Tin tức

Kem đánh răng phải chứa flour mới tốt?Bạn luôn nghe được quảng cáo kem đánh răng có chứa flour giúp cho răng chắc khỏe, ngăn ngừa sâu răng… Và bạn tin rằng, kem đánh răng phải chứa flour mới tốt?

1Kem đánh răng chứa flour là tốt?

Kem đánh răng chứa flour là tốt?Kem đánh răng chứa flour là tốt?

Men răng là tổ chức cứng nhất của cơ thể, thành phần chủ yếu của nó là apatit. Và flour có thể ngấm vào men răng và tạo thành flouroapatit làm cho răng cứng chắc hơn, ít bị ăn mòn bởi acid, từ đó giảm sâu răng.

Như thế, có thể khẳng định, thành phần flour trong kem đánh răng là rất hữu ích. Tuy nhiên, cần biết, không phải ai dùng kem đánh răng có chứa flour cũng tốt và lượng flour trong kem đánh răng là lượng bị giới hạn theo tiêu chuẩn nghiêm ngặt, người dùng cũng cần sử dụng có hạn chế.

Bởi lẽ, bản thân flour là 1 hóa chất cực độc, chỉ cất 1 lớp mỏng flour nguyên chất cũng có thể làm mủn móng tay bạn.

Khi bị thừa flour, răng bạn sẽ mất độ chắc khỏe và mất tính thẩm mỹ, xuất hiện những đốm trắng, nâu hoặc đen loang lỗ trên bề mặt răng. Và chỉ có phương pháp thẩm mỹ mới giúp bạn che bớt những khuyết điểm này khi răng đã là răng vĩnh viễn.

2Không phải ai cũng có thể dùng kem đánh răng có chứa flour

Không phải ai cũng có thể dùng kem đánh răng có chứa flourKhông phải ai cũng có thể dùng kem đánh răng có chứa flour

Không phải tự nhiên mà các nước phát triển luôn sẵn có song song 2 sản phẩm kem đánh răng có chứa flour và không chứa flour cho người tiêu dùng lựa chọn.

Có những đối tượng không nên dùng kem đánh răng có chứa flour như:

  • Trẻ em dưới 3 tuổi, lượng flour cho phép với trẻ là rất thấp và răng bé rất dễ bị nhiễm độc flour. Chỉ nên dùng kem đánh răng có chứa flour loại dành riêng cho bé trường hợp trẻ có nguy cơ sâu răng cao và phải có giám sát của người lớn. Tuyệt đối không dùng kem đánh răng của người lớn cho trẻ.
  • Những người sống ở vùng có nguồn nước nhiễm flour thì không nên dùng kem đánh răng chứa flour, vì nó giống như thêm chất độc lên răng, khiến răng bị phá hủy nghiêm trọng về thẩm mỹ và độ chắc khỏe.

3Dùng kem đánh răng chứa flour an toàn

Dùng kem đánh răng chứa flour an toànDùng kem đánh răng chứa flour an toàn

  • Theo khuyến cáo Nha khoa, người lớn nên dùng kem đánh răng có hàm lượng flour từ 1000 – 1500 ppm (parts per million – một phần triệu); trẻ nhỏ chọn kem đánh răng hàm lượng flour từ 200 – 450 ppm.
  • Trẻ từ 3 – 6 tuổi vẫn nên dùng kem đánh răng có chứa flour dành riêng cho bé, với hàm lượng flour trong giới hạn để phòng ngừa và trị sâu răng.
  • Chỉ cần 1 lớp mỏng kem đánh răng có chứa flour trên bàn chải, không nhất thiết phải dùng đầy bàn chải sẽ thừa flour. Mỗi ngày nên đánh răng 1 lần với kem đánh răng có chứa flour và 1 lần với nước muối loãng.

Dùng kem đánh răng có chứa flour là tốt, nhưng không phải không có mặt hại, cần hiểu đúng và đủ để sử dụng thích hợp.

Có thể bạn quan tâm:

Mua tuýp kem đánh răng các loại tại Bách hóa XANH:

Bách hóa XANH

Rate this post
Như vậy, đến đây bài viết về Kem đánh răng phải chứa flour mới tốt? đã kết thúc. Chúc quý độc giả luôn thành công và hạnh phúc trong cuộc sống. Mời bạn đọc xem thêm nhiều bài viết hay trong chuyên mục: Tin Tức, Giá Cả Thị Trường, Ngân Hàng

Bài viết liên quan

Back to top button

Adblock Detected

Xin vui lòng tắt tiện ích, tính năng chặn quảng cáo để xem nội dung. (Ủng hộ tác giả, xin cảm ơn)