Tin tức

Hướng dẫn nộp hồ sơ trợ cấp thất nghiệp đơn giản bằng điện thoạiHôm nay Bách hóa XANH sẽ hướng dẫn bạn cách nộp hồ sơ trợ cấp thất nghiệp đơn giản bằng điện thoại mà không cần đi đâu nhé!

Phí hỗ trợ thất nghiệp trở thành một phần tiền quan trọng hơn hết trong mùa Covid-19 hiện tại. Đặc biệt hơn là những người không đủ điều kiện để nhận trợ cấp. Cùng Bách hóa XANH tìm hiểu và học ngay cách nộp hồ sơ trợ cấp thất nghiệp qua điện thoại nhé!

1Đối tượng, điều kiện nhận trợ cấp

Đối tượng được nhận trợ cấp thất nghiệp áp dụng theo Nghị quyết 116/NQ-CP năm 2021:

  • Người lao động đang tham gia bảo hiểm thất nghiệp tại thời điểm 30/9/2021 (không bao gồm người lao động đang làm việc tại cơ quan nhà nước, tổ chức chính trị, tổ chức chính trị – xã hội, đơn vị vũ trang nhân dân và đơn vị sự nghiệp công lập do ngân sách nhà nước bảo đảm chi thường xuyên).
  • Người lao động đã dừng tham gia bảo hiểm thất nghiệp do chấm dứt hợp đồng lao động hoặc hợp đồng làm việc trong khoảng thời gian từ 1/1/2020 đến hết 30/9/2021 có thời gian đóng bảo hiểm thất nghiệp được bảo lưu theo quy định của pháp luật về việc làm, không bao gồm người hưởng lương hưu hàng tháng.

Đối tượng, điều kiện nhận trợ cấpĐối tượng, điều kiện nhận trợ cấp

2Cách nộp hồ sơ trợ cấp bằng điện thoại

Để đăng ký nhận trợ cấp thất nghiệp, bạn hãy làm theo các bước sau:

Bước 1 Truy cập vào Cổng dịch vụ công BHXH

Đầu tiên, bạn hãy truy cập vào Cổng dịch vụ công BHXH.

Bước 2 Đăng nhập

Sau đó, bạn hãy nhấn nút Đăng nhập.

Nếu chưa có tài khoản, bạn hãy chọn nút Đăng ký. Và điền tài khoản bằng Mã số BHXH (10 số cuối thẻ BHYT) và Mật khẩu (VssID) của bạn, nhấn Đăng nhập.

Đăng nhậpĐăng nhập

Bước 3 Chọn Kê khai hồ sơ

Sau khi đã đăng nhập thành công, bạn hãy chọn Kê khai hồ sơ và tìm thủ tục Hỗ trợ người tham gia BHTN bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 (STT 21). Kế đến nhấn nút Kê khai.

Chọn Kê khai hồ sơChọn Kê khai hồ sơ

Bước 4 Kê khai thông tin

Bạn hãy kê khai đầy đủ thông tin của mình, kiểm tra số tháng đóng BHTN xem đã chính xác chưa.

Kê khai thông tinKê khai thông tin

Tại mục Tôi chọn hình thức nhận hỗ trợ, bạn có thể chọn nhận Tiền mặt tại cơ quan bảo hiểm xã hội hoặc qua Tài khoản cá nhân của người đề nghị, bạn nhập số tài khoản ngân hàng, chọn chi nhánh ngân hàng.

Chọn hình thức nhận hỗ trợChọn hình thức nhận hỗ trợ

Bước 5 Xác nhận

Cuối cùng bạn hãy nhập mã xác thực nhận được gửi qua tin nhắn, và bấm Xác nhận là đã nộp hồ sơ thành công.

Xác nhậnXác nhận

Lưu ý
Để tra cứu kết quả
: Bạn có thể tra cứu kết quả giải quyết hồ sơ tại Cổng dịch vụ công BHXH Việt Nam tại mục Kê khai hồ sơ và chọn Lịch sử kê khai. Hoặc bạn có thể vào ứng dụng VssID, chọn tiếp Dịch vụ công và cuối cùng chọn Lịch sử.

Vậy là Bách hóa XANH đã hướng dẫn bạn cách để nộp hồ sơ trợ cấp thất nghiệp đơn giản bằng điện thoại rồi đấy. Các bạn nhanh tay thử ngay nha, chúc các bạn thành công!

Chọn mua khẩu trang bán tại Bách hóa XANH:

Có thể bạn quan tâm:

Bách hóa XANH

Rate this post
Như vậy, đến đây bài viết về Hướng dẫn nộp hồ sơ trợ cấp thất nghiệp đơn giản bằng điện thoại đã kết thúc. Chúc quý độc giả luôn thành công và hạnh phúc trong cuộc sống. Mời bạn đọc xem thêm nhiều bài viết hay trong chuyên mục: Tin Tức, Giá Cả Thị Trường, Ngân Hàng

Bài viết liên quan

Back to top button

Adblock Detected

Xin vui lòng tắt tiện ích, tính năng chặn quảng cáo để xem nội dung. (Ủng hộ tác giả, xin cảm ơn)