Tin tức

Khi nào đường hết hạn?Đường là một trong những loại thực phẩm không có thời hạn sử dụng, tuy nhiên, nếu đường bị bẩn, có mùi hôi lạ thì bạn không nên dùng tiếp để tránh gây hại cho sức khỏe.

Thời hạn sử dụng của đường

– Như đã tiết lộ ở trên, mặc dù trên bao bì của đường bạn vẫn thấy nhà sản xuất ghi rõ hạn sử dụng của đường nhưng nếu qua hạn dùng mà đường vẫn không có bất kỳ dấu hiệu hư hỏng nào, bạn vẫn có thể tiếp tục dùng cho tới khi đường hết.

Hạn dùng vô thời gian này áp dụng cho mọi loại đường bao gồm cả đường trắng, đường nâu, đường bột,…

Thời hạn sử dụng của đường

Dấu hiệu đường đã hỏng

– Đường hỏng, không nên sử dụng khi nó có mùi lạ, có thể là mùi do nhiễm từ các loại thực phẩm khác được đặt cạnh đường hoặc do người dùng khi múc đường không sử dụng các vật dụng hợp vệ sinh để múc nên đường bị nhiễm bẩn.

– Nếu côn trùng tiếp xúc với đường, bạn cũng không nên sử dụng tiếp vì sẽ không đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.

Dấu hiệu đường đã hỏng

Cách bảo quản đường hiệu quả

– Tất cả các loại đường đều nên được bảo quản ở nơi thoáng mát, khô ráo như tủ đựng thực phẩm, kệ bếp… Không đặt đường ở trong tủ lạnh hay gần nơi có nguồn nhiệt cao như đặt gần lò vi sóng, bếp gas, lò nướng…

Cách bảo quản đường hiệu quả

– Nếu đường chưa mở bao bì, bạn chỉ cần để ở nơi khô ráo nhưng nếu đường đã mở bao bì, bạn nên đổ đường vào hũ thủy tinh hoặc nhựa, có nắp đậy kín để bảo quản, sau mỗi lần sử dụng nên đậy nắp cẩn thận để tránh côn trùng lọt vào.

– Để ngăn đường bị đóng cục, bạn không đặt đường ở nơi có độ ẩm cao vì đường dễ hấp thu nước và đóng cục lại.

– Nếu đường bị ẩm, đóng cục, bạn có thể dùng máy xay sinh tố hoặc một chiếc muỗng để phá vỡ tình trạng đóng cục đó.

Xem thêm: Những lợi ích cực hay từ đường trắng

Qua bài viết này hi vọng bạn sẽ sử dụng đường tốt hơn. Bình luận vào khung bên dưới nếu bạn muốn chia sẻ các cách sử dụng và bảo quản đường khác.

Nguồn tham khảo: doesitgobad.com

Rate this post
Như vậy, đến đây bài viết về Khi nào đường hết hạn? đã kết thúc. Chúc quý độc giả luôn thành công và hạnh phúc trong cuộc sống. Mời bạn đọc xem thêm nhiều bài viết hay trong chuyên mục: Tin Tức, Giá Cả Thị Trường, Ngân Hàng

Bài viết liên quan

Bài viết liên quan
Close
Back to top button

Adblock Detected

Xin vui lòng tắt tiện ích, tính năng chặn quảng cáo để xem nội dung. (Ủng hộ tác giả, xin cảm ơn)