Tin tức

Không cần thuốc cũng có thể chữa đau đầu với 5 cách bấm huyệt nàyNếu bạn đau đầu đột xuất mà không có sẵn thuốc hoặc không muốn dùng thuốc thì phải làm thế nào? Hãy xem ngay bài viết dưới đây để tìm ra câu trả lời nhé!

Hiện nay, đau đầu là một trong những vấn đề sức khỏe khá phổ biến ở mọi lứa tuổi. Tuy nhiên, nhiều người cho rằng việc uống thuốc trong thời gian dài sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe. Vì vậy, họ tìm đến phương pháp bấm huyệt.

Bấm huyệt là phương pháp được sử dụng phổ biến trong Đông y và Y học cổ truyền, rất đơn giản mà mang lại hiệu quả cao. Đây là phương pháp chỉ tiếp xúc ngoài da, không xâm nhập vào bên trong cơ thể và không liên quan đến thuốc, do đó rất an toàn và không ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn. Giúp cải thiện sức khỏe, làm giảm các cơn đau và hồi phục sự cân bằng cho cơ thể. Hãy cùng tham khảo bài viết sau đây để tìm ra những cách bấm huyệt hiệu quả nhé!

1 Huyệt Hợp Cốc (He Gu)

Huyệt Hợp Cốc nằm ở giữa ngón tay cái và ngón trỏ của bạn. Tác động vào huyệt đạo này được cho là giúp giảm căng thẳng ở đầu, cổ và có thể trị mất ngủ, sốt cao, cảm mạo, ù tai, mồ hôi trộm, đau răng hàm trên và ho.

Bấm huyệt Hợp Cốc chữa đau đầu

Cách bấm huyệt Hợp Cốc chữa đau đầu

Ấn vào huyệt đạo này bằng ngón trỏ và ngón cái của bàn tay đối diện trong vòng 10 giây (không ấn quá mạnh đến mức cảm thấy đau).

Tiếp theo, dùng ngón cái xoay nhẹ trên huyệt, xoa theo vòng tròn, mỗi chiều xoa trong 10 giây.

Lặp lại quá trình này trên huyệt Hợp Cốc trên bàn tay còn lại.

Bạn có thể chọn huyệt Hợp Cốc để bấm huyệt chữa đau đầu vào bất cứ thời điểm nào, có thể duy trì ít nhất 2 – 3 lần/ngày và bấm ngay khi cơn đau ập tới để giảm đau.

2 Huyệt Toàn Trúc (Zan Zhu)

Huyệt Toàn Trúc là hai điểm đối xứng nằm ở trên đầu sống mũi, ngay dưới mép lông mày. Tác động vào huyệt đạo này có thể làm giảm cơn đau do áp lực, nhức mỏi mắt hay viêm xoang gây ra.

Bấm huyệt Toàn Trúc chữa đau đầu

Cách bấm huyệt Toàn Trúc chữa đau đầu

Dùng 2 ngón trỏ nhấn mạnh vào 2 vị trí huyệt Toàn Trúc cùng một lúc.

Giữ yên trong 10 giây.

Thả lỏng và lặp lại thao tác như vậy nhiều lần cho đến khi giảm đau, có thể bấm huyệt chữa đau đầu 2 – 3 lần/ngày.

3 Huyệt Thiên Trụ (Tian Zhu)

Huyệt đạo này nằm ở dưới hộp sọ đằng sau gáy và nằm song song hai bên cơ cổ dọc. Phương pháp bấm huyệt này sẽ giúp bạn giảm đau đầu do sự căng thẳng, mệt mỏi ở cổ, đồng thời cũng trị đau mắt, đau tai và giảm nghẹt mũi.

Bấm huyệt Thiên Trụ chữa đau đầu

Cách bấm huyệt Thiên Trụ chữa đau đầu

Dùng 2 ngón trỏ ấn mạnh vào 2 điểm huyệt cùng một lúc. Bạn có thể dùng cả ngón trỏ và ngón giữa khép lại để bấm có lực hơn (nếu bấm huyệt chữa đau đầu cho người khác thì nên sử dụng ngón cái).

Ấn mạnh lên cả hai điểm huyệt đạo này cùng một lúc trong 10 giây, sau đó thả ra và lặp lại từ đầu.

Với phương pháp bấm huyệt này, bạn có thể áp dụng 2 – 3 lần/ngày.

4 Huyệt  Ấn Đường (Yin Tang)

Huyệt  Ấn Đường nằm ở vị trí giữa hai lông mày, là vị trí giao nhau giữa sống mũi và trán của bạn. Dùng lực ấn vào huyệt Ấn Đường được cho là giúp giảm mỏi mắt và giảm áp lực trong các xoang, từ đó làm giảm đau đầu. Ngoài ra còn giúp chữa trị sốt cao, chảy máu cam, viêm xoang trán và nhảm nhức mỏi mắt khi nhìn màn hình vi tính quá lâu.

Bấm huyệt Ấn Đường chữa đau đầu

Cách bấm huyệt Ấn Đường chữa đau đầu

Dùng ngón tay trỏ của một bàn tay để ấn vừa phải lên huyệt đạo này trong 1 phút.

Thả lỏng và lặp lại nhiều lần cho đến khi giảm đau, có thể bấm huyệt chữa đau đầu 2 – 3 lần/ngày.

5 Huyệt Kiên Tỉnh (Jian Jing)

Huyệt Kiên Tỉnh nằm trên đường mép vai, nằm ngay giữa bờ vai, trên đường nối từ cổ ra. Tác động vào huyệt này sẽ giúp giảm cảm giác căng cứng ở cổ và vai, giảm đau cổ và ngăn ngừa đau đầu xảy ra do những nguyên nhân này.

Bấm huyệt Kiên Tỉnh chữa đau đầu

Cách bấm huyệt Kiên Tỉnh chữa đau đầu

Dùng ngón cái của một bàn tay ấn chắc chắn, xoay tròn vào huyệt đạo này trong vòng 1 phút.

Sau đó, thực hiện tương tự ở bên vai còn lại.

Lặp lại nhiều lần cho đến khi giảm đau, có thể bấm huyệt chữa đau đầu 2 – 3 lần/ngày.

Qua bài viết, Bách hóa XANH hy vọng bạn sẽ tìm kiếm được cho mình một liệu pháp chữa trị hiệu quả nhất. Hãy thử học cách bấm huyệt để xua tan cơn đau đầu ngay nhé!

Có thể bạn quan tâm:

Bổ sung dưỡng chất cho cơ thể với rau cải tươi ngon tại Bách hóa XANH:

Kinh nghiệm hay Bách Hóa XANH

Rate this post
Như vậy, đến đây bài viết về Không cần thuốc cũng có thể chữa đau đầu với 5 cách bấm huyệt này đã kết thúc. Chúc quý độc giả luôn thành công và hạnh phúc trong cuộc sống. Mời bạn đọc xem thêm nhiều bài viết hay trong chuyên mục: Tin Tức, Giá Cả Thị Trường, Ngân Hàng

Bài viết liên quan

Back to top button

Adblock Detected

Xin vui lòng tắt tiện ích, tính năng chặn quảng cáo để xem nội dung. (Ủng hộ tác giả, xin cảm ơn)