Tin tức

Hướng dẫn sử dụng bột làm sạch máy giặt đúng cáchBột làm sạch máy giặt là sản phẩm mới và rất được chị em đón nhận. Nhưng nhiều bạn vẫn chưa biết cách sử dụng loại bột này. Sau đây là hướng dẫn cách sử dụng bột làm sạch máy giặt.

Như bài viết “Cách vệ sinh máy giặt” mình đã giới thiệu đến các bạn loại sản phẩm này có thể đánh bay mảng bám làm thông tắc ống dẫn rất hiệu quả. Thế nhưng nhiều bạn vẫn còn lúng túng không biết cách sử dụng loại bột này như thế nào. Bài viết sau sẽ hướng dẫn chi tiết cho bạn cách sử dụng bột làm sạch máy giặt.

1Cách sử dụng bột vệ sinh máy giặt

Bước 1: Lấy tất cả quần áo ra ngoài, đảm bảo trong máy giặt không có bất cứ quần áo hay vật dụng gì.

Hướng dẫn sử dụng bột làm sạch máy giặt đúng cách

Bước 2: Cho nước vào khoảng 1/3 lồng giặt. Nếu có thể bạn nên sử dụng nước ấm khoảng 40 độ để đạt hiệu quả cao hơn. Đổ trực tiếp bột vệ sinh máy giặt vào lồng giặt.

Hướng dẫn sử dụng bột làm sạch máy giặt đúng cách

Bước 3: Cho máy giặt quay tầm 5 đến 10 phút để hòa tan hết bột làm sạch rồi bạn tắt đi. Để ngâm khoảng 1 đến 2 tiếng bạn sẽ thấy nước trong lồng trở nên đen và đầy mảng bám nổi lên.

Đổ trực tiếp bột làm sạch máy giặt vào lồng giặt.

Bước 4: Bật lại chế độ giặt rồi cho máy tự hoạt động là hoàn tất.

Đổ trực tiếp bột làm sạch máy giặt vào lồng giặt.

2Các lưu ý khi sử dụng bột vệ sinh máy giặt

Chọn mua sản phẩm chất lượng được đánh giá cao trên thị trường. Một số thương hiệu như Home Queen được người dùng rất ưa chuộng và đánh giá về hiệu quả của sản phẩm rất tốt.

Nên vệ sinh máy giặt định kỳ bằng bột làm sạch sau khoảng 40 lần giặt. Việc vệ sinh máy giặt không những giúp máy giặt sạch, mới mà còn giúp quá trình giặt quần áo trở nên sạch và thơm hơn.

Cách vệ sinh lồng giặt cửa trên hay cửa dưới đều giống nhau nhưng một số loại bột làm sạch có hướng dẫn riêng dành cho 2 loại máy giặt này. Vì vậy ngoài cách sử dụng trên bạn cũng nên đọc thêm hướng dẫn sử dụng trên bao bì hãng để đạt hiệu quả tốt nhất.

Trên đây là hướng dẫn cách sử dụng bột làm sạch máy giặt phổ biến trên thị trường hiện nay. Hi vọng sau bài viết này bạn sẽ biết cách sử dụng và vệ sinh máy giặt tại nhà thật hiệu quả.

Xem thêm nhiều thông tin bổ ích tại Mẹo vặt cuộc sống.

Bạn sẽ quan tâm:

>>> Chia sẻ cách vệ sinh máy giặt bằng Baking Soda

Kinh nghiệm hay Bách Hóa XANH

Rate this post

Bài viết liên quan

Back to top button

Adblock Detected

Xin vui lòng tắt tiện ích, tính năng chặn quảng cáo để xem nội dung. (Ủng hộ tác giả, xin cảm ơn)