Tin tức

Kem chống nắng SPF càng cao càng tốt, sai lầm tai hại làm da tệ hơnSPF biểu hiện thời gian và khả năng chống UVB của kem chống nắng vì thế các nàng thường lựa chọn kem chống nắng có chỉ số SPF càng cao càng tốt. Thế nhưng theo các chuyên gia da liễu thì đây là một sai lầm, cùng xem vì sao nhé.

SPF (Sun Protection Factor) là chỉ số biểu thị mức độ chống tia UVB tối đa của sản phẩm sử dụng. Chỉ số này càng cao, thể hiện khả năng chống UVB càng nhiều. Do vậy những sản phẩm đi biển thường có chỉ số SPF khá là cao so với những sản phẩm thông thường.

Những chỉ số thông dụng của SPF là 30, 50 và 70, và 1 SPF có khả năng bảo vệ da trước ánh nắng trong 10 phút. Theo đó, các chỉ số chống nắng thường gặp sẽ có thời gian chống nắng là:

SPF 30: Chống nắng trong thời gian tối đa 300 phút.

SPF 50: Chống nắng trong thời gian lên tới 500 phút.

SPF 70: Chống nắng lên tới 700 phút.

SPF càng cao thì khả năng chống nắng cũng như thời gian bảo vệ da của kem tỉ lệ thuận theo. Vì lẽ đó mà các nàng thường chọn các loại kem chống nắng SPF càng cao càng tốt đặc biệt là trong thời điểm tiết trời nắng nóng thế này.

Thế nhưng theo các chuyên gia da liễu thì đây lại là một sai lầm tai hại và khá phổ biến với chị em khi lựa chọn kem chống nắng.

Gây bít lỗ chân lông

Kem chống nắng SPF càng cao càng tốt, sai lầm tai hại mà bao nàng mắc phải

Tưởng chừng như kem chống nắng là để bảo vệ da thế nhưng bất cứ sản phẩm nào đều có mặt trái của chúng.

Nếu như sản phẩm có SPF càng cao, lớp kem tồn tại trên da của bạn càng lâu từ đó gây ra tình trạng bí tắc lỗ chân lông. Da mặt cũng trở nên khó chịu, dễ kích ứng, bã nhờn không thoát được, dễ phát sinh ra mụn trên gương mặt của bạn.

Chưa chắc cao là đã tốt

Kem chống nắng SPF càng cao càng tốt, sai lầm tai hại mà bao nàng mắc phải

Theo các bác sĩ, SPF 15 chặn được 93% tia UVB, SPF 30 chặn được 97% tia UVB, SPF 50 chặn được 98% tia UVB, SPF 100 chặn được 99% tia UVB.

Với thông tin này có lẽ các nàng cũng nhận ra rằng từ SPF 30 trở đi sẽ không có độ chênh lệch quá cao chính vì thế dù bạn có lựa chọn sản phẩm SPF 100 thì hiệu quả mang lại cũng chẳng chênh lệch nhiều với SPF 50.

Chọn kem chống nắng thế nào là tốt?

Các chuyên gia khuyên bạn nên chọn kem chống nắng có chỉ số SPF tối thiểu là 15, đối với những trường hợp sử dụng hằng ngày thì nên chọn SPF từ 30 đến 50 là vừa đủ.

Trong trường hợp bạn đi du lịch, đi biển thì chọn kem chống nắng có SPF cao hơn 50 vì tác động của ánh nắng tại những khu vực này thường cao hơn bình thường.

Kem chống nắng SPF càng cao càng tốt, sai lầm tai hại mà bao nàng mắc phải

Thêm vào đó, bạn cũng nên lựa chọn kem chống nắng vừa có SPF vừa có PA để bảo vệ toàn diện hơn trước tia UV. Vì SPF chỉ thể hiện khả năng chống tia UVB có thể được ngăn lại bởi các lớp quần áo nhưng không thể ngăn được tia UVA được xem như là tác nhân gây ung thư da.

Cho nên ngoài việc chú ý đến SPF, các nàng đừng bỏ qua chỉ số PA đấy. Bạn hãy chọn lựa loại kem chống nắng có hiển thị thêm PA+ hoặc PA++ để có thể bảo vệ làn da khỏi tia UVA khi ra bên ngoài.

Sau đây là gợi ý của mình để bạn chọn được sản phẩm phù hợp nhé:

– Chống nắng hàng ngày: SPF 30 đến SPF 50, PA++.

– Khi đi biển: SPF từ 50 trở lên, PA+++.

– Một số sản phẩm không có chỉ số PA nhưng thay vào đó sẽ ghi là UVA hoặc Broad Spectrum để thể hiện cho khả năng chống tia UVA vì thế bạn vẫn có thể lựa chọn kèm với SPF tương ứng với nhu cầu của bạn.

Thoa kem chống nắng là bước quan trọng trong quy trình chăm sóc da hàng ngày của các nàng, và chọn một sản phẩm tốt phù hợp để giúp bảo vệ làn da hiệu quả nhất luôn cần được quan tâm hàng đầu. Chính vì thế các bạn đừng bao giờ bỏ qua những thông tin này để chọn kem chống nắng phù hợp nhé.

Bạn sẽ quan tâm:

>>> Top 5 thương hiệu kem chống nắng tốt nhất hiện nay

>>> Làm việc văn phòng có cần dùng kem chống nắng hay không?

Rate this post
Như vậy, đến đây bài viết về Kem chống nắng SPF càng cao càng tốt, sai lầm tai hại làm da tệ hơn đã kết thúc. Chúc quý độc giả luôn thành công và hạnh phúc trong cuộc sống. Mời bạn đọc xem thêm nhiều bài viết hay trong chuyên mục: Tin Tức, Giá Cả Thị Trường, Ngân Hàng

Bài viết liên quan

Back to top button

Adblock Detected

Xin vui lòng tắt tiện ích, tính năng chặn quảng cáo để xem nội dung. (Ủng hộ tác giả, xin cảm ơn)