Tin tức

Hướng dẫn làm thủ tục nhập học cho trẻ mầm nonNếu bạn đang lo lắng con mình đã đủ tuổi đến trường nhưng lại không biết về các thủ tục nhập học cho trẻ mầm non thì hãy cùng Bách hóa XANH tìm hiểu thêm nhé.

Việc nhập học cho trẻ là chuyện rất quan trọng, đặc biệt là những ngày đầu khi trẻ đến lớp mầm non bạn phải cần tìm hiểu thật kỹ các thủ tục nhập học để chọn cho con mình một mái trường phù hợp và uy tín.

1Về việc phân tuyến trường học cho trẻ

về việc phân tuyến trường học cho trẻ

Trước hết phụ huynh phải lên trang web hoặc đến trực tiếp tại trường mà bạn định cho con mình vào học xem có đúng tuyến để vào trường không, vì mỗi trường sẽ chỉ tuyển sinh trên một địa bàn cụ thể và cũng có thể thay đổi theo hằng năm.

Để có thể cho con mình học tại trường mà mình muốn thì Hộ khẩu thường trú hoặc giấy/sổ tạm trú của học sinh phải thuộc địa bàn phân tuyến của trường.

2Hồ sơ đăng ký nhập học

Đơn xin học cần những gì?

Bạn nên cần điền các thông tin sau trước khi đăng ký cho bé vào nhập học:

  • Đơn xin học (theo mẫu sau)
  • Bản sao giấy khai sinh hoặc bản chính (Bản sao khai sinh phải được cấp từ Tổ tư pháp – UBND xã, phường, thị trấn)
  • Bản photo sổ hộ khẩu (không cần công chứng, kèm theo bản chính để đối chiếu) hoặc giấy hẹn đã hoàn thành thủ tục nhập khẩu của Công an quận/huyện tại nơi cư trú hoặc giấy xác nhận cư trú tại địa bàn của Công an cấp phường, xã, thị trấn.

3Những thông tin cần điền trong mẫu đơn xin học

Những thông tin cần điền trong mẫu đơn xin học

Bắt buộc phụ huynh học sinh phải cần cung cấp đủ các thông tin như sau:

  • Thông tin về con: Họ và tên, ngày sinh, nơi sinh,giới tính, dân tộc
  • Thông tin về cha, mẹ: (có thể chỉ cần thông tin của cha hoặc mẹ) Họ và tên, năm sinh, số Chứng minh thư (hoặc Căn cước công dân), số điện thoại, email (có thể sử dụng email của người khác nếu cha mẹ học sinh không có)
  • Nơi ở hiện tại: (Nơi cư trú hiện tại thuộc khu vực trường đăng ký nhập học)
  • Thông tin hộ khẩu thường trú: Tỉnh/Thành phố, Quận/Huyện, Phường/Xã, Khu phố/Thôn, Tổ/Xóm (địa chỉ chi tiết nếu địa phương đó cấp).

Hi vọng những thông tin trên của Bách Hóa XANH sẽ giúp bạn có thể tìm được cho con mình một ngôi trường mầm non thật tốt nhé.

Mua nước ngọt các loại tại Bách hóa XANH:

Bách hóa XANH

Rate this post
Như vậy, đến đây bài viết về Hướng dẫn làm thủ tục nhập học cho trẻ mầm non đã kết thúc. Chúc quý độc giả luôn thành công và hạnh phúc trong cuộc sống. Mời bạn đọc xem thêm nhiều bài viết hay trong chuyên mục: Tin Tức, Giá Cả Thị Trường, Ngân Hàng

Bài viết liên quan

Back to top button

Adblock Detected

Xin vui lòng tắt tiện ích, tính năng chặn quảng cáo để xem nội dung. (Ủng hộ tác giả, xin cảm ơn)