Tin tức

Huấn luyện viên chỉ cách nhảy dây đúng cách để tăng hiệu quảMục lục nội dung

Nhảy dây là bài tập đơn giản nhưng mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe và tinh thần. Huấn luyện viên đã chỉ cách nhảy dây đúng cách để tăng hiệu quả, hãy theo dõi bài viết dưới đây để biết đó là gì nhé!

Nhảy dây giúp đốt cháy calo hiệu quả vùng cánh tay, chân, cơ bụng từ đó giúp giảm cân và cải thiện vóc dáng. Nhưng bạn đã biết cách nhảy dây đúng cách chưa? Nểu chưa thì bài viết phía dưới dành cho bạn đấy!

1 Huấn luyện viên chỉ cách nhảy dây đúng cách để tăng hiệu quả

Khởi động thật kỹ

Bắt đầu bài tập thể dục nào thì cũng cần khởi động thật kỹ để tránh những chấn thương. Trước khi tập thì bạn cần làm thực hiện các bài tập giãn cơ, khởi động khớp gối, cổ tay, cánh tay, cổ chân, gối.

Khởi động thật kỹKhởi động thật kỹ

Nhảy dây với tốc độ tăng dần

Mới bắt đầu tập thì không nên tập quá lâu mà nên tập thời gian vừa phải để cơ thể thích nghi sau đó tăng dần lên. Nên điều khiển chân, khớp gối bật ở độ cao vừa phải. Yếu tố quan trọng là cần duy trì thời gian tập và sức bền.

Đặt vị trí tay đúng cách

Đối với nhảy dây, kỹ thuật cầm dây và trị trí đặt tay đóng vai trò rất quan trọng đến hiệu quả tập luyện. Để phát huy được hiệu quả đốt cháy mỡ thừa thì bạn cần tập đúng kỹ thuật.

Đặt vị trí tay đúng cách.Đặt vị trí tay đúng cách.

  • Khi chuẩn bị thì bạn thả lỏng 2 vai, khuỷu tay gần thânđiều chỉnh cổ tay hơi thấp so với khuỷu tay

  • Mỗi nhịp nhảy, bạn nên tập trung xoay dây nhẹ nhàng để cẳng và cổ tay phối hợp với nhau.

  • Không nên dùng vai mà chỉ nên sử dụng cổ tay, cẳng tay để nhảy dây

Chọn thời gian luyện tập

Nhảy nâng cao đầu gốiChọn thời gian luyện tập

Tập nhảy dây vào sáng sớm để đầu óc tỉnh táo để bắt đầu một ngày làm việc hiệu quả. Còn tập vào chiều tối sẽ giúp bạn ngủ ngon hơn.

Trước khi nhảy dây thì bạn không để bụng đói hoặc không ăn quá no. Đồng thời bạn đừng quên uống đủ nước để tránh mất nước trong quá trình tập. Khi thực hiện bài tập xong thì bạn có thể bổ sung nước bù khoáng để phục hồi năng lượng.

2 Các kiểu nhảy dây đúng cách.

Trên thực tế, chúng ta có thể áp dụng rất nhiều kiểu nhảy dây khác nhau nhằm rèn luyện sức khỏe. Dưới đây là một số kiểu nhảy dây có tác dụng đốt cháy calo rất hiệu quả, giúp giảm cân nhanh chóng.

Nhảy dây 2 chân chạm đất

Bài tập này cũng được coi là bài tập cho người mới bắt đầu để giúp bạn làm quen để thực hiện các kiểu nhảy sau dễ dàng và thuận lợi hơn.

Nhảy dây 2 chân chạm đất.Nhảy dây 2 chân chạm đất.

Nhảy từng chân

Kiểu nhảy này sẽ giúp bạn có đôi chân khỏe mạnh và tăng khả năng chịu đựng của mông và đùi. Bạn nhảy dây như bình thường nhưng khi nhảy sẽ co 1 chân lên và nhảy với chân còn lại.

Nhảy từng chânNhảy từng chân

Nhảy xoay eo

Đây là động tác đòi hỏi sự chính xác và sẽ tiêu tốn khá nhiều năng lượng. Bạn cần kết hợp nhảy dây với tư thế vặn mình sang 2 bên. Nếu thường xuyên tập luyện kiểu nhảy này, bắp đùi của bạn săn chắc hơn và, mỡ bụng giảm đi đáng kể.

Nhảy từng chânNhảy xoay eo

Nhảy nâng cao đầu gối

Đây cũng là động tác có độ khó cao nhưng mang lại hiệu quả đáng kể. Khi tập động tác này bạn cần nâng đầu gối vuông góc với đùi và thực hiện động tác vung dây theo nhịp.

Nhảy từng chânNhảy nâng cao đầu gối

Nhảy chạy bộ

Kiểu nhảy kết hợp với chạy bộ cũng khá nhẹ nhàng, giúp đôi chân được cải thiện linh hoạt hơn, phần mỡ đùi và mỡ bụng dưới tiêu giảm đáng kể, hỗ trợ giảm cân rất tốt.

Nhảy từng chânNhảy chạy bộ

Qua chia sẻ trên chắc bạn cũng đã biết cách nhảy dây đúng cách để tăng hiệu quả. Bất cứ bài tập nào thì cũng cần sự quyết tâm và kiên trì. Bách hóa XANH chúc các bạn đạt được kết quả mong muốn khi thực hiện bài tập này!

Có thể bạn quan tâm:

Mua nước uống bù khoáng tại Bách hóa XANH:

Bách hóa XANH

Rate this post

Bài viết liên quan

Back to top button

Adblock Detected

Xin vui lòng tắt tiện ích, tính năng chặn quảng cáo để xem nội dung. (Ủng hộ tác giả, xin cảm ơn)