Tin tức

Không phải ai cũng biết!Chăm sóc tóc luôn là vấn đề được khá nhiều bạn quan tâm. Thế nhưng bạn có chắc mình đã gội đầu đúng cách để mái tóc luôn sạch, mềm mượt? Sử dụng dầu gội, dầu xả đúng cách, hay dùng nước ấm, nước lạnh đều ảnh hưởng đến sợi tóc.

1Chải đầu trước khi gội đầu

Đầu tiên, để giảm tình trạng tóc gãy rụng trong lúc gội đầu, các bạn nên dùng lược răng thưa chải tóc. Nên chải phần ngọn tóc, nơi tóc dễ bị rối, một cách nhẹ nhàng trước rồi sau đó mới chải một lượt cả mái tóc. Riêng với tóc xoăn, bạn có thể làm ướt trước khi chải, nhưng chỉ được chải bằng tay thôi.

Khong phai ai cung biet

2Tạo bọt

Đây là bước mà nhiều bạn sẽ làm sai nhất, các bạn thường đổ dầu gội trực tiếp lên tóc rồi mới bắt đầu tạo bọt. Đây là việc hoàn toàn sai, sẽ gây hại đến tóc và da đầu. Do lượng dầu gội sẽ phân bố không đồng đều, khiến da đầu không được làm sạch hoàn toàn. Đối với các da đầu nhạy cảm, việc tiếp xúc trực tiếp với dầu gội sẽ tăng nguy cơ gây kích ứng.

1643207876 751 Khong phai ai cung biet

3Sử dụng nước ấm hoặc nước mát để gội đầu

Việc chọn nguồn nước phù hợp để gội đầu cũng là một trong những điều cần lưu ý để gội đầu đúng cách hơn. Gội đầu bằng nước ấm sẽ kích thích lưu thông tuần hoàn máu và mang lại cảm giác thư giãn hơn. Ngoài ra, nước ấm sẽ làm sạch được kỹ hơn lượng dầu và bụi bẩn bám trên chân tóc.

1643207876 377 Khong phai ai cung biet

4Gội da đầu trước rồi đến ngọn tóc sau

Chúng ta nên gội sạch phần da đầu trước rồi hãy làm sạch phần ngọn tóc sau. Bởi vì chân tóc là nơi tích tụ dầu thừa và bụi bẩn. Nếu chân tóc được làm sạch, mái tóc sẽ khoẻ hơn và giảm được tình trạng tóc yếu dẫn đến rụng tóc.

1643207876 255 Khong phai ai cung biet

5Lau ráo tóc trước khi dùng dầu xả

Mọi người thường có thói quen dùng ngay dầu xả ngay sau khi gội đầu mà làm khô phần nước còn lại trên tóc. Theo quy tắc thì dầu sẽ nổi trên nước, vì thế chúng ta phải làm ráo bớt nước trên tóc để dầu xả có thể bám được lên tóc mà không trôi tuột đi.

6Sấy tóc khi tóc đã khô 60%

Để có được mái tóc dài, dày và bồng bềnh thì các bạn nên để tóc ráo nước và lau bằng khăn bông, để khô tự nhiên khoảng 60% rồi mới sấy tóc.

1643207877 657 Khong phai ai cung biet

Để giữ mái tóc đẹp ngoài việc gội chăm sóc tóc bạn cũng nên cân nhắc khi chọn lựa sản phẩm dầu gội và dầu xả cho tóc. Nên sử dụng sản phẩm có chất dưỡng lớn cho tóc khô xơ, nếu bạn thuộc nhóm da dầu hãy gội đầu hằng ngày.

Bạn sẽ quan tâm:

Kinh nghiệm hay Bách Hóa XANH

Rate this post
Như vậy, đến đây bài viết về Không phải ai cũng biết! đã kết thúc. Chúc quý độc giả luôn thành công và hạnh phúc trong cuộc sống. Mời bạn đọc xem thêm nhiều bài viết hay trong chuyên mục: Tin Tức, Giá Cả Thị Trường, Ngân Hàng

Bài viết liên quan

Back to top button

Adblock Detected

Xin vui lòng tắt tiện ích, tính năng chặn quảng cáo để xem nội dung. (Ủng hộ tác giả, xin cảm ơn)