên rằng bạn không nên uống sữa lúc đói. Cùng Bách hóa XANH tìm hiểu vấn đề này.

1Tác hại của việc uống sữa khi đói

Nếu uống lúc đói sẽ gây ra tình trạng mệt mỏi và buồn ngủ

Sữa chứa nhiều vitamin và khoáng chất nhưng đồng thời cũng chứa nhiều hoạt chất khiến cơ thể mệt mỏi, trấn an tinh thần. Do đó, nếu uống lúc đói sẽ gây ra tình trạng mệt mỏi và buồn ngủ. Đồng thời lúc đói dạ dày co bóp mạnh, sữa sẽ bị đẩy xuống ruột do chưa tiêu hóa hết gây rối loạn tiêu hóa.

Uống sữa khi đói có khả năng gây ra hiện tượng đầy bụng, tiêu chảy.

Một số người không dung nạp lactose vào cơ thể nên uống sữa khi đói có khả năng gây ra hiện tượng đầy bụng, tiêu chảy.

2Uống sữa lúc nào tốt?

Thời gian sữa hấp thu tốt nhất là cách bữa ăn chính từ 1 – 2 giờ và khoảng 2 giờ trước khi đi ngủ.

Theo các chuyên gia dinh dưỡng, thời gian sữa hấp thu tốt nhất là cách bữa ăn chính từ 1 – 2 giờ và khoảng 2 giờ trước khi đi ngủ.

Nếu uống sữa vào buổi sáng sẽ cung cấp năng lượng và dưỡng chất quan trọng cho cơ thể. Còn uống buổi tối sẽ giúp giấc ngủ của bạn ngon và sâu hơn, tăng khả năng hấp thụ canxi, hỗ trợ phát triển chiều cao.

Bên cạnh đó, uống sữa trước khi đi ngủ còn giúp bạn giảm cảm giác đầy hơi, nặng bụng.

Xem thêm: Vì sao phụ nữ cần uống sữa?

Sữa có thể uống vào bất cứ thời gian nào trong ngày, nhưng để được hấp thụ các dưỡng chất có trong sữa tốt hơn và tránh các trường hợp xấu xảy ra mọi người không nên uống lúc đói, và đúng vào những thời điểm nêu trên nhé!

Mua sữa tươi tại Bách hóa XANH để bổ sung dinh dưỡng:

Rate this post
Như vậy, đến đây bài viết về Không uống sữa khi đói đã kết thúc. Chúc quý độc giả luôn thành công và hạnh phúc trong cuộc sống. Mời bạn đọc xem thêm nhiều bài viết hay trong chuyên mục: Tin Tức, Giá Cả Thị Trường, Ngân Hàng

Bài viết liên quan

Back to top button

Adblock Detected

Xin vui lòng tắt tiện ích, tính năng chặn quảng cáo để xem nội dung. (Ủng hộ tác giả, xin cảm ơn)