Tin tức

Không phải chưa chín, đây mới là lý do gà luộc vẫn có màu đỏ bên trongThịt có màu đỏ, hay thậm chí có cả nước màu hồng chảy ra khi chặt thịt gà, dù bạn đã luộc trong mấy chục phút, luôn là nỗi ám ảnh của các chị em. Hầu hết mọi người đều cho rằng thịt gà bị như vậy là do luộc chưa kỹ, nhưng sự thật thế nào?

Thịt gà luộc là món ăn rất quen thuộc trên mâm cơm của người Việt. Tuy nhiên có bao giờ bạn thắc mắc rằng khi luộc gà thì bên trong thịt gà sẽ xuất hiện nước màu đỏ không? Liệu đó có phải là do gà chưa chín nên còn máu? Ăn thịt gà luộc còn đỏ có sao không? Hãy cùng Bách hóa XANH tham khảo trong bài viết này nhé!

1Gà có màu đỏ bên trong có phải do gà chưa chín không?

Đa số các bạn vẫn nghĩ thịt gà khi chín sẽ có màu trắng hoàn toàn, thế nhưng không phải vậy.

Theo tiến sỹ Greg Blonder – Tác giả của nhiều cuốn sách chuyên đề thực phẩm cho biết màu đỏ hồng từ thịt hay dịch màu đỏ hồng chảy ra khi chặt gà không phải là do thịt gà chưa chín.

Nguyên nhân chính xảy ra hiện tượng này là do myoglobin – một protein có trong xương gà, phản ứng với không khí trong quá trình nấu.

Hiện tượng này thường xuyên xảy ra ở những con gà tơ, do cấu trúc xương và da của chúng chưa vững chắc nên máu từ tủy xương dễ thấm vào thịt gà khi nấu, khiến thịt có màu hồng và xương đậm màu.

Những miếng thịt gà có màu đỏ như vậy vẫn hoàn toàn có thể ăn mà không gây ảnh hưởng sức khỏe.

Không phải chưa chín, đây mới là lý do gà luộc vẫn có màu đỏ bên trong

2Làm sao để luộc gà không xuất hiện phần màu đỏ hồng?

Dù không gây hại nhưng phần màu đỏ hồng này cũng làm miếng thịt gà của bạn mất thẩm mỹ, khiến bạn không còn ngon miệng.

Bạn có thể làm chúng không xuất hiện bằng mẹo nhỏ sau:

Rút xương gà trước khi chế biến.

– Ướp thịt gà với với giấm, cam hoặc quýt trước khi nấu. Cách làm này sẽ làm thay đổi nồng độ PH trong nước luộc gà và khiến myoglobin không phản ứng nữa.

Không phải chưa chín, đây mới là lý do gà luộc vẫn có màu đỏ bên trong

3Cách xác định thịt gà đã chín hay chưa

Theo Bộ Nông nghiệp Mỹ USDA bạn nên sử dụng nhiệt kế thực phẩm để đo nhiệt độ phần sâu nhất bên trong đùi hay phần dày nhất của ức gà. Nếu nhiệt độ từ 74 độ C trở lên thì thịt gà đã an toàn để ăn.

Theo cách dân gian thì bạn có thể dùng tăm hay đũa chọt vào thịt gà, nếu không có dịch hồng chảy ra là gà đã chín.

Vậy là bạn đã biết vì sao thịt gà khi luộc lại có dịch hồng chảy ra rồi, đó không phải máu đâu và bạn có thể yên tâm thưởng thức nhé!

Có thể bạn quan tâm:

Mua thịt gà tươi ngon tại Bách hóa XANH:

Kinh nghiệm hay Bách Hóa XANH

Rate this post
Như vậy, đến đây bài viết về Không phải chưa chín, đây mới là lý do gà luộc vẫn có màu đỏ bên trong đã kết thúc. Chúc quý độc giả luôn thành công và hạnh phúc trong cuộc sống. Mời bạn đọc xem thêm nhiều bài viết hay trong chuyên mục: Tin Tức, Giá Cả Thị Trường, Ngân Hàng

Bài viết liên quan

Back to top button

Adblock Detected

Xin vui lòng tắt tiện ích, tính năng chặn quảng cáo để xem nội dung. (Ủng hộ tác giả, xin cảm ơn)