Tin tức

Khi nào cần bổ sung vitamin và khoáng chất cho trẻ?Mục lục nội dung

Vitamin và các khoáng chất là một trong những yếu tố cần thiết giúp trẻ phát triển. Tuy nhiên, không phải trẻ nào được bổ sung cũng mang lại lợi ích tốt, bởi nếu dùng không đúng cách sẽ dẫn đến những nguy hại khôn lường. Bách hóa XANH sẽ giúp các mẹ biết được khi nào thì cần bổ sung Vitamin và khoáng chất cho trẻ.

1Nguy hại khi trẻ bị thiếu Vitamin và khoáng chất

Khi cơ thể trẻ bị thiếu Vitamin và khoáng chất sẽ dẫn đến trẻ chậm phát triển, mắc một số bệnh về mắt, nhiễm khuẩn đường hô hấp và đường tiêu hóa

Khi cơ thể trẻ bị thiếu Vitamin và khoáng chất sẽ dẫn đến trẻ chậm phát triển, mắc một số bệnh về mắt, nhiễm khuẩn đường hô hấp và đường tiêu hóa. Nếu thiếu Vitamin B1 dễ bị phù hoặc viêm các dây thần kinh, suy tim. Còn thiếu Vitamin C sẽ làm giảm sức đề kháng của cơ thể, chảy máu dưới da, nhiễm khuẩn, và một số bệnh lý khác.

2Khi nào cần bổ sung Vitamin và khoáng chất cho trẻ?

Mặc dù thiếu Vitamin và khoáng chất sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe của trẻ, nhưng cũng không nên lạm dụng nó quá nhiều

Mặc dù thiếu Vitamin và khoáng chất sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe của trẻ, nhưng cũng không nên lạm dụng nó quá nhiều. Chỉ nên bổ sung vitamin và khoáng chất đối với trẻ có nguy cơ bị thiếu hụt dinh dưỡng như: trẻ sống trong môi trường bị thiếu thốn, trẻ biếng ăn hoặc chế độ ăn không cân bằng, trẻ bị ngộ độc chì, chậm tăng trưởng hoặc những trẻ không tiếp xúc với ánh mặt trời thường xuyên.

Ngoài ra, những trẻ chỉ ăn uống sữa bò hoặc chế phẩm từ sữa không giàu Vitamin D, trẻ có bệnh mãn tính, bị thiếu máu huyết tán hoặc đang ăn kiêng…cũng nên bổ sung Vitamin vào thực đơn của mình.

3Khi bổ sung Vitamin và khoáng chất cho trẻ, cần lưu ý điều gì?

Trường hợp trẻ phải dùng thuốc dài ngày hay dùng liều cao hoặc dùng thực phẩm có nhiều thành phần Vitamin và khoáng chất trong một viên thuốc bạn cần tham khảo ý kiến của bác sĩ khoa Nhi.

Việc bổ sung cho trẻ Vitamin và các khoáng chất cần hết sức thận trọng, bởi chúng có nhiều tác dụng phụ không mong muốn như bất kỳ loại thuốc chữa bệnh nào. Nếu không may dùng quá liều như thừa Vitamin A có thể gây ra ngộ độc, làm tăng áp lực nội soi khiến trẻ bị nôn, đau đầu, ảnh hưởng tới sự phát triển của trẻ.

Trường hợp trẻ phải dùng thuốc dài ngày hay dùng liều cao hoặc dùng thực phẩm có nhiều thành phần Vitamin và khoáng chất trong một viên thuốc bạn cần tham khảo ý kiến của bác sĩ khoa Nhi.

– Nên cho trẻ dùng Vitamin và khoáng chất theo dạng lỏng như dung dịch uống vì vừa dễ uống vừa dễ hấp thu.

– Dùng thuốc bổ sung Vitamin không có nghĩa chúng thay thế được thức ăn, mà vẫn phải ăn uống đầy đủ, cân bằng các nhóm thực phẩm.

Bạn sẽ quan tâm:

Mặc dù Vitamin và khoáng chất chỉ chiếm lượng nhỏ nhưng lại đóng vai trò khá lớn đối với các hoạt động của cơ thể. Do đó, trước khi bổ sung cho con bạn cần tham khảo ý kiến bác sĩ khoa Nhi để được hướng dẫn cụ thể hơn.

Kinh nghiệm hay Bách Hóa XANH

Rate this post

Bài viết liên quan

Back to top button

Adblock Detected

Xin vui lòng tắt tiện ích, tính năng chặn quảng cáo để xem nội dung. (Ủng hộ tác giả, xin cảm ơn)