Tin tức

Hướng dẫn cách làm trứng vịt muối để lâu ăn vẫn ngon dễ làm tại nhàMục lục nội dung

Trứng vịt muối có thể làm nguyên liệu làm một số món ngon. Khám phá ngay khám phá công thức làm trứng vịt muối mà bạn có thể tự làm tại nhà để lâu mà vẫn ngon.

Trứng vịt muối chứa nhiều chất dinh dưỡng, mùi vị béo mặn thơm ngon nên được sử dụng rộng rãi. Tại sao bạn không tự mình làm trứng vịt muối cho cả nhà, vừa an toàn mà còn đảm bảo vệ sinh qua bài viết sau đây của Bách hóa XANH.

Huong dan cach lam trung vit muoi de lau an

Chuẩn bị
15 phút
Chế biến
30 phút
Dành cho
3 – 4 người

1Nguyên liệu làm trứng vịt muối

Nguyên liệu làm trứng vịt muốiNguyên liệu làm trứng vịt muối

Cách chọn trứng vịt tươi, ngon

Khi đi chợ hay siêu thị, bạn nên lựa quả có vỏ sáng màu, cầm thấy chắc tay. Tránh mua những trứng sẫm màu hay có mùi khó chịu. Lắc thử cảm nhận được tiếng động là trứng tươi, còn không thấy gì hết là trứng để lâu ngày.

Bạn nên lựa quả có vỏ sáng màu, cầm thấy chắc tayBạn nên lựa quả có vỏ sáng màu, cầm thấy chắc tay

2Cách làm trứng vịt muối

Bước 1 Sơ chế nguyên liệu

Sơ chế nguyên liệuSơ chế nguyên liệu

Đầu tiên, trứng vịt sau khi mua về bạn đem rửa sạch, để cho ráo nước. Sau đó, bạn rửa sạch gừng, rồi đập dập gừng, cắt miếng vừa đủ, đặt sang một bên.

Bước 2 Làm nước sốt ngâm trứng

Làm nước sốt ngâm trứngLàm nước sốt ngâm trứng

Bạn lấy 1 cái tô lớn, đổ vào 1 lít nước, cho hết 400g muối và gừng vào tô, tiếp đó là 4 muỗng canh đường cát, 4 muỗng canh nước mắm rồi khuấy đều.

Nấu nước sốt ngâm trứngNấu nước sốt ngâm trứng

Bắc 1 cái nồi lên bếp, cho hỗn hợp vừa mới làm vào trong nồi và khuấy đều cho đường, muối tan. Bạn nấu hỗn hợp này trong 7 phút đến khi hỗn hợp sôi ùng ục thì tắt bếp, để cho thật nguội.

Bước 3 Hoàn thành

Bạn cho 1 xị rượu trắng vào chén, sau đó bạn lần lượt, nhẹ nhàng rửa trứng vịt qua rượu. Cách này không chỉ làm trứng vịt sau khi ngâm ngon, mà nó còn giúp trứng không bị hôi, không bị nhớt sau khi ngâm.

Ngâm trứngNgâm trứng

Sau cùng, bạn sắp từng trứng muối vào 1 hũ thủy tinh hay 1 cái keo sạch, cho hết phần nước sốt đã nguội vào. Dùng 1 cái cái chén hay tô, hoặc vật gì nặng để chặn trứng vịt, giúp trứng ngập nước và không bị bung vỡ khi ngâm, bạn đậy nắp lại và đặt nơi khô ráo trong 3 tuần.

3Thành phẩm

Trứng vịt sau khi muối có màu sắc tươi, đẹp, mùi vị vừa ănTrứng vịt sau khi muối có màu sắc tươi, đẹp, mùi vị vừa ăn

Sau 3 tuần, bạn sẽ thu được phần trứng muối, để xem coi trứng vịt muối ổn hay không mình thử mang đi luộc. Sau khi luộc, phần trứng vịt sau khi muối có màu sắc tươi, đẹp, mùi vị vừa ăn, không tanh nhiều. Bạn có thể đặt trứng vịt muối trong tủ lạnh ăn từ từ, dùng làm các món khác nhau.

Bên trên là cách làm món trứng vịt muối thơm ngon, có thể để lâu dùng từ từ mà còn an toàn, chất lượng. Bách hóa XANH chúc các bạn thực hiện thành công món này thành công ngay lần đầu. Bạn có thể mua trứng vịt muối ở Bách hóa XANH gần nhà nhé!

Mua nước mắm các loại chất lượng tại Bách hóa XANH để làm trứng vịt muối để lâu ăn vẫn ngon dễ làm tại nhà:

Bách hóa XANH

Rate this post

Bài viết liên quan

Back to top button

Adblock Detected

Xin vui lòng tắt tiện ích, tính năng chặn quảng cáo để xem nội dung. (Ủng hộ tác giả, xin cảm ơn)